Jump to content

ขณะนี้ส่วนของข้อมูลกำลังเริ่มการจัดทำใหม่ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Last week
 2. ### รายการแก้ไขประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 เปิดให้ซื้ออาวุธในร้าน Ruud ตามปกติ แก้ไขปัญหา อ๊อปชั่น Excellent แล้ว กิจกรรมเก่าที่ยังไม่หมดระยะเวลา Muun รอบใหม่ : อ่านเพิมเติมที่นี่ ช็อคโกแลตลุ้นของ Excellent : อ่านเพิ่มเติม สัปดาห์หน้า มีกิจกรรมเพิ่มครับ ————————————————————————————————————— [ สำหรับผู้เล่นที่เข้าเกมส์แล้วมีปัญหา ] [ แพทช์ประจำสัปดาห์ไม่ตรง ] [ ให้ดาวโหลดไฟล์นี้ไปแตกไฟล์ทับใน Folder ที่ลงเกมส์ครับ ] DOWNLOAD Patch :: ที่นี่ ดาวโหลดเกมส์ตัวเต็ม แบบสมบูรณ์ โหลเสร็จเล่นได้เลย ขนาด 1.2gb : คลิกทีนี่ ————————————————————————————————————— # เข้ากลุ่มซื้อขาย : คลิกที่นี่ # เข้ากลุ่มพูดคุย : คลิกที่นี่ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 3. Earlier
 4. ### วิธีเปิดกล่อง และ ของที่มีสุ่มในกล่อง Sealed Silver Box และ Sealed Golden Box ### กล่องพวกนี้เมื่อดรอปมาจากมอนเตอร์จะถูกผนึกเอาไว้จากโซ่ (ภาพตัวอย่างของกล่องที่ยังถูกผนึก) ### ต้องปลดโซ่ออกก่อนนะครับถึงจะสุ่มของได้ [ ของที่มีโอกาสสุ่มจากกล่อง Silver ] [ ของที่มีโอกาสสุ่มจากกล่อง Golden ] [ วิธีปลดโซ่ออกเพื่อสุ่มของ ] #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สุ่มของมิว
 5. # หากต้องการเคลื่อนย้าย Muun หรือสัตว์เลี้ยงไปไว้หน้าอื่น (เพราะกระเป๋าเก็บสัตว์เลี้ยงมี 5หน้า) กด Y จิ้มไปที่สัตว์เลี้ยงตัวที่ต้องการ ลากไปให้อยู่ในพิกัดเดียวกับลูกศร > จากนั้นคลิกได้เลยครับ และก็จะไปโผล่อีกหน้ากระเป๋านึงได้ครับ # Muun หรือสัตว์เลี้ยง สามารถขายทิ้งร้านได้เหมือนกันครับ กดคุยกับ NPC ที่ซื้อ-ขายของในเกมส์ และกด Y ขึ้นมา จากนั้นเลือกขายได้เลยครับ แต่บางตัวอาจจะถูกล็อคไว้ห้ามขาย แต่หากต้องการเอาออก แจ้งทีมงานให้ลบออกได้ครับ
 6. Muun หรือสัตว์เลี้ยงภายในเกมส์ มีหน้าตาความสามารถแตกต่างกันออกไปมากมาย และเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ยังสามารถพัฒนาร่างให้ดูสวย ดูเท่ มากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย เงื่อนไขก่อนพัฒนาร่างสัตว์เลี้ยง เลเวลสัตว์เลี้ยงต้องเต็มก่อนเท่านั้น !! (วิธีเพิ่มเลเวลดูที่ขั้นตอนการพัฒนาด้าน่าง) มีหินสำหรับพัฒนาของสัตว์เลี้ยงตัวนั้นๆเท่านั้น !! ขั้นตอนในการพัฒนาร่างมีดังนี้ครับ ก่อนอื่นให้เรากดปุ่ม Y เพื่อแสดงรายการสัตว์เลี้ยง (Muun) เช็คเลเวลของสัตว์เลี้ยงว่าเต็มเท่าไหร่ *ตัวอย่างในภาพด้านบนคือ สัตว์เลี้ยงตอนนี้ เลเวล1 และเต็มที่ เลเวล3 จับสัตว์เลี้ยงที่เหมือนกัน โยนทับกัน ตามภาพตัวอย่างด้านบน(ภาพขวา) ก็จะเป็นการเพิ่มเลเวลให้สัตว์เลี้ยงได้แล้วครับ กรณีมีสัตว์เลี้ยง 2ตัว ตัวนึงเลเวล 2 อีกตัว เลเวล 1 ให้เราจับตัวเลเวล 1 โยนไปทับตัวเลเวล 2 นะครับ เมื่อเรามีสัตว์เลี้ยงที่เลเวลเต็มแล้ว ทีนี้ให้หาหินพัฒนาร่างสำหรับตัวของมันเอง เพื่อพัฒนาร่าง วิธีหาหินพัฒนาร่าง หาได้จาก Moon Rabbit ที่เกิดตามเมือง Lorencia , Noria , Devias , Elbeland และจาก ไข่ Lucky Bag Egg จากตัวมอนเตอร์กิจกรรม Pouch of Blessing จะเข้ามาเป็นช่วงๆ หินพัฒนาร่างจะมีระบุว่า หินนั้นเป็นของสัตว์เลี้ยงที่ชื่ออะไร ตามภาพตัวอย่างด้านบนครับ โยนหินพัฒนาทับใส่ตัวสัตว์เลี้ยง เพียงเท่านี้ก็จะพัฒนาร่างได้แล้วครับ เมื่อพัฒนาสำเร็จหน้าตาสัตว์เลี้ยงจะเปลี่ยนไปครับ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สัตว์เลี้ยงมิว Muun
 7. ระบบสมุดธาตุเป็นระบบที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถโจมตีธาตุต่าง ๆ ได้ (ตามสมุดที่ใช้งาน) ซึ่งแต่เดิมจะอาศัยจากดาเมจกายภาพเพียงอย่างเดียว แต่ตอนนี้มีดาเมจธาตุเพิ่มขึ้นมาแล้วครับ และแน่นอนหากมีม้วนธาตุ(ตามที่คนเล่นเรียก) ก็จะต้องมีการทำ เม็ดธาตุ (ตามที่คนเล่นเรียก) ดังนั้นวันนี้เราจะสอนวิธีใช้งานระบบนี้แบบคร่าว ๆ กันครับ Step 1 การสร้าง Errtel (เม็ดธาตุ) ในการจะสร้างเม็ดธาตุให้เพนตาแกรมได้นั้น ก่อนอื่นเลย เราจะต้องเตรียมของดังต่อไปนี้ครับ ขอท้าวความเกี่ยวกับการหา Mithril Fragment นิดหน่อยครับ หน้าตาจะประมาณนี้ (ตัวอย่างคือธาตุลม) จะได้จากการไปตีมอนส์เตอร์ในเขต Archeron ทั้งหมด ทุกโซน (Uruk Ubaid Nars Debenter) โดยจะสุ่มดรอปจากมอนส์เตอร์นั้น ๆ (ตามธาตุ) เมื่อรวมได้ครบ 5 เม็ด ก็จะกลายเป็น Mithril โดยอัตโนมัติ เมื่อได้ของแล้วให้เดินไปหา NPC ทำเม็ดธาตุครับ (Adneil) นางจะอยู่ที่ Archeron (พิกัด 38 ,216) และ Ebleland (พิกัด 37 ,215) หน้าตานางจะประมาณนี้ครับ เมื่อคุยกับนาง ก็ให้เลือกเมนูแรกครับ จากนั้นก็ใส่ Mithril ที่เตรียมไว้ลงไป และ ก็กด ผสม (โอกาสสำเร็จ 50% และใช้เงิน 100K Zen) ถ้าสำเร็จมันก็จะสุ่มให้เราว่า เราจะได้เม็ดธาตุสำหรับรูไหน (1-5) และได้ธาตุ ตาม Mithril ที่ใส่ลงไปครับ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสร้างครับผม
 8. # กิจกรรม เริ่มวันที่ 9 พ.ย. 60 เวลา 18.30 น. ถึง 23 พ.ย. 60 เวลา 15.30 # กล่องช็อคโกแลตจะมีด้วยกัน 3 สี ดังนี้ Pink Chocolate Box + Red Chocolate Box + Blue Chocolate Box #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 9. [ Update ] 9 พ.ย. 2560

