All Activity

This stream auto-updates   

 1. Earlier
 2. ไข่ Were Rabbit Egg ใช้ทำไร

  ขอบคุณคะ คนไทยห่างไกลโรคอ้วน
 3. ขอรู้ด้วยคะ การ์ตูนดิสนีย์
 4. นั้นสิคะ รู้เท่าทันมะเร็งเต้านม
 5. เปลี่ยนชื่อ

  รอคำตอบ เกาะทะเลน่าเที่ยว
 6. โปรดอ่าน !! - ตัวเซิฟหลักที่เปิดให้เล่นจริงๆ ที่ไม่มีการรีเซทใดๆ ยังคงเป็น ซีซั่น 10 อยู่นะครับ - ข้อมูลที่เล่นไม่ว่าจะ ตัวละคร ไอเท่ม ฯลฯ หลังจาก 31 สิงหาคม 2560 เวลา 18.30 เป็นต้นไป จะเป็นข้อมูล ที่จะถูกนำไปลง ซีซั่น12 เมื่อซีซั่น12 พร้อมครับ ### - ซีซั่น10 ยังไม่มีอะไรเพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ ยังเป็นแพทช์เก่าจาก สัปดาห์ที่แล้วครับ : อ่านที่นี่ ### - เปิดให้ทดสอบ ตัวเซิฟ ซีซั่น 12 ดาวโหลดได้ที่นี่ : โหลดตัวทดสอบ ซีซั่น12 - ตัวเข้าเกมส์อาจจะไม่มี Patcher นะครับ ให้เข้าผ่านตัวที่ชื่อ Main.exe ใน Folder ของเกมส์ครับ - ผู้เล่นเก่าที่เล่น ซีซั่น 10 เข้าเกมส์ด้วยไอดีเก่าได้ทันทีครับ - เมื่อเข้าเซิฟทดสอบซีซั่น 12 ไปแล้ว ให้ตรวจดูความเรียบยร้อยในไอดีของผู้เล่น เช่น ตัวละคร ชื่อ กิล ของเก่า ก่อนเซิฟปิด 31 สิงหาคม 15.00 น. ว่ามีอะไรตกหล่นหายไปหรือไม่ เพื่อที่ทีมงานเองจะได้รู้ด้วยว่า การย้ายข้อมูลเป็นไปด้วยดีหรือมีปัญหาติดขัดตรงไหน - ข้อมูลที่ใช้ทดสอบคือข้อมูลของ ซีซั่น10 วันที่ 31สิงหาคม 2560 ก่อนเวลา 15.01 น. - ลงขายเพชร Jewel of Soul , Jewel of Bless , Jewel of Chaos , หินยัด+15 เป็นต้น และอีกหลายอย่าง ที่ NPC ในร้านเหล้าเมือง Lorencia เมืองเดียวเท่านั้น - เพิ่มเงินให้ ตัวละครทุกตัว 2,000m และในคลังเก็บของอีก 2,000m - เพิ่มแต้ม Ruud ให้เฉพาะตัวละครที่เป็น Master Level 1 แล้วเท่านั้น ตัวละ 90m Ruud - คอนฟิคโดยรวม เป็นของ มิวไทยเมื่อตอน ซีซั่น10 ราวๆ 70% เหลือเก็บตกความเรียบร้อย - การปรับแต่งตัวละคร สกิล ถูกทางผู้พัฒนา IGCN แก้ไขตาม Patch ซีซั่น12 - ในช่วงที่ผู้เล่น เข้าไปเล่นในตัวเซิฟซีซั่น 12 อาจจะมีอาการหลุดเป็นระยะ เพราะอยู่ในช่วงปรับแต่งและทีมงานก็เข้าๆออกๆไปๆมาๆครับ ต้องขอโทษล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ - ของแคชจะยังมีปัญหาในส่วน ส่งของขวัญ - ระบบกิจกรรมทั่วไป กิลวอร์ อาจจะยังดูสะเปะสะปะ ยังไม่ทำงาน ตอนนี้กำลังจัดแต่งให้เป็นไปตามที่จะใช้งานจริงอย่างเร็วที่สุดครับ - รวมเนื้อหาใหม่ๆที่มีเข้ามาใน ซีซั่น 12 ดังนี้ครับ ( หมายเหตุ สังเกตุว่าจะมี [ ซีซั่น 12 ] ด้านหน้ากระทู้ครับ และบางอันอาจจะยังไม่ทำงาน ) https://board.muthai.in.th/forum/16-system-introduce/ https://board.muthai.in.th/forum/7-class-database/ https://board.muthai.in.th/forum/15-item-database/ - และหากผู้เล่น มีอะไรจะให้ทีมงานช่วยเหลือ - เช่น ลงอันนี้หน่อย เพิ่มอันนี้หน่อย ทีมงานจะพิจารณาให้เป็นกรณีๆไปนะครับ
