Jump to content

ขณะนี้ส่วนของข้อมูลกำลังเริ่มการจัดทำใหม่ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Yesterday
 2. MUTHAI Aeres เลยจัดให้ทุกคน ดังนี้ เพิ่ม Channel 6 (PVP) EXP x1.5 เริ่มต้น ( 01.00น. วันที่ 16 มกราคม 2561) สิ้นสุด ( 01.00 วันที่ 17 มกราคม 2561) เพิ่มโปรโมชั่นเติมเงิน + 10% (สิ้นสุดโปรโมชั่น 18 มกราคม 2561 เวลา 13.30 น.) รับของรางวัลพิเศษจากหน้าเว็ป คลิกที่นี่ ล็อคอินหน้าเว็ป ไปที่เมนู > รับของขวัญ ของที่จะได้รับ - Devil Square Ticket 10 ครั้ง (ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้) - Pet Skeleton 1 วัน - Skeleton Transformation Ring 1 วัน - Talisman of Luck 5% 1 ชิ้น (ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้)
 3. Last week
 4. [Medusa] [Death King] [Ice Queen] [Gorgon] [Balrog] [Hydra] [Zaikan] [Kundun] [Selupan] [Lord Ferea] [Core Magriffy] [Lord Silvester] [Nix]
 5. ให้ผู้เล่นเข้าไปที่ หน้าเว็บ https://cp2.muthai.in.th/member/login และให้เข้าสู่ระบบให้เรียบร้อย จากนั้นให้เลือกตามภาพด้านล่างนี้ จากนั้นเลือกตัวละคร (ถ้ายังไม่มีให้เข้าเกมส์ไปสร้างก่อน และออกเกมส์ และมารับอีกทีนะครับ) และเลือกกิจกรรมที่จะรับรางวัล บัพที่แจกฟรีเมื่อเข้าเกมส์แล้วให้กด X เปิดหน้าต่าง Cash Shop ขึ้นมา และเลือกตามรูปด้านล่างครับ Scroll of Wizardry = พลังโจมตีเวทย์ +60 Scroll of Health = HP +200 Scroll of Mana = MP +300 Scroll of Wrath = พลังโจมตี +30 Scroll of Protection = พลังป้องกัน +60 Scroll of Quickness = ความเร็วในการโจมตี +15 #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #mu เถื่อน
 6. # กิจกรรม เริ่มวันที่ 12 ม.ค. 61 เวลา 20.00 น. ถึง 25 ม.ค. 61 เวลา 13.30 น. # แบ่งออกเป็น 2 กิจกรรม ดังนี้ 1. เหรียญ Medal ของในเหรียญ 2เหรียญนี้คล้ายๆกัน เป็นของธรรมดา ช่วงต้นเกมส์ใช้เก็บเลเวล แต่แตกต่างกันที่จำนวนตีบวก Silver Medal จะบวกน้อยกว่า Gold Medal จะบวกเยอะกว่า และมีเพชร Jewel of Chaos , Jewel of Bless , Jewel of Soul ในเหรียญเหล่านี้ โอกาสออกของ 100% หาได้จากแผนที่ Silver Medal - devias 2 3 4 , dungeon 1 2 3 Gold Medal - Losttower , Atlans , Tarka 2. กล่องช็อคโกแลต จะมีด้วยกัน 3 สี ดังนี้ Pink Chocolate Box + Red Chocolate Box + Blue Chocolate Box วิธีตั้งบอทเก็บให้ดูตามภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ ผู้เล่นจะพิมพ์แค่ Choco ก็ได้ครับ แต่พิมพ์เล็กพิมพ์ใหญ่ต้องให้ตรงเท่านั้นครับ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 7. แก้ปัญหาหน้าจอ UI interface ใส สำหรับผู้ใช้ CPU Intel และ GPU NVIDIA ตัวอย่างภาพหน้าจอใส วิธีแก้ไขเบื้องต้น 1 คลิกขวาหน้าจอจากนั้นเลือก NVIDIA Control Panel 2. เลือก Manage 3D settings ดังภาพ จากนั้นดูที่ Program Settings เลือก Menu Add 3. เลือก Browse.... 4. เลือกไปที่ตัวเกมส์ Main.exe ในโฟลเดอร์ที่ติดตั้ง Muthai ไว้ กด Open 5. ดูที่เมนูที่ 2 Select the prefered Graphics processor for this program เลือกตั้งค่า - Anisotropic filtering Off - Antialiasing - FXAA Use Global Off - Antialiasing - Gamma Correction Off - Antialiasing - Mode Off จากนั้นกด Apply วิธีการนี้ใช้ได้สำหรับผู้ที่มีการ์ดจอ NVIDIA เท่านั้น สำหรับผู้ที่ใช้ IGPU จาก Intel เพียงอย่างเดียว และใช้ Windows 10 ไม่สามารถแก้ไขได้ สำหรับผู้ใช้ CPU Intel ตั้งแต่ Gen4 ลงไปและเป็น Windows 7 สามารถลงไดรเวอร์เวอร์ชั่นเก่าเพื่อแก้ปัญหาได้ หากติดปัญหาไม่สามารถแก้ไขได้ให้ติดต่อ GM เพื่อทำการรีโมทแก้ไข