  ### รายการแก้ไขประจำวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 Muun รอบใหม่ : อ่านเพิมเติมที่นี่ ช็อคโกแลตลุ้นของ Excellent : อ่านเพิ่มเติม เพิ่มซองธนู Quiver แบบปกติ ลงขายที่ NPC เมือง Noria แบบ Excellent ดรอปที่ Atlan3 Tarkan1 Aida1 แบบ Socket ดรอปจากบอสแมงมุม ————————————————————————————————————— [ สำหรับผู้เล่นที่เข้าเกมส์แล้วมีปัญหา ] [ แพทช์ประจำสัปดาห์ไม่ตรง ] [ ให้ดาวโหลดไฟล์นี้ไปแตกไฟล์ทับใน Folder ที่ลงเกมส์ครับ ] DOWNLOAD Patch :: ที่นี่ ดาวโหลดเกมส์ตัวเต็ม แบบสมบูรณ์ โหลเสร็จเล่นได้เลย ขนาด 1.2gb : คลิกทีนี่ ————————————————————————————————————— # เข้ากลุ่มซื้อขาย : คลิกที่นี่ # เข้ากลุ่มพูดคุย : คลิกที่นี่ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 10. [ Event ] Fortune Pouch กับขบวนการ Halloween Muun !! ระยะเวลากิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2560 เวลา 18.30 ถึงวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.00 มอนเตอร์ชื่อ Pouch of Blessing เกิดทุกๆ 15 นาที หลังจากตาย เมื่อผู้เล่นฆ่าตายมีโอกาสได้ไอเท็ม ไข่ Lucky Bag Egg Loch's Feather (ส่วนผสมทำปีก Class 2) Crest of Monarch (ส่วนผสมทำผ้าคลุม Class 2) สถานที่เกิด Noria 7 ตัว Elbeland 7 ตัว Devias 7 ตัว Dungeon 10 ตัว (รวมทุกชั้น) Atlans 10 ตัว (รวมทุกชั้น) Losttower 25 ตัว (รวมทุกชั้น) Tarkan 15 ตัว (รวมทุกชั้น) Aida 15 ตัว (รวมทุกชั้น) Icarus 10 ตัว (รวมทุกชั้น) ---------------------------------------------------------------------- - Lucky Bag Egg จะอยู่ที่ช่องเก็บของ Event เท่านั้น - สังเกตุจากทางซ้ายมือจะเจอรูป Event (เหมือนภาพตัวอย่างครับ) - ถ้าไม่เจอรูปนี้ให้กดที่ลูกศรชี้ลง (แบบในกรอบสีแดงครับ) - วิธีใช้งาน ให้คลิกขวาที่ไข่ - หากกดเปิดไข่ไม่ได้ ให้ผู้เล่นจัดของในกระเป๋า Event ให้เหลือช่อง 4x4 (หรือแบบในภาพตัวอย่างครับ) *** เมื่อเปิดได้สัตว์เลี้ยง จะถูกส่งเข้าไปอยู่ในช่อง Muun กดปุ่ม Y ที่แป้นพิมพ์ครับ ### รายการของที่สุ่มได้จาก Lucky Bag Egg ### เงื่อนไขใช้งานและสถานะที่จะได้เมื่อเลี้ยง Muun หรือสัตว์เลี้ยง #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 11. ### รายการแก้ไขประจำวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 สิ้นสุดโปรโมชั่นเติมเงิน สิ้นสุดกิจกรรม ฮัลโลวีน Muun รอบล่าสุด เหลือเวล่ 1 อาทิตย์ : อ่านเพิมเติมที่นี่ เพิ่มระบบเปลี่ยนชื่อ : อ่านเพิ่มเติม [โปรดอ่านเงื่อนไขให้ดีก่อนเปลี่ยนหรือไม่เข้าใจสอบถามก่อนใช้งาน] เพิ่มกิจกรรม Maze of Dimension : อ่านเพิมเติม [ อยู่ในช่วงทดสอบระบบกิจกรรม ] เพิ่มระบบ แจกของฟรีทุกไอดี 1วัน สามารถรับได้ที่ ระบบสมาชิก (เป็นของสำหรับเก็บเลเวลช่วงต้นๆ Pet Panda , Pink Panda Ring , และปีก 1วัน เลือกของอาชีพตัวเอง) 1ไอดี รับได้ 1ครั้ง เท่านั้น *** อาทิตย์หน้าอัพเดทกิจกรรมเพิมเติมครับ *** ————————————————————————————————————— [ สำหรับผู้เล่นที่เข้าเกมส์แล้วมีปัญหา ] [ แพทช์ประจำสัปดาห์ไม่ตรง ] [ ให้ดาวโหลดไฟล์นี้ไปแตกไฟล์ทับใน Folder ที่ลงเกมส์ครับ ] DOWNLOAD Patch :: ที่นี่ ดาวโหลดเกมส์ตัวเต็ม แบบสมบูรณ์ โหลเสร็จเล่นได้เลย ขนาด 1.2gb : คลิกทีนี่ ————————————————————————————————————— # เข้ากลุ่มซื้อขาย : คลิกที่นี่ # เข้ากลุ่มพูดคุย : คลิกที่นี่ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 12. วันนี้จะขอแนะนำระบบเปลี่ยนชื่อตัวละครกันครับ จะขออธิบายเป็นวิธีการใช้และเงื่อนไขต่าง ๆ นะครับ วิธีการใช้งาน 1. เข้าไปที่ ระบบสมาชิก 2. หลังจากล็อกอินเข้าสู่ระบบแล้ว ชี้ไปที่เมนู รายการ ก็จะเห็น เปลี่ยนชื่อตัวละคร # เงื่อนไขการใช้งานระบบเปลี่ยนชื่อ # ให้เราเลือกตัวละครที่ต้องการจะเปลี่ยนชื่อ และกรอกชื่อใหม่ที่ช่องด้านล่างสุด เมื่อเสร็จแล้วกด เปลี่ยน ระบบก็จะทำการหักแต้ม Cash ของท่าน 1000 แต้ม (ประมาณ 100 บาท) จากนั้นให้เราเข้าเกมไปเช็คอีกทีครับ ว่าตัวละครที่เลือกชื่อเปลี่ยนไปหรือยัง #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 13. Seed Sphere หรือที่คนเล่นเรียกกันว่า กรอบธาตุนั้น Season 12 นี้ มีวิธีการสร้างที่ไม่ยุ่งยากเหมือนตอน Season ก่อน ๆ แล้วครับ มาดูกันเลยดีกว่าว่าใช้อะไรบ้าง เพื่อความสะดวก ผมขอไล่ตั้งแต่ การสร้าง Seed จนถึงการประกอบ Seed เลยครับ Step 1. การสร้าง Seed ก่อนอื่นเราจะต้องทำเม็ดธาตุ (Seed) ออกมาเสียก่อนครับ โดยต้องใช้ไอเท็มดังต่อไปนี้ เมื่อเตรียมของครบแล้ว ให้ไปหา Seed Master ที่ Ebleland พิกัด 47, 242 เมื่อคุยแล้ว ให้เลือกเมนู จากนั้นให้นำ เซ็ตไอเท็ม และ Excellent ไอเท็ม ใส่ลงไปครับ จากนั้นกดผสม ก็จะได้เม็ดธาตุมาครับ (สุ่ม)
 14. ### วิธีหาสกิลสำหรับ Magic Gladitor Power Slash เป็นสกิลติดอาวุธ หาได้จากมอนเตอร์แผนที่ (แบบปกติ) Kanturu Ruins 2 , Vulcanus , Ubaid , ความต้องการ str : 425 Agi : 206 Ene : 56 เป็นสกิลติดอาวุธ หาได้จากมอนเตอร์แผนที่ (แบบ Excellent) Kanturu Ruins 3 , Kalima 7 [เฉพาะมอน ท้ายๆแผนที่] ความต้องการ str : 526 Agi : 252 Ene : 65 ——————————————————————————————————— Fire Slash หาสกิลนี้ได้จากแผนที่ Devias , Dungeon ต้องการเลเวล Str : 596 โจมตีแบบหมู่ทางด้านหน้าตัวละคร ——————————————————————————————————— Flame Strike หาสกิลนี้ได้จากแผนที่ Kalima 3 ต้องการเลเวล เลเวล 220 ปัดแกว่งดาบสร้างความเสียหายด้วยเปรวไฟ ศัตรูที่อยู่ในระยะสกิลจะโดนความเสียหายทั้งหมด ——————————————————————————————————— Gigantic Storm หาสกิลนี้ได้จากแผนที่ Kalima 3 ต้องการเลเวล เลเวล 220 Energy : 1058 