 7. Creadit By guiamuonline กิจกรรม : Fire Flame Ghost (ร่มปีศาจ) ระยะเวลากิจกรรม : วันนี้จนถึง วันที่ 7 กันยายน 2560 เวลา 15.00 น. แผนที่ ที่มีเกิด - Noria - 5 ตัว - Elbeland - 5 ตัว - Devias - 5 ตัว - Dungeon - 15 ตัว (รวมทุกชั้น) - Lost Tower - 15 ตัว (รวมทุกชั้น) - Atlans - 15 ตัว (รวมทุกชั้น) - Tarkan - 15 ตัว (รวมทุกชั้น) - Aida - 15 ตัว (รวมทุกชั้น) - Incarus - 15 ตัว เกิดทุก ๆ 60นาที นับจากมอนเตอร์ตาย เมื่อฆ่า Fire Flame Ghost ได้แล้วมีโอกาสได้รับ - Zen (เงิน 10,000 ) - Fire Flame Ghost Egg เมื่อเราได้ไอเท็ม Fire Flame Ghost Egg สามารถกดดูในที่รูป จะอยู่ทางซ้ายของหน้าจอเกมส์นะครับ ให้โยน Fire Flame Ghost Egg ลงพื้น จะสุ่มดรอปไอเท็ม ครั้งละ 1 อย่างเท่านั้น รายการดังนี้ - Silver Key (กุญแจสำหรับเปิดกล่อง Sealed Silver Box) - Gold Key (กุญแจสำหรับเปิดกล่อง Sealed Golded Box) - ดูรายการสุ่มของในกล่องเงิน กล่องทอง คลิกที่นี่ - Kundun Box +1 - Kundun Box +2 *rare - Kundun Box +3 ***rare !!! หมายเหตุ กรณี Rare หมายถึงได้ยาก และถ้ามีเครื่องหมาย * (ดอกจัน) หลายอันยิ่งแปลว่ายากกว่าชิ้นอื่นๆ รวมไปถึงได้ยากเพราะคุณสมบัติ รวมไปถึงความสวยของไอเท็มนั้นๆแต่คุณสมบัติไม่ดี ก็จะสามารถเป็น Rare ได้ครับ
 8. [ Update ] 24 ส.ค. 2560

  รายการอัพเดทต่างๆประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 เพิ่ม Event กล่องช็อคโกแลต : อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ เพิ่ม Event Mu Rommy : อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ เพิ่ม Event ร่มปีศาจ : อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ วันที่ 31 สิงหาคม 2560 จะเปิดเซิฟทดสอบ ซีซั่น12 เวลาและตัวเกมส์จะประกาศให้ทราบและให้โหลดอีกครั้งภายใครับ โดยข้อมูลทุกอย่างจะเป็นข้อมูลเดิมจาก ซีซั่น10 ของวันที่ 31 สิงหาคม 2560 เวลา 14.59 น. และเซิฟที่ให้ทดสอบนี้ จะถูกรีเซทออกทั้งหมด ทั้งของ สกิล อื่นๆ ทุกๆอย่าง เป้าหมายเพื่อดูความเรียบร้อยว่าลงตัวแค่ไหนหรือมีปัญหาอะไรในการย้ายข้อมูลหรือเปลี่ยนซีซั่นหรือไม่ครับผม พร้อมกับปล่อยเนื้อหาใหม่ที่เข้ามาใน ซีซั่น12ครับ - ระบบเปลี่ยนชื่อตัวละคร - สถานะในการใช้งาน : 80% / 100% *** เงื่อนไขอื่นๆจะมีแจ้งอีกครั้งเมื่อพร้อม 100% ครับ สำหรับคนที่แพทไม่ได้ หรือไม่สมบูรณ์ โหลดไฟล์ Manual Patch ได้เลยครับ นำไปแตกไฟล์ทับของเดิมในโฟลเดอร์ที่ลงเซิร์ฟเวอร์ MuThai ครับ https://www.muthai.in.th/fix_patch.rar https://goo.gl/zz9Djo : กฎต่างๆของเซิร์ฟเวอร์ Muthai https://goo.gl/kkvPTb : รายละเอียดอัพเดทที่ผ่านมาควรอ่านครับ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 9. Nixies Lake เคยเป็นทะเลสาบที่สวยงามที่สุดในทวีปแห่งมิว โดยมี Spirit Nixie และ Nix คอยปกป้องสถานที่อยู่ การเข้าสู่แผนที่ Nixies Lake คุณจำเป็รตะค้องมีเลเวล 700 ขึ้นไป จึงจะสามารถเข้าสู่แผนที่นี้ได้ โดยสามารถเข้าไปได้ 2 วิธี 1. วาร์ปจากปุ่ม M เสียค่าวาร์ป 50,000 Zen 2. เดินเข้ามาจาก La Cleon ที่พิกัด 210, 218 ในแผนที่นี้จะมีประตูวาร์ปสำหรับข้ามโซนอยู่ที่พิกัด 64, 114 และ 145. 