 8. แบบปกติมีขายที่เมือง Noria ตัวขายอุปกรณ์ แบบ Excellent มีดรอปที่ Aida Death Rider , Forest Orc , Death Tree Tarkan Iron Wheel , Zaikan , Bloody wolf , Mutant Atlans 2~3 Lizard King , Great Bahamut , Silver Valkyrie #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #Mu เถื่อน #ซองธนูเอลฟ์
 9. ### รายการแก้ไขประจำวันที่ 11 มกราคม 2561 ของเซิร์ฟเวอร์ x20 ลดเหลือ ห้อง x20 เหลือ 3ห้อง Non-PVP 2 และ PVP 1 เพิ่มโอกาสดรอปของเควสกระเป๋า และ ขยายคลังเพิ่มขึ้นเล็กน้อย รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ x40 ที่จะเปิดใหม่ด้วยครับ ————————————————————————————————————— [ สำหรับผู้เล่นที่เข้าเกมส์แล้วมีปัญหา ] [ แพทช์ประจำสัปดาห์ไม่ตรง ] [ ให้ดาวโหลดไฟล์นี้ไปแตกไฟล์ทับใน Folder ที่ลงเกมส์ครับ ] DOWNLOAD Patch x20 :: ที่นี่ ดาวโหลดเกมส์ตัวเต็ม x20 แบบสมบูรณ์ โหลเสร็จเล่นได้เลย ขนาด 1.2gb : คลิกทีนี่ ————————————————————————————————————— # เข้ากลุ่มซื้อขาย x20 และ x40 : คลิกที่นี่ # เข้ากลุ่มพูดคุย x20 และ x40 : คลิกที่นี่
 10. สำหรับผู้เล่นที่ต้องการสลับภาษาในเกมส์ จาก English เป็น ภาษาไทย ให้ทำดังนี้ครับ ออกเกมส์ออกทำนะครับ จะเป็นภาษาไทยประมาณ 70~80% ในส่วนของคำอธิบายสกิลจะเป็นของอังกฤษแบบเดิมครับ ให้เข้าไปที่ตำแหน่งลงเกมส์เอาไว้ และหา Folder ที่ชื่อ Data เมื่อเข้ามาแล้ว ให้เลื่อนลงล่างสุด หรือ มาดูที่ 2ไฟล์สุดท้ายจะเจอไฟล์ Install 2 ตัว เลือกที่ต้องการ และกดดับเบิลคลิกได้เลยครับแค่นี้ก็เสร็จแล้วครับภาษาในเกมส์ก็จะสลับให้ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 11. Earlier
 12. - ของที่แจกฟรี จะแจกเพียงแค่ 3อาชีพ (ไนท์ , วิสาร์ด , เอลฟ์) เลือกรับ 1อาชีพนะครับ เพราะเป็นอาชีพเริ่มต้นของเกมส์ อาชีพอื่นๆนั้นต้องปลดล็อคเลเวล 250 และหาของเองต่อไปครับ - ให้ผู้เล่นเข้าไปที่ลิ้งค์ >>> คลิกที่นี่ครับ - 1 เฟสบุค รับได้ 1ไอดี 1ครั้ง ครับ - เป็นกิจกรรมง่าย ๆ เพียงผู้เล่น คอมเม้นใต้โพสดังกล่าวพิมพ์ข้อความว่า มิวออนไลน์เปิดใหม่มาเล่นกัน และบอกไอดีที่สมัครเอาไว้ และบอกว่าต้องการรับของอาชีพอะไร ใต้โพสดังกล่าง ตัวอย่างการพิมพ์คอมเม้น "มิวออนไลน์เปิดใหม่ www.muthai.in.th : ไอดี game007 : รับของไนท์" - และแชร์โพสดังกล่าว ไปที่หน้าเฟสตัวเอง(ให้เป็นโพสสาธารณะ) - หมายเหตุ : อย่าตั้งพาสของไอดีง่ายๆ หรือซ้ำกับเซิร์ฟเก่า หรือใกล้เคียงเซิฟเก่า :: ขั้นตอนตัวอย่างแชร์ที่ถูกต้อง :: 1. ไปที่โพสกิจกรรม :: คลิกที่นี่ครับ กดปุ่ม "แชร์" แล้วเลือก "แชร์ในไทม์ไลน์ของคุณ" 2. ปรับการตั้งค่าการแชร์ให้เป็น "สาธารณะ" ( หากของใครเป็นภาษาอังกฤษให้เลือก "Public" ) 3. เช็คหน้าไทม์ไลน์ว่าถูกต้อง ตามภาพข้างล่างหรือไม่ หากถูกต้องแล้ว ให้ไปคอมเม้นใต้โพส ( คอมเม้นในโพสนี้ คลิกที่นี่ครับ ) 4. คอมเม้นใต้โพส คำโปรย และแจ้ง ID , ของรางวัลอาชีพไหนที่คุณจะเลือกรับ ตัวอย่าง : มิวออนไลน์เปิดใหม่ www.muthai.in.th : ไอดี game007 : ไนท์ มิวออนไลน์เปิดใหม่ www.muthai.in.th : ไอดี game007 : เอลฟ์ มิวออนไลน์เปิดใหม่ www.muthai.in.th : ไอดี game007 : วิสาร์ด (เลือกได้แค่ 1 อาชีพต่อ ไอดีครับ) - เพียงเท่านี้ก็รอรับอุปกรณ์สวมใส่เริ่มต้น และ สกิลเริ่มต้นบางอย่างให้ใช้เก็บเลเวลกันได้อย่างไม่ลำบากมากในช่วงเริ่มเล่น - ของที่แจก จะมีสเตตัสตามความต้องการของชุด ผู้เล่นก็ต้องเก็บเลเวลซักระยะก่อนนะครับ ถึงจะใส่ได้ครับ - ขอแจกรางวัลให้กับผู้เล่นที่ทำถูกวิธีเท่านั้น - อนุโลมแจกให้ผู้เล่นที่แชร์แต่ไม่ได้คอมเม้น แต่ถ้าคอมเม้นแล้วไม่แชร์ไม่ได้อนุโลมครับ - ขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงในอนาคต...โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า - เอาของที่แจกฟรีโดย เมื่อเข้าเกมส์แล้ว กดปุ่ม [ K ] ครับ - ของที่แจกฟรีจะอยู่ในระบบ Gemory Case 7 วัน หากไม่รับ ของจะหายไป - รายละเอียดชุดที่แจก Dark Knight จะได้ ชุด : Dragon ธรรมดา +9 , ออปชั่น +8 อาวุธ : Sword of Destruction ธรรมดา +9 , +สกิล , ออปชั่น +8 (ต้องเก็บเลเวลอัพสเตตัสก่อนนะครับถึงจะใส่ได้) สกิล : Cyclone(ติดในอาวุธ) , Orb Twisting Slash , Orb Death Stab !!! ของที่ได้เป็นของถาวร แต่นำไปตีบวกเพิ่มไม่ได้ ออปชั่นเพิ่มไม่ได้ แลกเปลี่ยนไม่ได้ ใส่คลังไม่ได้ แต่สามารถขายทิ้งร้าน NPC ได้ Fairy Elf จะได้ ชุด : Guardian ธรรมดา +9 , ออปชั่น +8 อาวุธ : Celestial Bow ธรรมดา +9 , +สกิล , ออปชั่น +8 สกิล : Triple Shot(ติดในอาวุธ) , Orb Healing , Orb Greater Defen , Orb Greater Damage , Orb Penetration !!! ของที่ได้เป็นของถาวร แต่ของที่ได้นำไปตีบวกเพิ่มไม่ได้ ออปชั่นเพิ่มไม่ได้ แลกเปลี่ยนไม่ได้ ใส่คลังไม่ได้ แต่สามารถขายทิ้งร้าน NPC ได้ Wizard จะได้ ชุด : Legendary ธรรมดา +9 , ออปชั่น +8 อาวุธ : Legendary Staff ธรรมดา +9 , +สกิล , ออปชั่น +8 สกิล : Scroll Fire Ball , Scroll Flame , Scroll Evil Spirit !!! ของที่ได้เป็นของถาวร แต่ของที่ได้นำไปตีบวกเพิ่มไม่ได้ ออปชั่นเพิ่มไม่ได้ แลกเปลี่ยนไม่ได้ ใส่คลังไม่ได้ แต่สามารถขายทิ้งร้าน NPC ได้ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 13. ระบบ App Share Point คือระบบสะสมแต้ม Event Point เป็นแต้มพิเศษที่จะหาได้เฉพาะระบบนี้เท่านั้น มีเงื่อนไขและขั้นตอน ดังนี้ แชร์ 1 ครั้ง รับ 50แต้ม 1ไอดี 1วัน แชร์ได้ 1ครั้ง เริ่มรอบใหม่ทุกๆ 00.00 น. ต้องมีเพื่อนใน Facebook อย่างน้อย 30 คน สามารถดองแต้มได้สูงสุด 10,000 แต้มเท่านั้น แต้มซื้อขายไม่ได้ เข้าลิ้งค์ App Share Point >>> https://cp2.muthai.in.th/facebook/share/login หรือเข้าผ่านหน้า Patcher จากนั้น คลิกที่ Login Facebook กรอกไอดีของผู้เล่น ลงในช่อง ไอดีเกมส์ จากนั้นกด Share สามารถดูของรางวัลได้ในเกมส์ กดปุ่ม X และเลือก Event Shop จะมีรายการรางวัลทีใช้แต้ม Event Point ซื้อได้ ดูแต้มในเกมส์ กดปุ่ม X และมองไปทางด้านขวาบนจะมีรายการแต้มแสดงอยู่ครับ ของรางวัลจะมีเปลี่ยนแปลงในทุกๆเดือน อาจจะมีทั้งถุกใจและไม่ถูกใจปนๆกันอยู่บ้างนะครับ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 14. MU Helper ระบบ AI ช่วยเหลือผู้เล่น วิธีใช้งาน MU