เรียกสายฟ้าลงมาโจมตีเป็นวงกว้าง ——————————————————————————————————— Fire Ball หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 40 ——————————————————————————————————— Power Wave หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 56 ——————————————————————————————————— Lightning หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 72 ——————————————————————————————————— Meteorite หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 104 ——————————————————————————————————— Ice หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 120 ——————————————————————————————————— Poison หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 140 สร้างพิษใส่ศัตรูทำให้ติดสถานะพิษชั่วคราว ——————————————————————————————————— Flame หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 160 สร้างกำแพงไฟด้านหน้า สร้างความเสียหายได้กับศัตรูที่อยู่ใกล้กำแพงไฟ ——————————————————————————————————— Twister หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 180 สร้างคลื่นพลังพายุพุ่งออกไปด้านหน้า ——————————————————————————————————— Evil Spirit หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 220 โจมตีด้วยพลังวิญญาณสร้างความเสียหายรอบๆตัวเป็นวงกว้าง ——————————————————————————————————— Hallfire หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 260 สร้างพลังไฟบนพื้น ทำความเสียหายรอบๆตัวผู้ใช้ ——————————————————————————————————— Aqua Beam หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 345 สร้างความเสียหายเป็นเส้นตรงด้านหน้าค่อนข้างไกล ศัตรูที่อยู่ในระยะสกิลจะโดนทั้งหมด ——————————————————————————————————— Cometfall (ชื่อในเกมส์ Scroll of Blast) หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 500 เรียกลูกพลังสีฟ้าลงมาสร้างความเสียหายแก่ศัตรู ——————————————————————————————————— Inferno หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการเลเวล Energy : 725 สร้างวงแหวนไฟขึ้นรอบๆตัวสร้างความเสียหายรอบๆตัวละครของเรา ——————————————————————————————————— Defense Falling Slash Lunge Uppercut Cyclone เป็นสกิลติดอยู่ในอุปกรณ์เช่น โล่ ดาบ หอก เป็นต้น หาซื้ออุปกรณ์ ที่มีสกิลนี้ติดมา ได้ที่เมือง Lorencia ถ้าดรอปโล่จากมอนเตอร์ ให้สังเกตุว่ามีสกิลติดมาหรือเปล่านะครับ ตอนเอาเมาส์ชี้ที่ของถ้ามีชื่อสกิลแสดงว่ามีสกิลครับ ——————————————————————————————————— Impale หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล 28 ถึงจะเรียนสกิลได้ # เงื่อนไขคือต้องใช้ หอก และต้องอยู่บนสัตว์ขี่เท่านั้นถึงจะใช้สกิลนี้ได้ เช่นอยู่บนหลัง Horn of Uniria เป็นต้น ——————————————————————————————————— Twishing Slash หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล 80 ถึงจะเรียนสกิลได้ # เมื่อใช้สกิลจะเป็นการควงดาบวนๆรอบตัวละครของเรา # โจมตีแบบหมู่ ——————————————————————————————————— Slash เป็นสกิลติดอยู่ในอุปกรณ์อาวุธ ประเภทดาบ อุปกรณ์เริ่มต้นพวกนี้ที่ติดสกิลมีขายที่เมือง Devias ถ้าดรอปอาวุธได้จากมอนเตอร์ ให้สังเกตุว่ามีสกิลติดมาหรือเปล่านะครับ ตอนเอาเมาส์ชี้ที่ของถ้ามีชื่อสกิลแสดงว่ามีสกิลครับ ดาบที่ดรอปแล้วมีสกิล Slash ได้แก่ Dark Breaker หาได้จากแผนที่ Kanturu 3 และ Karutan 2 ——————————————————————————————————— #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สกิลมิว #สกิลไนท์มิว #หาสกิลมิวเถื่อน
 15. อาชีพ Dark Lord นั้น เป็นอาชีพเดียวที่มีสัวต์เลี้ยงเฉพาะ ของตนเอง ซึ่งจะใช้ร่วมกับสกิล และเป็นพาหนะประจำตัวของ Dark Lord วันนี้เราก็เลยจะขอนำวิธีการสร้าง ทั้ง 2 อย่าง มาให้รับชมกัน แบบง่าย ๆ เข้าใจไม่ยากครับ ก่อนอื่นเลย เราจะมีสิ่งที่ต้องเตรียมดังนี้ครับ สำหรับทำม้า สำหรับทำนก เมื่อเตรียมของครบแล้ว ก็ให้เดินทางไปที่ Lorencia พิกัด 123, 110 จะพบกับ NPC ที่ชื่อ Trainer ยืนอยู่ครับ จากนั้นคุยกับเธอครับ จะมีเมนูให้เลือก 2 อัน ให้เลือกอันที่ 2 ครับ ก็จะปรากฎหน้าจอแบบนี้ขึ้นมา นำของที่เตรียมไว้ใส่ลงไปครับ (สมมติว่าผสมนกละกัน) ส่วนอันนี้ของม้า เมื่อกด ปลุกชีพ ก็จะได้ตามนี้ครับ อันนี้ม้า อันนี้นก จบแล้วครับ การผสมม้า และผสมนก
 16. ### วิธีหาสกิลสำหรับ Dark Knight Defense Falling Slash Lunge Uppercut Cyclone เป็นสกิลติดอยู่ในอุปกรณ์เช่น โล่ ดาบ หอก เป็นต้น หาซื้ออุปกรณ์ ที่มีสกิลนี้ติดมา ได้ที่เมือง Lorencia ถ้าดรอปโล่จากมอนเตอร์ ให้สังเกตุว่ามีสกิลติดมาหรือเปล่านะครับ ตอนเอาเมาส์ชี้ที่ของถ้ามีชื่อสกิลแสดงว่ามีสกิลครับ ——————————————————————————————————— Force Wave เป็นสกิลติดอาวุธ หาซื้ออาวุธติดสกิลได้ที่เมือง Elbeland และเป็นสกิลติดอาวุธของหลอด สร้างคลื่นพลังลมส่งไปกระทบศัตรูพร้อมกับสร้างความเสียหาย ——————————————————————————————————— Fire Burst หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Lorencia , Kalima 1 ความต้องการ Energy : 79 สร้างโซ่เคลือบไฟออกไปโจมตรศัตรู ——————————————————————————————————— Summon หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Dungeon , Devias , Elbeland 2 3 ความต้องการ Energy : 153 Command : 400 สามารถใช้เรียกเพื่อนทีละ 1คนในปาร์ตี้มาหาตัวเราได้ ——————————————————————————————————— Increase Critical Damage หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Dungeon , Devias ความต้องการ Energy : 102 Command : 300 # เป็นสกิบบัพ # เมื่อกดใช้จะเพิ่มค่า คริดาเมจให้สูงขึ้น ——————————————————————————————————— Electric Spike หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Dungeon , Devias ความต้องการ Energy : 126 Command : 340 โจมตีเป็นเส้นตรงด้านหน้าสร้างความเสียหายแก่ศัตรูด้านหน้าทั้งหมดที่อยู่ในระยะสกิล ——————————————————————————————————— Fire Scream หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Dungeon , Devias ความต้องการ Energy : 150 Command : 70 ยิงพลังด้วยไฟลงพื้นแล้ววิ่งไปด้านหน้า 3แฉก ——————————————————————————————————— Chaotic Diseier หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Kalima 3 ความต้องการ เลเวล 220 และ Energy 84 (ต้องมี Dark Raven *อีกาดำ* สกิลถึงจะใช้ได้) # คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีสร้างอีกาดำ ปล่อยอีกาสีดำออกไปทำความเสียหายศัตรู ——————————————————————————————————— Chaotic Diseier ความต้องการ ต้องสร้าง Dark House (ม้าหลอด) ถึงจะมีสกิลนี้ขึ้นมา และต้องมี Command 218 # คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีสร้างอีกาดำ ใช้พลังของม้าโจมตีแบบกระทืบพื้น สร้างความเสียหายรอบๆบริเวณไม่ไกลมากนัก ——————————————————————————————————— #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สกิลมิว #สกิลไนท์มิว #หาสกิลมิวเถื่อน
 17. เมื่อตอน Season 10 ได้มีการเพิ่มระบบแต้ม Ruud เข้ามาเพื่อใช้สำหรับ การซื้อของใน Ruud Shop เพื่อต่อยอดในการหาเซ็ตไอเท็มจะได้ไม่ต้องบอทหากันอย่างเดียว และส่งเสริมให้ผู้เล่นได้เข้าเล่นระบบกิจกรรมกันมากขึ้นนั่นเองครับ จะรู้ได้อย่างไรว่ามีแต้ม Ruud อยู่เท่าไหร่ ? เมื่อกด เปิดช่องเก็บของขึ้นมา (I,V) ก็ให้มองไปที่ด้านล่างของ Zen ครับ แล้วจะหาแต้ม Ruud ได้จากที่ไหนบ้าง ? หลัก ๆ เลย ก็จากกิจกรรมภายในเกมครับ (Blood Castle , Devil Square , Chaos Castle เฉพาะชั้น Master ขึ้นไปเท่านั้น) บางครั้งก็ได้จากกิจกรรมภายในเว็บหลักของเซิฟเวอร์ด้วย แล้วมันใช้ทำอะไรได้ล่ะ ? ซื้อไอเท็มที่มีขายเฉพาะ Ruud Shop เท่านั้น อย่างเช่น เซ็ต Blood Angel อาวุธ Blood Angel (แยกตามคลาส) ใบอัพเกรดอาวุธ Socket และ สกิลใหม่ ๆ ของ Season 12 (แยกตามคลาส) NPC ที่ว่าเนี่ยอยู่ตรงไหนเหรอ แล้วหน้าตาเป็นยังไง ? เมือง Ebleland พิกัด 32, 238 แผนที่ Event Square พิกัด 218, 57 ส่วนหน้าตา NPC ก็ตามรูปเลยครับ
 18. ### วิธีหาสกิลสำหรับ Glow Lancer Spin Step หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัว ในแผนที่ Lorencia , Kalima 1 , Devias , Dungeon ความต้องการ Agi : 150 โจมตีศัตรูเป็นวงกว้างทำความเสียหายได้ทีละหลายตัว ——————————————————————————————————— Circle Shield ต้องทำเควส 220 ถึงจะได้รับสกิลอัตโนมัติ ต้องถือโล่ถึงจะใช้สกิลได้ เมื่อโจมตีจะทำลาย ค่า AG ของศัตรูได้ ——————————————————————————————————— Obsidian หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัว ในแผนที่ Devias , Dungeon ความต้องการ Energy : 200 เป็นบัพช่วยเพิ่มความแรงของสกิลทุกสกิลของ Glow Lancer ——————————————————————————————————— Magic Pin หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัว ในแผนที่ Kanturu Ruins 2 ความต้องการ Str : 300 Agi : 300 เป็นการโจมตี 3 Hit ในครั้งเดียว ——————————————————————————————————— Harsh Strike หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัว ในแผนที่ Lorencia , Kalima 1 ความต้องการ Str : 150 เป็นการโจมตี 2 Hit ในครั้งเดียว ——————————————————————————————————— Shining Peak หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัว ในแผนที่ Kalima 3 ความต้องการ เลเวล 220 และ Agi : 200 และต้องทำเควส 220 เสียก่อนถึงจะกดเรียนใบสกิลได้ โจมตีสร้างความเสียหายแบบหมู่ ระยะด้านหน้าตัวละคร และสร้างดาเมจ 3Hit ต่อการโจมตี 1ครั้ง ——————————————————————————————————— Wrath หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัว ในแผนที่ Devias , Dungeon ความต้องการ Str : 200 Agi : 200 # เป็นบัพ เมื่อกดใช้จะลดพลังป้องกันตัวเอง แต่จะเพิ่มพลังโจมตีให้สูงขึ้น ——————————————————————————————————— Breche หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัว ในแผนที่ Kalima 4 , Tarkan 1 , Aida 1 , Icarus , Kanturu Ruins 1 ความต้องการ เลเวล 300 เป็นการโจมตีแบบกระจายรอบๆตัวละคร แต่ไม่เกินระยะของสกิล #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สกิลมิว #สกิลไนท์มิว #หาสกิลมิวเถื่อน