95 มอนส์เตอร์ที่พบได้ทั่วไปในแผนที่นี้ PARACA VASUKI BASS การเข้าสู่ Boss Zone 1. การจะเข้าสู่ Boss Zone ได้นั้น คุณจำเป็นจะต้องมี Spirit Nixie's Shard โดยสามารถหาซื้อได้จาก Priest James ที่ Event Square หรือ Ebleland 2. เมื่อมีไอเท็ฒที่ต้องการแล้วให้มุ่งหน้าไปที่พิกัด 113, 109 แล้วทำการคลิกใช้ไอเท็ม Spirit Nixie's Shard เพื่อเข้าสู่ Boss Zone หมายเหตุในการเข้าสู่ Boss Zone 1. ถ้าไม่มีบอสอยู่ คุณก็จะเข้าไปโซนนี้ไม่ได้ 2. เมื่อมีปาร์ตี้ หรือผู้เล่นอื่นอยู่ข้างใน ผู้เล่นคนอื่นจะไม่สามารถเข้าไปได้ 3. ปาร์ตี้ที่เสียชีวิตในบอสโซนจะไม่สามารถเข้าไปได้อีก 4. เมื่อบอสและมอนส์เตอร์ถูกกำจัดแล้ว หากไม่ออกจากแมปภายใน 5 นนาทีจะถูกวาร์ปไป Safe Zone โดยอัตโนมัติ 5. เมื่อบอสตายจะดรอปไอเท็มตามจำนวนคนที่เหลืออยู่ในโซนนั้น ข้อมูล Boss สกิลของบอส การฟื้นฟู HP ของบอส เมื่อไม่มีใครอยู่ในโซน Nix จะทำการฟื้นฟู HP ตัวเองทุก 1 วินาที
 10. ในที่สุดก็มาถึงชุดเทพสุดประจำแพทช์ซีซั่นนี้นะครับ นั่นก็คือ ชุด Holy Angel นั่นเอง ภาพประกอบชุด Holy Angel ของตัวละครชาย ภาพประกอบ ชุด Holy Angel ของตัวละครหญิง เตรียมตัวอัพเกรดชุด Holy Angel 1. เตรียมชุด Dark Angel +11 Op 16 ขึ้นไป 2. ต้องมี Holy Angel Soul ที่ซื้อจาก Prieset Jame 3. เตรียมแพ๊คเพชร ม่วง พูอย่างละ 30 เม็ด และเพชรชาออส และ ครีเอท อีกอย่างละ 1 เม็ด ภาพประกอบ Holy Angel Soul เมื่อเตรียมของทั้งหมดแล้วก็นำไปผสมได้ที่ Goblin ที่ Noria ได้เลยครับ โดยหลังจากผสมเสร็จแล้ว ไอเท็มจะถูกรีเซ็ตค่าใหม่ทั้งหมด ยกเว้น Stat Option และ โชคของไอเท็มจะไม่เปลี่ยนแปลง รายละเอียดของชุด Holy Angel แต่ละอาชีพ Blade Master Grand Master High Elf Dimension Master Dual Master Lord Emperor First Master Mirage Lancer นอกจากชุดเซ็ตที่ต้องอัพเกรดแล้ว ก็ยังมีชุดแบบ Excellent ดรอปให้ใช้ไปพลาง ๆ ก่อนด้วยนะ โดยสามารถหาดรอป Exc Holy Angel ได้ที่ Nixies Lake ครับ
 11. อาวุธ Dark Angel นั้น เป็นภาคต่อของ อาวุธ Blood Angel นั่นเองครับ โดยแต่ละคลาสจะได้อาวุธชื่อตามนี้ครับ การเตรียมตัวอัพเกรดอาวุธ Dark Angel 1.ต้องมีอาวุธ Blood Angel +11 Option 16 ขึ้นไป 1 ชิ้น 2. ต้องเตรียมทั่งสำหรับตีอาวุธ Dark Angel มาด้วย ซื้อได้ที่ NPC Prieset Jame 3. ต้องเตรียมแพคเพชร 30 เม็ด Bless และ โซล เพชรชาออส 1 เม็ด และเพชร Create 1 เม็ด ตารางแสดงของที่ต้องใช้ โอกาสสำเร็จในการผสมและสิ่งที่ควรรู้ เมื่อผสมเสร็จแล้ว ทุกอย่างจะถูกรีเซ็ต ยกเว้น ออฟชั่น Excellent / ออฟชั่น Jewel of Life / และ Luck ของไอเท็มจะยังคงอยู่ ออฟชั่นที่จะถูกอัพเกรด หลังอัพเกรดอาวุธ ช้อมูลคร่าว ๆ ของอาวุธ Dark Angel ของแต่ละอาชีพ 1. Blade Master 2. Grand Master / Magic Gladiator (Mage Type) 3. High Elf 4. Dimension Master 5 Dual Master 6. Lord Emperor 7 First Master 8 Mirage Lancer
 12. ใน Season 12 นี้มีการปรับปรุงเพิ่มไอเท็ม และปรับคุณสมบัติบางส่วนของตัวละคร เพื่อให้เกิดความเท่าเทียม และปรับสมดุลย์ใหม่ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ ELF CLASS