Helper สามารถใช้งาน MU Helper ตั้งแต่เลเวล 1 ขึ้นไป ( แต่จะไม่สามารถใช้งานในเมือง ได้ ) คุณสามารถใช้งาน MU Helper (เปิด - ปิด) ด้วยการกดปุ่ม Play ทางด้านซ้ายบนจอ หรือกดปุ่มคีย์ลัด [Home] ค่าธรรมเนียม MU Helper ค่าธรรมเนียม MU Helper จะถูกเรียกเก็บทุกๆ 5 นาที จะเพิ่มค่าธรรมเนียมทุกๆ 200 นาที ( ใช้งานได้สูงสุด 24 ชั่วโมงตั้งแต่เริ่มใช้งาน และจะหยุดใช้งานอัตโนมัติเมื่อครบเวลา ) ค่าธรรมเนียมจะแบ่งเป็น 5 ระดับ ระดับที่ 1 >> 1 - 200 นาทีแรก คำนวน 1 x 7 x ( เลเวลปกติ + เลเวลมาสเตอร์) ระดับที่ 2 >> 200 - 400 นาที คำนวน 2 x 7 x ( เลเวลปกติ + เลเวลมาสเตอร์) ระดับที่ 3 >> 400 - 600 นาที คำนวน 3 x 7 x ( เลเวลปกติ + เลเวลมาสเตอร์) ระดับที่ 4 >> 600 - 800 นาที คำนวน 4 x 7 x ( เลเวลปกติ + เลเวลมาสเตอร์) ระดับที่ 5 >> 800 - จนครบ 24 ชั่วโมง คำนวน 5 x 7 x ( เลเวลปกติ + เลเวลมาสเตอร์) ค่าธรรมเนียมจะไม่เพิ่มเมื่อถึงระดับ 5 การตั้งค่า MU Helper MU Helper สามารถตั้งค่า ด้วยการกดปุ่มตั้งค่า ทางด้านซ้ายบนจอ หรือกดปุ่ม [Z] คุณสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่า การใช้สกิล การโจมตี และการเก็บไอเท็มต่างๆ ในหน้าต่าง MU Helper ได้
 15. ถือว่าเป็นตัวละครหญิงตัวที่ 3 แล้ว ถัดจาก Elf และ Summoner เป็นอาชีพที่มีความโดดเด่นด้านการใช้หอกและสเตตัสที่ยิ่งแข็งแกร่งเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีพลังทำลายที่รุนแรงมากขึ้น สเตตัสพื้นฐาน ดาเมจพิเศษของอาชีพ Grow Lancer Retaliation DMG จะเป็นดาเมจที่คพนวณจากค่า STR ของตัวละคร เพิ่มความรุนแรงของสกิลและพลังโจมตี Rage DMG เป็นดาเมจที่คำนวณจากค่า AGI ของตัวละคร เพิ่มความรุนแรงของสกิลและพลังโจมตี สกิลของอาชีพ Grow Lancer Spin Step แทงศัตรูด้วยหอกและดาเมจจะโดนศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ ด้วย (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Rage DMG) Harsh Strike เป็นการผสมผสานระหว่างการแทง และการฟัน (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Retaliation DMG) Magic Pin แทงศัตรูอย่างเร็ว 3 ครั้ง (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Rage DMG) Breche สร้างความเสียหายแก่ศัตรูรอบตัว สูงสุด 4 ตัว (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Retaliation DMG) Shining Peak โจมตีโดยการปักหอกไปทีศัตรู (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Retaliation DMG และ Rage DMG) Wrath เพิ่มพลังโจมตีด้วยพลังป้องกันที่มีอยู่ Circle Shield (สามารถใช้ได้กับ PVP เท่านั้น) มีโอกาสที่จะลดค่า AG ของศัตรู Clash (สามารถใช้ได้ใน Siege War เท่านั้น) พุ่งเข้าหาศัตรูและผลักออกไปด้านหลัง #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #หอก #อาชีพหอกมิว