 19. ### วิธีหาสกิลสำหรับ Rage Fighter Falling Slash เป็นสกิลติดอยู่ในอุปกรณ์เช่น โล่ ดาบ หอก เป็นต้น หาซื้ออุปกรณ์ ที่มีสกิลนี้ติดมา ได้ที่เมือง Lorencia ถ้าดรอปโล่จากมอนเตอร์ ให้สังเกตุว่ามีสกิลติดมาหรือเปล่านะครับ ตอนเอาเมาส์ชี้ที่ของถ้ามีชื่อสกิลแสดงว่ามีสกิลครับ ——————————————————————————————————— Killing Blow เป็นสกิลติดหมัด Sacred Gloves จึงต้องใส่หมัดถึงจะมีสกิลนี้เท่านั้น หาหมัดแบบปกติ นี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Losttower 5~7 หาหมัดแบบ Excellent นี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Tarkan 2 , Aida 2 ความต้องการ Str : 152 , Agi : 74 ——————————————————————————————————— Beast Uppercut เป็นสกิลติดหมัด Holy Storm Claw จึงต้องใส่หมัดถึงจะมีสกิลนี้เท่านั้น หาหมัดแบบปกติ นี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Tarkan 2 , Aida 2 หาหมัดแบบ Excellent นี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Kanturu Relics , บอสนกฟีนิคที่ Icarus , Vulcanus ความต้องการ Str : 266 , Agi : 143 ——————————————————————————————————— Killing Blow เป็นสกิลติดหมัด Piercing Blade Glove จึงต้องใส่หมัดถึงจะมีสกิลนี้เท่านั้น หาหมัดแบบปกติ นี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Kanturu Ruins 2 [ Genocider ดรอป ] , Kanturu Relics [ Persona ดรอป ] , Kalima 6 [ มอนกลางแผนที่เป็นต้นไป ] หาหมัดแบบ Excellent นี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Raklion [ Coolutin , Dark Mammouth ] , Peace Swamp [ Sapi Queen, Ice Napin , Shadow Master ] ความต้องการ Str : 398 , Agi : 209 ——————————————————————————————————— Killing Blow เป็นสกิลติดหมัด Phoenix Soul Star จึงต้องใส่หมัดถึงจะมีสกิลนี้เท่านั้น หาหมัดนี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Kanturu 3 ความต้องการ Str : 152 , Agi : 74 ——————————————————————————————————— Chain Drive หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการ เลเวล 150 เป็นสกิลโจมตีหลักๆ ของหมัดสายเลือด หรือที่อัพ Stamina (Sta) นำมา ——————————————————————————————————— Dark Side หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการ เลเวล 180 เป็นสกิลโจมตีหลักๆ ของหมัดสายเลือด หรือที่อัพ Agility (Agi) นำมา ——————————————————————————————————— Dragon Roar หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการ เลเวล 200 สร้างความเสียหายด้วยการระเบิดพื้นไฟศัตรูที่อยู่รอบๆจะโดนความเสียหายทั้งหมด ——————————————————————————————————— Dragon Slasher หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการ เลเวล 200 พุ่งเข้าใส่เป้าหมายด้วยความไวและสร้างความเสียหายทันที และมีโอกาสโจมตีทะลุเกราะศัตรู ——————————————————————————————————— Ignore Defense หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการ Energy : 404 และ เลเวล 120 # สกิลบัพ # เพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องพลังป้องกันให้ตัวละครผู้เล่นในช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— Ignore Health หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Devias , Dungeon ต้องการ Energy : 132 และ เลเวล 80 # สกิลบัพ # เพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องเพิ่มเลือดตัวละครให้มากขึ้นช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— Ignore Block หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Devias , Dungeon ต้องการ Energy : 80 และ เลเวล 50 # สกิลบัพ # เพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องพลังป้องกันของผู้เล่นจะมากขึ้นช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สกิลมิว #สกิลไนท์มิว #หาสกิลมิวเถื่อน
 20. ### วิธีหาสกิลสำหรับ Summoner Fire Ball หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 40 ——————————————————————————————————— Power Wave หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 56 ——————————————————————————————————— Meteorite หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 104 ——————————————————————————————————— Ice หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 120 ——————————————————————————————————— Lightning Shock หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Karutan1 ต้องการเลเวล Energy : 823 สร้างคลื่นพลังและปล่อยออกรอบๆตัวผู้ใช้ ทำความเสียหายแกห่ศัตรูรอบๆตัว ——————————————————————————————————— Drain Life หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Elbeland 2 3 , Devias , Dungeon ต้องการเลเวล Energy : 150 ทำความเสียวหายแก่ศัตรู พร้อมกับมีโอกาสดูด HP ของศัตรูมาเป็นของเราส่วนหนึ่ง ( ต่อการโจมตี 1ครั้ง ) ——————————————————————————————————— Chain Lighting หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Elbeland 2 3 ต้องการเลเวล Energy : 245 โจมตีด้วยโซ่พลังงานไฟฟ้า สามารถสร้างความเสียหายพร้อมกันสูงสุด 3ตัว แต่ศัตรูหรือมอนเตอร์ต้องอยู่ติดๆกัน ——————————————————————————————————— Berserker หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Losttower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการเลเวล Energy : 375 # สกิลบัพเฉพาะตัวเอง # เมื่อใช้งานจะเพิ่มสถานะต่างๆ เช่น พลังโจมตี,ป้องกัน,HP เป็นต้น ——————————————————————————————————— Damage Reflection หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Elbeland 2 3 , Devias , Dungeon ต้องการเลเวล Energy : 375 # สกิลบัพ # สะท้อนการโจมตี ——————————————————————————————————— Sleep หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias , Ebeland 2 3 ต้องการเลเวล Energy : 180 สะกดให้ศัตรูอยู่ในสถานะหลับไหลช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— Weakness หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Kalima 4 , Tarkan 1 , Aida 1 , Incarus , Kanturu Ruins 1 ต้องการเลเวล