 13. ในซีซั่นนี้มีการเพิ่มเพนตาแกรม หรือม้วนธาตุเข้ามด้วย โดยจะเพิ่มม้วนธาตุแบบปกติ 1 อัน และม้วนธาตุแรร์ อีก 3 อัน มีการเปลี่ยนแปลงคำอธิบายออฟชั่นในเพนตาแกรมด้วย และมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขที่ออฟชั่นจะทำงานด้วย Grade Item Name Previous Pentagram Option & Activation Requirement Modification Pentagram Option & Activation Requirement Normal Iron Shield of the Magic IPentagram DEF increase 10% (Errtel of Anger Rank 2 Level 3 or higher required) Pentagram DEF increase 10% (Errtel of Anger Rank 1 Level 0 or higher required) Merciless Gladiator's Dagger Pentagram DMG increase 10% (Errtel of Anger Rank 2 Level 3 or higher required) Pentagram DMG increase 10% (Errtel of Anger Rank 1 Level 0 or higher required) Brave Hero Elixir Element Critical Damage Chance 10% (Errtel of Anger Rank 2 Level 3 or higher required) Pentagram DMG increase 10% (Errtel of Anger Rank 1 Level 0 or higher required) Rare Kundun's Madness Blade DEF added to Elemental DEF +5% (Errtel of Anger Rank 3 Level 5 or higher required) (Errtel of Blessing Rank 3 Level 5 or higher required) Element Critical Damage Chance 10% (Errtel of Anger Rank 2 Level 3 or higher required) DEF added to Elemental DEF +5% (Errtel of Anger Rank 3 Level 0 or higher required) (Errtel of Blessing Rank 3 Level 0 or higher required) Element Critical Damage Chance 10% (Errtel of Anger Rank 2 Level 3 or higher required) Kundun's Magic Spell Scroll DMG added to Elemental DMG 1% (Errtel of Anger Rank 3 Level 5 or higher required) (Errtel of Blessing Rank 3 Level 5 or higher required) Element Critical Damage Chance 10% (Errtel of Anger Rank 2 Level 3 or higher required) DMG added to Elemental DMG 1% (Errtel of Anger Rank 3 Level 0 or higher required) (Errtel of Blessing Rank 3 Level 0 or higher required) Element Critical Damage Chance 10% (Errtel of Anger Rank 2 Level 3 or higher required) Empire Guardians' Stronghold DEF added to Elemental DEF +5% (Errtel of Anger Rank 3 Level 5 or higher required) (Errtel of Blessing Rank 3 Level 5 or higher required) Elemental DMG perfect dodge rate for impervious elements 5% (Errtel of Blessing Rank 3 Level 6 or higher required) (Errtel of Integrity Rank 3 Level 6 or higher required) DEF added to Elemental DEF +5% (Errtel of Anger Rank 3 Level 0 or higher required) (Errtel of Blessing Rank 3 Level 0 or higher required) Elemental DMG perfect dodge rate for impervious elements 5% (Errtel of Blessing Rank 2 Level 0 or higher required) (Errtel of Integrity Rank 1 Level 7 or higher required) Ancient Icarus Scroll DMG added to Elemental DMG 1% (Errtel of Anger Rank 3 Level 0 or higher required) (Errtel of Blessing Rank 3 Level 0 or higher required) Elemental DMG perfect dodge rate for impervious elements 5% (Errtel of Blessing Rank 3 Level 6 or higher required) (Errtel of