 16. อาณาจักรที่ถูกลืม นาม Kalutan เคยมีขุนพลประจำอาณาจักร ซึ่งก็คือ Rage Fighter พวกเขามีความสามารถในการโจมตีในระยะประชิด และยังสามารถใช้บัฟที่เรียนมาจากอาณาจักรนี้ได้ด้วย สเตตัสพื้นฐาน สกิลของอาชีพ Rage Fighter Cling Blow ซัดหมัดหลายครั้งไปที่ศัตรู Beast Upper ต่อยอย่างหนักหน่วงเข้าใส่ศัตรู Chain Drive หลังจากเตะแล้วจะทำการต่อยต่ออย่างรวดเร็วทำให้ศัตรูติด Slow Dark Side โจมตีอย่างรวดเร็วใส่ศัตรูรอบตัว Dragon Lore สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงให้แก่ศัตรูที่อยู่ในระยะ Dragon Slasher ทำการเตะอย่างรุนแรงไปที่จุดอ่อนของศัตรูทำให้เสียทั้งเกราะ (SD) และ พลังชีวิต (HP) Ignorance of defense of enemies บัฟนี้จะทำให้สามารถโจมตีโดยไม่สนใจเกราะของศัตรู และยิ่งมีเวทมนต์มากเท่าไหร่ บัฟก็อยู่ได้นานยิ่งขึ้น Increase of Strength บัฟนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ฝ่ายเดียวกัน และยิ่งมีเวทมนต์มากเท่าไหร่ บัฟก็อยู่ได้นานยิ่งขึ้น Increase of Defense rate บัฟนี้จะช่วยเพิ่มพลังป้องกันของฝ่ายเดียวกัน และยิ่งมีเวทมนต์มากเท่าไหร่ บัฟก็อยู่ได้นานยิ่งขึ้น #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #หมัด #อาชีพหมัด #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 17. แนะนำอาชีพ Summoner

  เป็นอาชีพที่ใช้ศาสตร์โบราญรวมเข้ากับเวทย์มนต์ สามารถเรียกใช้อสูรจากมิติอื่นได้ สเตตัสพื้นฐาน สกิลของอาชีพนี้ Drain Life ดูดพลังชีวิตของคู่ต่อสู้มาให้กับผู้ใช้ Chain Lightning สร้างคลื่นสายฟ้าโจมตีศัตรูสามครั้ง Damage Reflection สะท้อนพลังโจมตีของศัตรู ความรุนแรงขึ้นอยู่กับพลังเวทย์ของผู้ใช้งาน Sleep ทำให้ศัตรูหลับ และโจมตีไม่ได้ แต่ศัตรูจะตื่นหากถูกโจมตี Weakness ทำให้พลังโจมตีของศัตรูอ่อนลงไปชั่วขณะ หากมีหนังสือเวทย์จะช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จได้ Innovation ลดพลังป้องกันของศัตรูลงไปชั่วขณะ หากมีหนังสือเวทย์จะช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จได้ Lightning Shock ยิงพลังสายฟ้าออกไปด้วยรัศมีที่กว้างขึ้น Berserker เพิ่มพลังโจมตีให้แก่ Summoner และสกิลนี้ไม่สามารถใช้กับผู้อื่นได้ Pollution ทำการเรียก Ragul ให้ใช้สกิลในพื้นที่ ศัตรูที่โดนสกิลยนี้จะช้าลงและได้รับดาเมจต่อเนื่อง Explosion ทำการเรียก Sahamutt เพื่อทำการสูบพลังชีวิตของศัตรู Requiem ทำการเรียก Neil เพื่อลดพลังชีวิตของศัตรูชั่วขณะ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #ซัม #ซัมมอนเนอร์มิว
 18. เมื่อตัวละครหลักมีเลเวลถึง 250 ก็จะสามารถปลดล็อคอาชีพนี้มาใช้งานได้ เป็นอาชีพที่สามารถสร้างความหวาดกลัวได้เป็นอย่างดีเมื่ออยู่ในสนามรบ สเตตัสพื้นฐาน สกิลของอาชีพนี้ Force Wave เป็นท่าพื้นฐานประจำตัวของอาชีพ Dark Lord โดยการยิงพลังออกไปด้านหน้า Fireburst เหวี่ยงโซ่ออกไปโจมตีศัตรูเป็นกลุ่ม เป็นสกิลที่นิยมมากของ Dark Lord Increase Critical Damage เพิ่มคริติคอลดาเมจให้แก่ทีมเดียวกันชั่วขณะ Electric Spark ปลดปล่อยคลื่นพลังออกไปโจมตีศัตรูด้านหน้า Summon สามารถเรียกสัตว์คู่ใจของ Dark Lord ออกมาได้ทุกที่ ยกเว้นแผนที่กิจกรรม ( Devil Square , Blood Castle and Kalima) Earthquake เหยียบพื้นอย่างแรงทำให้ศัตรูกระเด็นถอยออกไป Firescream เมื่อศัตรูโดนโจมตีด้วยสกิลนี้ รอบ ๆ ตัวหากมีศัตรูอีกก็จะโดนโจมตีไปด้วย #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #ม้าหลอดมิว #ดาร์กหลอดมิว
 19. เมื่อตัวละครหลักมีเลเวล 220 ก็จะสามารถปลดล็อคอาชีพนี้มาใช้งานได้ เป็นนักรบที่สามารถใช้ได้ทั้งดาบและเวทย์ได้เป็นอย่างดี สเตตัสพื้นฐาน สกิลของอาชีพนี้ Power Slash จะยิงพัลสายฟ้าออกไปด้วยขณะที่ฟาดฟันดาบออกไป Fire Slash เป็น 1 ในสกิลที่อาชีพนี้มีความเชี่ยวชาญโดยจะสร้างไฟกลางอากาศแล้วฟันดาบออกไป ทำให้สร้างความเสียหายได้มาก #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #เมจิกมิว #ดาบเวทมิว