Energy : 663 สร้างพลังเวทย์ลงบนพื้น มีผลลดพลังโจมตีของศัตรูที่อยู่ในวงสกิลนี้ช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— Innovation หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Kalima 4 , Tarkan 1 , Aida 1 , Icarus , Kanturu Ruins 1 ต้องการเลเวล Energy : 912 สร้างพลังเวทย์ลงบนพื้น มีผลลดค่าพลังป้องกันของศัตรูที่อยู่ในวงสกิลนี้ช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— Explosion เป็นสกิลติดสมุด Book of Samut จึงต้องใส่สมุดถึงจะมีสกิลนี้เท่านั้น หาสมุดนี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Tarkan 2 , Aida 2 [ แผนที่ ที่แนะนำนี้คือดรอปแบบ Excellent นะครับ ] ต้องการเลเวล Str : 35 , Agi : 51 , Energy : 230 เรียกลูกไฟปีศาจออกมาสร้างความเสียหาย และมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะเผาไหม้ช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— Requiem เป็นสกิลติดสมุด Book of Neil จึงต้องใส่สมุดถึงจะมีสกิลนี้เท่านั้น หาสมุดนี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Aida 2 , Kanturu Ruins 2 , Icarus [ แผนที่ ที่แนะนำนี้คือดรอปแบบ Excellent นะครับ ] ต้องการเลเวล Str : 35 , Agi : 64 , Energy : 317 เรียกพลังปีศาจออกมาสร้างความเสียหาย และทำให้ศัตรูถูกสถานะลดเลือดช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— Pollution เป็นสกิลติดสมุด Book of Lagle จึงต้องใส่สมุดถึงจะมีสกิลนี้เท่านั้น หาสมุดนี้ได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Kanturu Ruins 2 , Icarus , [ แผนที่ ที่แนะนำนี้คือดรอปแบบ Excellent นะครับ ] ต้องการเลเวล Str : 35 , Agi : 78 , Energy : 411 เรียกพลังวิญญาณออกมาสร้างความเสียหาย และสร้างดาเมจรอบๆพื้นที่ของสกิลช่วงเวลาหนึ่ง ——————————————————————————————————— #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สกิลมิว #สกิลไนท์มิว #หาสกิลมิวเถื่อน
 21. ### วิธีหาสกิลสำหรับ Fairy Elf Heal สามารถหาซื้อสกิลนี้ได้ที่ Noria ที่ NPC ชื่อ Elf Lala อยู่พิกัด 173,124 ต้องการ Energy : 52 เมื่อกดใช้ตัวละครจะฟื้นฟู HP ได้ สามารถใส่ให้ผู้เล่นอื่นได้ # เป็นสกิลช่วยเหลือ # ——————————————————————————————————— Triple Shot เป็นสกิลติดในธนูเริ่มต้นมีขายที่เมือง Noria ที่พิกัด 195,123 ——————————————————————————————————— Greater Desfense หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Noria ที่ NPC ชื่อ Elf Lala อยู่พิกัด 173,124 ต้องการ Energy : 72 เมื่อกดใช้จะเพิ่มค่าพลังป้องกันให้กับตัวละคร สามารถใส่ให้ตัวละครอื่นได้ # เป็นสกิลบัพ # ——————————————————————————————————— Greater Damage หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Noria ที่ NPC ชื่อ Elf Lala อยู่พิกัด 173,124 ต้องการ Energy : 92 เมื่อกดใช้จะเพิ่มค่าพลังโจมตีให้กับตัวละคร สามารถใส่ให้ตัวละครอื่นได้ # เป็นสกิลบัพ # ——————————————————————————————————— Summon Goblin หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Noria ที่ NPC ชื่อ Elf Lala อยู่พิกัด 173,124 ต้องการ Energy : 30 เมื่อกดใช้จะเรียกมอนเตอร์ Goblin ออกมาช่วยโจมตีช่วงเวลานึง ——————————————————————————————————— Summon Stone Golem หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Noria ที่ NPC ชื่อ Elf Lala อยู่พิกัด 173,124 ต้องการ Energy : 60 เมื่อกดใช้จะเรียกมอนเตอร์ Golem ออกมาช่วยโจมตีช่วงเวลานึง ——————————————————————————————————— Summon Assassin หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Noria ที่ NPC ชื่อ Elf Lala อยู่พิกัด 173,124 ต้องการ Energy : 90 เมื่อกดใช้จะเรียกมอนเตอร์ Assassin ออกมาช่วยโจมตีช่วงเวลานึง ——————————————————————————————————— Summon Elite Yeti หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Noria ที่ NPC ชื่อ Elf Lala อยู่พิกัด 173,124 ต้องการ Energy : 130 เมื่อกดใช้จะเรียกมอนเตอร์ Elite Yeti ออกมาช่วยโจมตีช่วงเวลานึง ——————————————————————————————————— Summon Dark Knight หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Noria ที่ NPC ชื่อ Elf Lala อยู่พิกัด 173,124 ต้องการ Energy : 170 เมื่อกดใช้จะเรียกมอนเตอร์ Dark Knight ออกมาช่วยโจมตีช่วงเวลานึง ——————————————————————————————————— Ice Arrow หาดรอปสกิลนี้ กับมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Kalima 4 , Tarkan 1 , Aida 1 , Icarus , Kanturu Ruins 1 ความต้องการ AGI : 646 โจมตีด้วยลูกธนูพลังน้ำแข็ง มีโอกาสทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ไม่ได้ชั่วขณะหนึ่ง ——————————————————————————————————— Penetration หาดรอปสกิลนี้ กับมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ความต้องการ เลเวล 130 โจมตีเป็นเส้นตรง ศัตรูที่อยู่ด้านหน้าในระยะจะโดนการโจมตีไปด้วยเช่นกัน ——————————————————————————————————— Infinity Arrow ความต้องการ เป็นสกิลที่ต้องผ่านเควส 220 แล้วจะได้รับสกิลทันที # ดูวิธีทำเควสที่นี่ # สกิลบัพ เมื่อกดใช้งาน ลูกธนูไม่มีวันหมด # ——————————————————————————————————— Recovery หาดรอปสกิลนี้ กับมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Kalima 3 ความต้องการ เป็นสกิลที่ต้องผ่านเควส 220 ถึงจะสามารถกดเรียนสกิลที่ดรอปมาได้ # ดูวิธีทำเควสที่นี่ # เมื่อใช้งานจะฟื้นฟูค่า SD(พลังเกราะ) ของตัวละครได้ # ——————————————————————————————————— Multi-Shot หาดรอปสกิลนี้ กับมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Kalima 3 ความต้องการ เป็นสกิลที่ต้องผ่านเควส 220 ถึงจะสามารถกดเรียนสกิลที่ดรอปมาได้ # ดูวิธีทำเควสที่นี่ โจมตีด้วยลูกธนูสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างทางด้านหน้าตัวละคร #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สกิลมิว #สกิลไนท์มิว #หาสกิลมิวเถื่อน