Integrity Rank 3 Level 6 or higher required) DEF added to Elemental DEF +5% (Errtel of Anger Rank 3 Level 0 or higher required) (Errtel of Blessing Rank 3 Level 0 or higher required) Elemental DMG perfect dodge rate for impervious elements 5% (Errtel of Blessing Rank 2 Level 0 or higher required) (Errtel of Integrity Rank 1 Level 7 or higher required) สล็อตพื้นฐานของเพนตาแกรมก็เปลี่ยนไปด้วย Previous Number of slots Modification Number of slots Min 1 - Max 4 Min 2 - Max 4 เพิ่ม Erthel สำหรับใช้กับเพนตาแกรมเริ่มต้นด้วยนะ ออฟชั่นตามนี้เลย Item Name Option Errtel of Anger for Beginners Increases Elemental DMG +1 Errtel of Blessing for Beginners Increases Elemental DEF +1 Errtel of Integrity for Beginners Elemental Attack Success Rate +1% Errtel of Divinity for Beginners Elemental Defense Success Rate +1% หมายเหตุ : จะใช้ใส่ได้เฉพาะ เพนตาแกรมเริ่มต้นเท่านั้น / ไม่สามารถอัพเกรด หรือทำ Rank Up ได้ / ไม่สามารถย่อยทิ้งได้ เพิ่ม Erthel สำหรับกล่องเพนตาแกรมเริ่มต้นด้วย Pentagram Box Component Pentagram for Beginners (4 slots) Errtel of Anger for Beginners Errtel of Blessing for Beginners Errtel of Integrity for Beginners Errtel of Divinity for Beginners
 14. ระบบ Hunting Logs ระบบนี้จะทำการบันทึกก็ต่อเมื่อมีการเก็บเลเวลด้วย Bot เท่านั้น โดยที่ระบบจะเก็บบันทึกย้อนหลังได้ถึง 60 วันเลยทีเดียว โดยระบบนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถวิเคราะห์ได้ว่า ค่าประสบการณ์ที่ได้รับ เป็นเท่าไหร่ ทำดาเมจรวมได้เท่าไหร่ ซึ่งจะใช้ประกอบในการตั้งค่าบอทได้นั่นเอง แมปไหนบ้างที่ระบบนี้จะบันทึกได้ Hunting Field List Lorencia / Noria / Elbeland / Devias Dungeon / Atlans / Lost Tower / Tarkan Aida / Icarus / Kanturu Ruins / Kanturu Remains Karutan / La Cleon / Swamp of Peace / Vulcanus Land of Trial / Crywolf / Balgass' Barrack Kalima1 / Kalima2 / Kalima3 / Kalima4 / Kalima5 / Kalima6 / Kalima7 Ubaid / Alkmar / Debenter / Mt. Uruk / Nars / Ferea หน้าต่างตัวอย่างการบันทึกข้อมูล
 15. ในซีซั่น 12 นี้ มีการเปลลี่ยนแปลงเรื่องหน้าจอสถานะของตัวละคร เพื่อให้แสดง ค่าความสามารถต่าง ๆ ออกมาได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น โดยเมื่อคุณกดปุ่ม C ซึ่งแต่เดิมหน้าจอเดิม ๆ จะเป็นแบบนี้ และนี่คือหน้าจอของ UI แบบใหม่ครับ ทีนี้มาดูแต่ละส่วนกันครับว่าหมายถึงอะไรบ้าง 1. ค่าสถานะพิเศษที่จะได้มาจากสเตตัสนั้น ๆ 2. คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว มันคือแต้มสเตตัสที่เราอัพนั่นเอง 3. สเตตัสที่เพิ่มเข้ามา จะแยกให้เห็นชัดเจนว่า + เพิ่มมาอีกเท่าไหร่ อีกทั้ง เมื่อกด Shift + C ในหน้าจอสถานะ ก็จะแสดงรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้ โดยรายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังนี้ ค่าสถานะ ชื่อที่แสดงในหน้าต่าง คำอธิบาย อัตราการติดคริติคอล Crit dmg rate