 20. อาชีพที่มีความาสารถในการใช้ธนู และ เวทย์มนต์ในการเพิ่มความสามารถ ให้การโจมตีและป้องกันรวมไปถึงเวทย์มนต์ในการรักษา สเตตัสพื้นฐาน รายละเอียดสกิลของอาชีพนี้ Penetration สกิลนี้เป็นสกิลที่สามารถยิงทะลุผ่านศัตรูที่ยืนเรียงกันได้เป็นอย่างดี Ice Arrow ยิงธนูเพื่อแช่แข็งศัตรูไม่ให้เคลื่อนไหวชั่วขณะและสร้างความเสียหาย Greater Defense เอลฟ์สามารถเพิ่มพลังป้องกันของเป้าหมายได้ โดยพลังที่เพิ่มขึ้นจะอ้างอิงตามพลังเวทย์ของตัวผู้ใช้ Greater Damage เอลฟ์สามารถเพิ่มพลังโจมตีให้กับเป้าหมายได้ โดยพลังที่เพิ่มขึ้นจะอ้างอิงตามพลังเวทย์ของผู้ใช้ Heal เอลฟ์จะแบ่งพลังเวทย์ส่วนนึงเพื่อเพิ่มพลังชีวิตให้กับเป้าหมาย Triple Shot เอลฟ์จะสามารถยิงธนูได้ครั้งละ 3 ลูก เพื่อจัดการกับเป้าหมายได้กว้างขึ้น Summon Goblin เรียกก็อบลินออกมาช่วยสู้ Summon Stone Golem เรียกโกเล็มออกมาช่วยสู้ Summon Assassin เรียกแอสซาซินออกมาช่วยสู้ Summon Elite Yeti เรียกเยติออกมาช่วยสู้ Summon Dark Knight เรียกดาร์คไนท์ออกมาช่วยสู้ Summon Bali เรียกบาลิออกมาช่วยสู้ Summon Soldier เรียกโซลเอร์ออกมาช่วยสู้ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #เอลฟ์มิว #เอล
 21. ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านการใช้พลังพิเศษจากธรรมชาติที่มีพลังทำลายล้างสูง เป็นอาชีพที่มีค่าเวทย์มนต์สูงสุดในบรรดาทุกอาชีพ สเตตัสพื้นฐาน รายละอียดสกิลของอาชีพนี้ Fire Ball ถึงจะเป็นสกิลสำหรับจอมเวทย์ฝึกหัด แต่ก็สร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูได้พอสมควร Power Wave สร้างคลื่นพลังเพื่อโจมตีศัตรู สามารถทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้ Lightning เวทย์สายฟ้านี้จะทำให้ศัตรูถูกผลักออกไป Teleport สามารถเคลื่อนย้ายตัวเองข้ามไปอีกจุดได้ทันที ช่วยประหยัดเวลาได้เยอะ หากพื้นที่ต้องการไปเชื่อมต่อกับจุดหมาย Meteor เรียกอุกกาบาตุโจมตีศัตรู Ice สามารถทำให้ศัตรูเกิดสถานะแข็งทำให้การเคลื่อนที่และการโจมตีช้าลงไป Poison เป็นการเรียกรากของต้นไม้พิษโจมตีบริเวณที่ศัตรูยืนอยู่ หากได้รับพิษจะสูญเสียพลังชีวิตไปเรื่อย ๆ จนกว่าผลของพิษจะหมดไป Flame สร้างเสาจากพลังของไฟ ศัตรูที่โดนไปแม้แต่นิดเดียวจะได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่องจนกว่าไฟจะมอดดับลง Twister สร้างพายุหมุนลูกเล็กเพื่อหยุดยั้งศัตรูชั่วขณะนึง Evil Spirits จะเรียกวิณญาณอสูรออกมาโจมตีศัตรูทุกตัวที่อยู่ในระยะการมองเห็นของผู้ใช้ Hellfire สร้างฟื้นไฟโดยการกระโดขึ้นไปและกระทืบลงมาสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูรอบตัว Aquabeam เป็นสกิลที่ยิงลำแสงออกไปโดยอาศัยพลังจากธาตุน้ำ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #วิมิว #วิสาทมิว #วิสาดมิว