 22. ### วิธีหาสกิลสำหรับ Dark Wizard Fire Ball หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 40 ——————————————————————————————————— Power Wave หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 56 ——————————————————————————————————— Lightning หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 72 ——————————————————————————————————— Meteorite หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 104 ——————————————————————————————————— Teleport หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 88 เมื่อกดใช้งานสามารถสุ่มพื้นที่รอบๆหน้าจอได้ ——————————————————————————————————— Ice หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 120 ——————————————————————————————————— Poison หาซื้อได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล Energy : 140 สร้างพิษใส่ศัตรูทำให้ติดสถานะพิษชั่วคราว ——————————————————————————————————— Flame หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 160 สร้างกำแพงไฟด้านหน้า สร้างความเสียหายได้กับศัตรูที่อยู่ใกล้กำแพงไฟ ——————————————————————————————————— Twister หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 180 สร้างคลื่นพลังพายุพุ่งออกไปด้านหน้า ——————————————————————————————————— Evil Spirit หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 220 โจมตีด้วยพลังวิญญาณสร้างความเสียหายรอบๆตัวเป็นวงกว้าง ——————————————————————————————————— Hallfire หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 260 สร้างพลังไฟบนพื้น ทำความเสียหายรอบๆตัวผู้ใช้ ——————————————————————————————————— Aqua Beam หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 345 สร้างความเสียหายเป็นเส้นตรงด้านหน้าค่อนข้างไกล ศัตรูที่อยู่ในระยะสกิลจะโดนทั้งหมด ——————————————————————————————————— Cometfall (ชื่อในเกมส์ Scroll of Blast) หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 500 เรียกลูกพลังสีฟ้าลงมาสร้างความเสียหายแก่ศัตรู ——————————————————————————————————— Inferno หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการเลเวล Energy : 725 สร้างวงแหวนไฟขึ้นรอบๆตัวสร้างความเสียหายรอบๆตัวละครของเรา ——————————————————————————————————— Teleport Ally หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Icarus , Kanturu Ruins 1 , Kalima 4 , Aida 1 , ต้องการเลเวล Energy : 644 เป็นสกิลพาเพื่อนในปาร์ตี้วาร์ปไปยังบริเวณสุ่มรอบๆหน้าจอ ต้องอยู่ในปาร์ตี้ ——————————————————————————————————— Soul Barrier หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Dungeon , Devias ต้องการเลเวล Energy : 408 # เป็นสกิลบัพ # สร้างโล่เวทย์มนต์รอบๆตัวละครเพื่อดูดซับดาเมจ สามารถใส่ให้เพื่อนในปาร์ตี้ได้ ——————————————————————————————————— Decay หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Tarkan 2 , Aida 2 , Kanturu Ruins 2 , Kalima 5 ต้องการเลเวล Energy : 953 สร้างอุกกาบาตลงมาโจมตีเป็นวงกว้าง และสามารถทำให้ศัตรูติดสถานะ พิษ ได้ชั่วครู่ ——————————————————————————————————— Ice Storm หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Kalima 4 , Tarkan 1 , Aida 1 , Icarus , Kanturu Ruins 1 ต้องการเลเวล Energy : 849 สร้างความเสียหายแบบหมู่ ด้วยฝนน้ำแข็ง มีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะ Slow [เคลื่อนที่ช้าลง] ——————————————————————————————————— Nova หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Tarkan 2 , Aida 2 , Kanturu Ruins 2 , Kalima 5 ต้องการเลเวล Energy : 1052 เป็นสกิลเก็บช๊าตได้โดยคลิกขวาแช่เอาไว้จนกว่าสกิลจะระเบิดออก ——————————————————————————————————— Expansion of Wizardry [ชื่อใบเรียนสกิล Scroll of Wizardry Enhance] หาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในแผนที่ Tarkan 2 , Aida 2, Kanturu Ruins 2 , Kalima 5 ต้องการเลเวล Energy : 1058 # เป็นสกิลบัพ # เพิ่มค่าพลังโจมตีเวทย์มนต์ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สกิลมิว #สกิลไนท์มิว #หาสกิลมิวเถื่อน