แสดงโอกาสการติดคริติคอล เมื่อโจมตี โอกาส Excellent Dmg. Exc dmg rate แสดงโอกาสที่จะติด Excellent Damage เมื่อโจมตี โอกาสติด Double Dmg Double dmg rate แสดงโอกาสที่จะติด Double Damage เมื่อโจมตี โอกาสไม่สนใจค่าป้องกัน Def ign rate แสดงโอกาสที่จะโ๗มตีทะลุการป้องกัน โอกาสสะท้อนดาเมจ Return dmg rate แสดงโอกาสการวะท้อนดาเมจกลับไปเมื่อถูกโจมตี เพิ่มพลังโจมตีของสกิล Skill Atk dmg inc แสดงพลังโจมตีที่เพิ่มขึ้นของสกิล เพิ่มพลังโจมตี Crit DMG Crit dmg inc แสดงค่าดาเมจที่เพิ่มขึ้นของคริติคอล เพิ่มพลังโจมตี Excellent Damage Exc dmg inc แสดงค่าดาเมจที่เพิ่มขึ้นของ Exc. Damage อัตราการโจมตีเพิ่มขึ้น Dmg inc rate แสดงค่าอัตราการโจมตี อัตราการลดพลังโจมตี Dmg Redc rate แสดงอัตราพลังโจมตีที่ลดลง เมื่อถูกโจมตี อัตราการสะท้อนดาเมจ Dmg Reflc rate แสดงอัตราการสะท้อนดาเมจกลับไปหาศัตรู อัตราการดูดซับพลังโจมตี Dmg absorb rate แสดงอัตราการดูดซับพลังโจมตี อัตราการฟื้นฟู HP HP rec rate แสดงอัตราการฟื้นฟู HP อัตโนมัติ (%) ฟื้นฟู HP เมื่อโจมตีมอนส์เตอร์ Mob Atk HP rec แสดงค่า HP ที่ฟื้นฟู เมื่อโจมตีมอนส์เตอร์ โอกาสที่จะฟื้นฟู HP เต็ม Res all HP rate แสดงโอกาสที่จะฟื้นฟู HP เต็ม เมื่อถูกโจมตี ดูด HP HP absorb แสดงจำนวย HP ที่สามารถดูดได้ เมื่อโจมตีสำเร็จ อัตราการฟื้นฟู MP MP rec rate แสดงจำนวน MP ที่จะฟื้นฟูอัตโนมัติ (%) MP ฟื้นฟูเมื่อโจมตีมอนส์เตอร์ Mob Atk MP rec แสดงจำนวน MP ที่ฟื้นฟู เมื่อโจมตีมอนส์เตอร์ โอกาสฟื้น MP เต็มหลอด Res All MP rate แสดงโอกาสที่จะฟื้นฟู MP เต็ม เมื่อโจมตี อัตราการใช้ MP ลดลง MP use redc rate แสดงอัตรการใช้ MP ที่ลดลงไป อัตราการฟื้นฟู AG AG rec rate แสดงค่าการฟื้นฟู AG (%) อัตรการใช้ AG ลดลง AG usage red rate แสดงอัตราการใช้ AG ที่ลดลง อัตราการฟื้นฟู SD SD rec rate แสดงจำนวน SD ที่จะฟื้นฟูอัตโนมัติ ฟื้นฟู SD เมื่อโจมตีมอนส์เตอร์ Mob Atk SD rec แสดงจำนวน SD ที่จะฟื้นฟูเมื่อโจมตีมอนส์เตอร์ โอกาสที่จะฟื้นฟู SD เต็ม Res all SD rate แสดงโอกาสที่จะฟื้นฟู SD เต็ม เมื่อโจมตี ดูด SD SD absorb แสดงจำนวน SD ที่ดูดเมื่อโจมตี อัตรา SD เมื่อโจมตี SD rate when atkd ผลของสกิล [SD rate increase] แสดงจำนวนดาเมจ ที่จะูกดูดซับไว้ อัตรา SD เมื่อโจมตี SD rate when atk ผลของสกิล [SD reduction rate increase] แสดงค่าดาเมจ ที่ลดลงเมื่อถูกดูดซับดาเมจ อัตราการทะลุ SD SD ignore rate แสดงเปอร์เซ็นต์ที่จะโจมตีทะลุ SD มีผลเพาะใน PVP เท่านั้น โอกาสติดสตัน Stun rate แสดงโอกาสที่ศัตรูจะถูกสถานะสตัน อัตราการป้องกันสตัน Stun res rate แสดงค่าต้านทานสถานะสตัน การป้องกัน Basic def แสดงพลังป้องกันของสกิลมาสเตอร์ [Steel Armor] อัตราการดูดซับดาเมจ ของโล่ Shield absorb แสดงจำนวนดาเมจที่ถูกดูดซับของสกิลมาสเตอร์ [Shield Block] อัตราการบล็อกโล่ Shield blck rate แสดงโอกาสการบล็อกของสกิลมาสเตอร์ [Protection Shield] อัตราการใช้อาวุธบล็อก Weapon blck rate แสดงโอกาสการบล็อกของสกิลมาสเตอร์ [Weapon Block] จำนวน Zen ที่ได้รับเพิ่มขึ้น Zen ob inc แสดงอัตรา Zen ที่ได้เริ่มเพิ่มขึ้น และแน่นอน ยังมีหน้าจอแสดงรายละเอียดของระบบธาตุด้วยนะ มาดูความหมายของแต่ละจุดกันครับ 1. แสดงชื่อเพนตาแกรมที่ใส่อยู่ 2. แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับพลังโจมตีและพลังป้องกัน 3. แสดงค่าเกี่ยวกับพลังโจมตีของสกิลที่ตรงกับธาตุนั้น ๆ (ยิ่งเยอะ โจมตีธาตุจะยิ่งแรง) 4. แสดงการแพ้ทาง ชนะทางของแต่ละธาตุ 5. แสดงข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีรายละเอียดดังนี้ ผลลัพทธ์ ชื่อที่แสดงในหน้าต่าง ข้อมูลโดยละเอียด อัตตรา Critical Elemental Damage Crit Ele Dmg rate แสดงโอกาสที่จะติดคริดาเมจของพลังโจมตีธาตุ ※ ออฟชั่นนี้จะทำงาน ก็ต่อเมื่อใส่ Errtel ในเพนตาแกรมที่มีเลเวลสูงกว่า 180. ค่าต้านทางธาตุที่แข็งแกร่งกว่า Res to Str Elem แสดงโอกาสที่จะป้องกันธดาเมจธาตุอย่างสมบูรณ์ และหลบหลีกเมื่อถูกโจมตี โดยธาตุที่แพ้ทาง เช่น เมื่อคุณอยู่ในธาตุไฟ จะแสดงค่าต้านทานต่อธาตุน้ำ และธาตุดิน เพราะธาตุทั้งคู่เป็นธาตุที่ไฟแพ้ทาง ※ ออฟชั่นนี้จะทำงาน ก็ต่อเมื่อใส่ Errtel ในเพนตาแกรมที่มีเลเวลสูงกว่า 180. ค่าต้านทานดาเมจธาตุ Res to Ele Dmg แสดงโอกาสที่จะป้องกันธดาเมจธาตุอย่างสมบูรณ์ และหลบหลีกเมื่อถูกโจมตีด้วยดาเมจธาตุ ※ ออฟชั่นนี้จะทำงาน ก็ต่อเมื่อใส่ Errtel ในเพนตาแกรมที่มีเลเวลสูงกว่า 180. โล่ซับดาเมจ Absorb Shield แสดงอัตราการดูดซับดาเมจที่ผ่าน SD ※ ออฟชั่นนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเปิดใช้ Erthel ช่องที่ 5 ดูดซับ HP Absorb HP จะแสดงอัตราการดูดซับดาเมจที่เข้า HP ตรง ๆ ※ ออฟชั่นนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเปิดใช้ Erthel ช่องที่ 5 เลือดไหล Bleeding (Dmg) แสดงอัตราการติดสถานะเลือดไหล ※ ออฟชั่นนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเปิดใช้ Erthel ช่องที่ 5 อัมพาค Paralyzing (sec) แสดงอัตราที่จะเกิดสถานะนี้ โดยที่ความเร็วและ ความสามารถในการฟื้นฟูต่าง ๆ จะลดลง 90% ※ ออฟชั่นนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเปิดใช้ Erthel ช่องที่ 5 Bind Bind (sec) แสดงอัตราที่จะติดสถานะผูกมัด ※ ออฟชั่นนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเปิดใช้ Erthel ช่องที่ 5 Punish Punish (Add Dmg) ทำดาเมจโดยคิดอัตราดาเมจกับค่า max HP เมื่อติดคริติคอลดาเมจธาตุ ※ ออฟชั่นนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเปิดใช้ Erthel ช่องที่ 5 Blinding Blind (Redd Atk) ลดอัตราความแม่นยำของศัตรูลง ※ ออฟชั่นนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเปิดใช้ Erthel ช่องที่ 5
 16. อาวุธ Archangel หรือที่ชาวเทพมิวเรียกกันว่า อาวุธเทพ ซึ่งเป็นอาวุธที่โจมตีแรงที่สุดในเกม (หากไม่นับ Excellent และ Set Weapon) และในแพทข์นี้ได้มีการเพิ่มอาวุธเทพอีกขั้นเข้ามาในระบบด้วยครับ ทีนี้มาดูวิธีการอัพเกรดของมันดีกว่า สิ่งที่ต้องเตรียม 1. อาวุธ Archangel +15 Op 16 ขึ้นไป 2. Archangel's Hammer 3. Pack Jewel of Bless / Soul / Life 30 เม็ด อย่างละ 1 ชิ้น 4. Jewel of Chaos 1 เม็ด