 23. ### วิธีหาสกิลสำหรับ Dark Knight Defense Falling Slash Lunge Uppercut Cyclone เป็นสกิลติดอยู่ในอุปกรณ์เช่น โล่ ดาบ หอก เป็นต้น หาซื้ออุปกรณ์ ที่มีสกิลนี้ติดมา ได้ที่เมือง Lorencia ถ้าดรอปโล่จากมอนเตอร์ ให้สังเกตุว่ามีสกิลติดมาหรือเปล่านะครับ ตอนเอาเมาส์ชี้ที่ของถ้ามีชื่อสกิลแสดงว่ามีสกิลครับ ——————————————————————————————————— Impale หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล 28 ถึงจะเรียนสกิลได้ # เงื่อนไขคือต้องใช้ หอก และต้องอยู่บนสัตว์ขี่เท่านั้นถึงจะใช้สกิลนี้ได้ เช่นอยู่บนหลัง Horn of Uniria เป็นต้น ——————————————————————————————————— Twishing Slash หาซื้อสกิลได้ที่เมือง Lorencia ต้องการเลเวล 80 ถึงจะเรียนสกิลได้ # เมื่อใช้สกิลจะเป็นการควงดาบวนๆรอบตัวละครของเรา # โจมตีแบบหมู่ ——————————————————————————————————— Slash เป็นสกิลติดอยู่ในอุปกรณ์อาวุธ ประเภทดาบ อุปกรณ์เริ่มต้นพวกนี้ที่ติดสกิลมีขายที่เมือง Devias ถ้าดรอปอาวุธได้จากมอนเตอร์ ให้สังเกตุว่ามีสกิลติดมาหรือเปล่านะครับ ตอนเอาเมาส์ชี้ที่ของถ้ามีชื่อสกิลแสดงว่ามีสกิลครับ ดาบที่ดรอปแล้วมีสกิล Slash ได้แก่ Dark Breaker หาได้จากแผนที่ Kanturu 3 และ Karutan 2 ——————————————————————————————————— Rageful Blow หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการเลเวล 170 ขึ้นไป # เมื่อใช้สกิลจะเป็นการควงดาบขึ้นด้านบนและทิ่มลงที่พื้นสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างทางด้านหน้าและด้านข้างตัวละคร ——————————————————————————————————— Death Stab หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Lost Tower 1~7 , Atlans , Kalima 2 ต้องการเลเวล 160 ขึ้นไป # เมื่อใช้สกิลจะเป็นการแทงดาบออกไปด้านหน้าด้วยพลังแรงลม ศัตรูที่อยู่ในระยะด้านหน้าจะโดนการโจมตีแบบหมู่ แต่ต้องไม่เกินระยะสกิล ——————————————————————————————————— Strike of Destruction หาได้จากมอนเตอร์ในแผนที่ Kalima 3 ต้องการเลเวล 220 ขึ้นไป และต้องผ่านเควส 220 ให้เรียบร้อยทั้ง 2เควส [ ดูวิธีทำเควสที่นี่ ] # เมื่อใช้สกิลจะลอยตัวขึ้นเหนือพื้นแล้วฟาดดาบลงที่พื้นสร้างความเสียหายแบบกลุ่มต่อศัตรูที่อยู่ในระยะด้านหน้าและด้านข้าง #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #สกิลมิว #สกิลไนท์มิว #หาสกิลมิวเถื่อน
 24. # เพชรแต่ละชนิดสามารถนำไปใช้ได้อีกมากมาย เช่น นำไปเป็นส่วนผสมทำปีก หรือ อัพเกรดอุปกรณ์ หรือ ซื้อขายกันเองระหว่างผู้เล่น # มีเพชรอะไรบ้าง สามารถดูได้จากด้านล่างนี้ครับ Jewel Of Bless [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรม่วง , ม่วง] Jewel Of Soul [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรพู , พู] Jewel Of Chaos [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรออส , ออส] Jewel Of Life [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรอ๊อป , อ๊อป] Jewel Of Creation [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรเอท , ครีเอท , เอท] Gemstone [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น หินเจม] Jewel of Harmony [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรฮา] Lower refining stone [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น ไม้เล็ก] Higher refining stone [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น ไม้ใหญ่] Jewel Of Guardian [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรเม็ดงาม] #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #หาเพชรมิว #มิวหาเพชร #เพชรมิว #เพชรม่วงพูมิว
 25. # สิ่งที่ต้องเตรียมทำผ้าคลุม 2.5 หรือ เลเวล290+ Death King's Bone [ ใช้สำหรับทำปีก Cloak of Death เท่านั้น ] # หาได้จาก Death King ที่เกิดใน Losttower 7 ปีกคลาส 2 1 ชิ้น Jewel of Creation 1 เม็ด Jewel of Chaos 1 เม็ด ***หากปีกคลาส2 ที่นำมา ตีบวกเยอะๆ และมี option บวกเยอะๆ และมี +Luck ก็จะยิ่งเพิ่มอัตราสำเร็จได้มากขึ้นไปตามลำดับ # วิธีผสมปีก คลาส 2 #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #ทำปีกมิว #มิวทำปีก
 26. # สิ่งที่ต้องเตรียมในการทำปีก คลาส 2 ปีกคลาส 1 ของอาชีพอะไรก็ได้ 1 ชิ้น Monarch's Crest 1 ชิ้น อุปกรณ์ Excellent +4 และ Option 4 ขึ้นไป 1ชิ้น Jewel of Chaos 1 เม็ด เงิน Zeny 5,150,000 ***หากอุปกรณทที่นำมา ตีบวกเยอะๆ และมี option บวกเยอะๆ และมี +Luck ก็จะยิ่งเพิ่มอัตราสำเร็จได้มากขึ้นไปตามลำดับ # วิธีผสมปีก คลาส 2 #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #ทำปีกมิว #มิวทำปีก
 27. เป็นที่ทราบกันดีว่าในโลกแห่งมิวนั้น มีอยู่ 2 อาชีพ ที่จะต้องเลือกเล่นว่า จะไปสายบู๊ หรือสายเวทย์ นั่นก็คืออาชีพ Magic Gladiator และอาชีพ Fairy Elfจะมีเพียง 2 อาชีพนี้เท่านั้น ที่จะมีให้เลือกชุด Set BA (ในร้าน Ruud Shop) ให้เลือกทั้ง 2 สาย แต่ในบทความนี้ จะขอนำ Fairy Elf มาอ้างอิงนะครับ หากดูใน Ruud Shop ดี ๆ ก็จะเห็นว่า ชุดเอลฟ์นั้น มีให้เลือกอยู่ 2 ชื่อ ก็คือ ซึ่งเป็นของสายบู๊ ซึ่งเป็นของสายเวทย์ และวันดีคืนดี หากเกิดอยากจะปั้นเอลฟ์เวทย์ขึ้นมา แต่ขี้เกียจไปไล่เก็บแต้ม Ruud หาซื้อใหม่ทั้งชุดและยังต้องมานั่งตีบวกใหม่ล่ะก็ การแปลงชุด ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ เพราะราคาใบแปลงทั้ง 2 สาย จะมีราคาตามนี้ครับ ใบแปลงชุดของสายบู๊ ใบแปลงชุดของสายเวทย์ แน่นอนว่ามันมีราคาถูกกว่าการซื้อชุดใหม่มาใส่ทั้งชุดแน่นอน สำหรับวิธีการแปลงนั้น ผมขอยกตัวอย่างการแปลงชุดเอลฟ์สายบู๊ มาเป็นสายเวทย์นะครับ โดยวิธีการทำคือ เตรียมชิ้นส่วนชุดที่จะทำการแปลงไว้ครับ ไปหา Chaos Goblin แล้วเลิือกเมนูแรกสุดครับ จากนั้นก็ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าไปครับ ประกอบไปด้วย เมื่อใส่ครบก็จะได้ประมาณนี้ครับ จากนั้นหลังผสมเสร็จสิ้น ก็จะได้ชุดอีกสาย ในระดับตีบวก และออฟชั่นเท่าเดิมทุกประการครับ ชุดของอาชีพ Magic Gladiator ก็จะใช้หลักการเดียวกันนี้เหมือนกันครับ หวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ
 1. Load more activity
×