ก่อนอื่นขอเกริ่นให้ทราบถึุงการได้มาของ Archangel's Hammer ก่อนนะครับ การจะได้ไอเท็มชิ้นนี้มา จะต้องรวบรวมไอท็มที่ชื่อ Steel of Heaven ให้ครบ 10 ชิ้น เมื่อครบแล้ว จะรวมเป็น Archangel's Hammer โดยอัตโนมัติ โดยการที่จะได้ Steel of Heaven มานั้น ผู้เล่นจะต้องทำการฆ่าบอสประจำแมป และไอเท็มชิ้นนี้จะตก ก็ต่อเมื่อมีอาวุธ Archangel อยู่ในตัวเท่านั้น หากผู้เล่นไม่มีอาวุธ Archangel หรือผู้เล่นในตี้ไม่มีอาวุธชิ้นนี้ ก็ยากที่จะหา Steel of Heaven ได้ เมื่อผู้เล่นได้ Archangel's Hammer ก็มุ่งหน้าไปที่ Goblin เพื่อทำการผสมไอเท็ฒได้เลย โดยเลือกที่เมนู จากนั้นใส่วัตถุดิบสำหรับผสมลงไป และเมื่อกดผสม ก็จะได้รับอาวุธเทพที่ผ่านการเสริมพลังมาอีกขั้นแล้ว
 17. ในแพทนี้ นอกจากจะได้อาวุธ Blood Angel มาเสริมความแข็งแกร่งให้เหล่าเทพมิวแล้ว ก็ยังมีอุปกรณืชุดใหม่ เสริมความแข็งแกร่งให้เหล่าเทพมิวอีกด้วย นั่นก็คือ ชุด Dark Angel นั่นเอง ด้วยเนื่องการต่อสู้ที่ผ่านมา ทางเราจึงได้ตระหนักว่า อาวุธของเหล่าเทพแห่งมิว ไม่แข็งแกร่งพอที่จะต่อกรกับ เหล่าปิศาจที่จะบุกเข้ามาราวีอีกหน ดังนั้น เราจึงส่งสานห์นี้ลงมาเพื่อบอกแก่เหล่าเทพแห่งมิวทั้งหลาย ให้เร่งอัพเกรดระดับอุปกรณ์ขึ้นกันเถิด สิ่งที่ต้องเตรียม ชุด Blood Angel + 11 Op 16 ขึ้นไป Sealed Stone Shard (ซื้อได้ที่ Prieset Jame ในราคา 50K Rudd) Pack Jewel of Bless / Soul 10 เม็ด 1 ชุด Jewel of Creation 1 เม็ด Jewel of Chaos 1 เม็ด เมื่อเตรียมของพร้อมแล้ว ให้มุ่งหน้าไปที่ Goblin ได้เลย จากนั้นเลือกเมนฯูผสมของทั่วไป ทำการใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป เมื่อกด ผสม ก็จะได้รับชุด Dark Angel มาใช้งานทันที ทีนี้เราก็มาดูสเตตัสที่ต้องการ และความสามารถของเซ็ตนี้กัน Blade Master 2. Grand Master 3 High Elf 4. Dual Master 5. Lord Emperor 6. Dimension Master 7. Fist Master 8. Mirage Lancer
 18. ในซีซั่นนี้ได้ทำการเปลี่ยนระบบการอัพ Rank Erthels ให้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่จะได้ให้คนใหม่ ๆ สามารถทำของไล่ตามผู้เล่นเก่าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก เพียงแต่ว่าจะต้องใช้ Erthel ชนิดเดียวกัน + ให้ได้ Level 7 ขึ้นไปเหมือนกัน 2 อัน และต้องเป็นธาตุเดียวกันด้วย จึงจะสามารถใช้ อัพ Rank แบบ 100% ได้ครับ สมมติว่าคุณมี Rank 1 Erthel Level 7 2 อัน ก็สามารถผสมเอา Rank 2 Level 0 ออกมาได้ โดยที่โอกาสสำเร็จจะอยู่ที่ 100% หมายเหตุ Erthels ที่ใส่ช่องด้านขวา จะถูกนับเป็นส่วนผสม เมื่อทำการผสมแล้วช่องด้านซ้ายจะถูกอัพเกรด Rank และช่องด้านขวาจะถูกทำลายครับ
 19. ในที่สุดคลาสอาชีพน้องใหม่อย่าง RF และ GL ก็จะได้มีอาวุธ Socket ใช้กับเขาสักที มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง Rage Fighter 380 Socket Weapon Rage Fighter 380 Socket Equipment Rage Fighter 400 Socket Weapon Rage Fighter 400 Socket Equipment Glow Lancer 380 Socket Weapon Glow Lancer 380 Socket Equipment Glow Lancer 400 Socket Weapon Glow Lancer 400 Socket Equipment
 1. Load more activity