 22. รูปแบบที่ผสมเข้าด้วยกันระหว่าง Non-PVP และ PVP เป็นอย่างไรนั้น โปรดทำความเข้าใจกับระบบนี้ ให้ดีก่อนเข้าเล่น เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้เล่นครับ ปล. ใครไม่ชอบอ่านเยอะๆ เลื่อนไปล่างสุดที่ สรุป ได้เลยครับ จุดประสงค์และรูปแบบ ของระบบใหม่ Aeres x40 กับระบบ ผสม non-PvP เข้ากับ PvP เซิร์ฟเวอร์นี้แตกต่างจาก มิวทั่วๆไป ไม่ใช่รูปแบบเดิมๆที่เคยเล่นกัน แต่ก็ไม่ได้แปลกใหม่ไปมากกว่าเก่าเท่าไหร่ครับ เพื่อให้กลไกลของเกมส์มีความตื่นเต้นมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่สีแดงของเดิม ถูกปลดให้เป็น SafeZone ตีกันไม่ได้ พื้นที่ ที่เคยฆ่ากันแล้วติดหัวแดง ถูกปรับให้ฆ่ากันได้แบบอิสละไม่มีโทษใดๆ พื้นที่ ที่ฆ่ากันแล้วหัวแดง จะมีน้อยลง (ด้านล่างจะมีบอกว่า มีที่ไหนบ้าง) ส่งเสริมการเล่นเป็นตี้ เป็นทีม เป็นกลุ่ม เป็นกิลด์ ฯลฯ เพื่อสร้างสังคมไม่มากก็น้อยกว่ารูปแบบเดิมๆครับ ราคาไอเทมบางอย่าง จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น เนื่องจาก พื้นที่สีแดงที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้น มีบางแผนที่ ที่ดรอปของจำเป็น แก่หลายๆอาชีพ อาจทำให้ตลาดมีความต้องการไอเทมนั้นๆมากขึ้น ราคาขายก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีไปด้วย !!! แต่....แต่ก็ยังมี non-PVP อยู่ตามปกติ เพียงแต่ มีแค่ channel 1 และ 2 เท่านั้นครับ Non-PvP จะมีน้อย และ PvP จะมีเยอะ สิ่งที่จะได้รับ channel PVP จะได้รับ อัตรา EXP และ Drops Item มากกว่า Non-PVP มีผลเฉพาะพื้นที่ Battle Zone เท่านั้น !! ถ้าเข้า Channel PVP จะได้โบนัส แต่มีเงื่อนไขคือ ตัวละครที่ไม่เลือกเผ่า จะเข้าพื้นที่ Battle Zone ไม่ได้ !! EXP เพิ่ม 10% จาก EXP เดิมที่ได้รับ Drops เพิ่ม 10% จากเปอร์เซ็นดรอปจริง ถ้าเซิร์ฟเวอร์มี่คูณโบนัส Exp หรือ Drops หรือทั้งสองอย่าง Battle Zone จะได้เพิ่มเข้าไปอีก แต่ Non-PvP ไม่ต้องห่วงครับจะมีโบนัสรวมทุกห้อง เป็นระยะ ๆ ให้ครับ เพื่อผู้เล่นที่เลี่ยงการต่อสู้จะได้ไม่เสียบเปรียบเกินไป Non-PVP ก็คือ ห้อง 1 และ 2 ที่ไม่สามารถต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นได้ ไม่ว่าจะแผนที่ไหนๆ แม้จะกดท้า PVP ไปแล้วก็ตาม Channel ที่มีคำว่า Non-PVP จึงเหมาะสำหรับผู้เล่น ที่หลีกหนีความวุ่นวายการต่อกับคนเล่นด้วยกัน Non-PvP จะไม่ถุกเพิ่มมากกว่า 2ห้อง (อนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลง) กรณีทุกห้องเต็ม แต่จะเพิ่มความจุให้มากขึ้นเข้าไปแทน (รูปตัวอย่าง Channal Non-PvP) PvP ก็คือ ห้อง 3 และ 4 (และมากกว่า) ที่ปกติแล้ว ตีกันได้ทุกที่ แต่ใน Mu Aeres มีการปรับแต่งรูปแบบเป็น ดังนี้ (โปรดอ่านด้านล่าง สำคัญ !!!) (รูปตัวอย่าง Channal PvP) แผนที่ ที่ยังฆ่ากันได้ตามปกติ แต่... ไม่มีความผิด ไม่ติดหัวส้ม หรือแดง [ Battle Zone ] คือ Atlans (EXP & Drops เพิ่ม 10%) Uruk (Archeron) (EXP & Drops เพิ่ม 10%) Nars (Archeron) (EXP & Drops เพิ่ม 10%) Ferea (EXP & Drops เพิ่ม 10%) Nixie Lake (EXP & Drops เพิ่ม 10%) Vulcanus (EXP & Drops เพิ่ม 10%) แผนที่ ที่ไม่สามารถฆ่ากันได้ ถึงแม้จะอยู่ใน Channal PvP ก็ตาม [ Safe Zone ] มีดังนี้ Lorencia Noria Elbeland ( 1~3 ) Devias ( 1~4 ) Dungeon ( 1~3 ) Losttower ( 1~7 ) Tarkan ( 1~2 ) Aida ( 1~2 ) Kanturu Ruins 1 Kanturu Ruins 2 Kanturu Ruins 3 Karutan 1 Akmar Ubaid Peace swam แผนที่ ที่ฆ่ากันได้ตามปกติ และมีโทษหัวส้ม หัวแดง เมื่ออยู่ใน Channal PvP [ Outlaw Zone ]มีดังนี้ Icarus (มีโทษหัวส้ม หัวแดง) Kanturu Relic (มีโทษหัวส้ม หัวแดง) Karutan 2 (มีโทษหัวส้ม หัวแดง) Raklion (มีโทษหัวส้ม หัวแดง) Kalima 1 ~ 7 (มีโทษหัวส้ม หัวแดง) (ภาพนี้ใช้เฉพาะ Channel PVP เท่านั้น) สรุประบบผสม non-PvP & PvP ใน Channel Non-PvP ยังคงแบบเดิมๆที่คุ้นเคยกัน ใน Channel PvP ปรับเปลี่ยนแผนที่ มีทั้งฆ่ากันไม่ได้ ฆ่าแล้วมีโทษ ฆ่าแล้วไม่มีโทษ ใน Channel PvP ใครมีเผ่า และเข้าแผนที่ Battle Zone จะมีโบนัส exp & drops (แผนที่ Battle Zone ดูด้านบนครับ) (ตัวละครที่ไม่เลือกเผ่า จะเข้าพื้นที่ Battle Zone ไม่ได้ !!) เมื่อ Channel เต็ม ทั้ง 4 ในตอนแรก จะเน้นเพิ่ม Channel PvP เป็นหลัก Non-PvP จะมีแค่ 2 แต่เพิ่มความจุ ถ้าเซิร์ฟเวอร์มี่คูณโบนัส Exp หรือ Drops หรือทั้งสองอย่าง Battle Zone จะได้เพิ่มเข้าไปอีก #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวออนไลน์เถื่อน #MuOnlineเถื่อน #Mu เปิดใหม่ #มิวเถื่อนเปิดใหม่ #Mu เถื่อน
 23. ในกระทู้นี้ ทีมงาน Muthai ( เซิร์ฟเวอร์ Aeres x40 ) จะเป็นข้อสรุป ข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ รูปแบบเซิร์ฟเวอร์ครับ เพื่อให้ผู้เล่นประกอบการตัดสินใจก่อนเข้าเล่นจริงครับ โปรดดูเนื้อหาให้ดีว่า รูปแบบนี้ แนวนี้ ใช่หรือไม่ใช่ ชอบหรือไม่ชอบ อยากลองหรือไม่อยากลองนะครับ สละเวลาอ่านเพื่อทำความเข้าใจกันนะครับ . . . ข้อมูลทั่วไปของเซิฟเวอร์ : Aeres เป็นเซิร์ฟเวอร์ ซีซั่น 12 เลเวลปกติ x40 มาสเตอร์ x25 เลเวลตันที่ 820แบ่งเป็น เลเวลปกติ 400 และ มาสเตอร์เลเวลอีก 420 ไม่มีจุติ ปลดล็อค 5 อาชีพฟรีเมื่อตัวละครหลักมีเลเวลตามที่ต้องการ ดังนี้ . . . Magic Gladiator ต้องการเลเวล 250 Dark Lord ต้องการเลเวล 250 Summoner ต้องการเลเวล 250 Rage Fighter ต้องการเลเวล 250 Grow Lancer ต้องการเลเวล 250 ลบตัวละครที่เลเวล 1 ~ 399 ใช้ Password ของไอดีในการลบ ——————————————————————————————————————————————————————————————————————————————— รูปแบบจุดยืน และ ลักษณะของเซิร์ฟเวอร์ : Aeres รูปแบบเซิร์ฟเวอร์เป็นแนวผสม Non-PvP(ผู้เล่นตีกันไม่ได้ซักที่เดียว) & PvP(โหมดผู้เล่นต่อสู้ที่ไหนก็ได้) แต่...ไม่ได้ PvP ได้ทั้งหมด เซิร์ฟเวอร์มีการประยุคต์รูปแบบและนำมาเป็นจุดยืนของเซิร์ฟเวอร์ (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) เริ่มต้นที่ 4 Channel แบ่งเป็น มี 2 ห้อง Non-PvP มี 2 ห้อง PvP ในกรณีเพิ่ม Channel จะเป็นการเพิ่มเฉพาะ Channel PvP ไปเรื่อยๆ ส่วน Channel Non-PVP จะเพิ่มจำนวนคนในแนลเข้าไปแทน หรืออาจะเพิ่มห้องมาใหม่ อย่าลืมกดอ่านเพิ่มเติมที่ ด้านบนนะครับ เพื่ออ่านและทำความเข้าใจรูปแบบที่จะนำมาใช้ เปิดหน้าจอเล่นได้ทั้งหมด 3 หน้าจอ ผู้เล่นร้านเกมส์ และอยู่ในร้านที่ใช้ระบบ Diskless หรือระบบ Garena ที่มี Image เดียวกัน พอเข้าเกมส์จะขึ้นว่า Server Full (เซิร์ฟเวอร์เต็ม) ให้ติดต่อทีมงาน ทีมงานจะช่วยแก้ปัญหาให้ครับ สาเหตุก็เพราะว่า เซิร์ฟเรามีการจำกัดหน้าจอในการเล่น พอร้านนึงเล่นจนครบ อีกร้านก็จะเข้าไม่ได้ เนื่องจากเลขเป็นเลขเดียวกันครับ สามารถจับกิลด์พันธมิตรได้ 2 กิล (กิลเรา 1 + พันธมิตร 1) กิลพันต้องมีผู้เล่นอย่างน้อย 10คน (ถ้ามีกิลด์เยอะ เราจะเพิ่มพันธมิตรให้) ตั้งร้านค้าได้ที่ LorenMarket และ Event Square (ใช้คำสั่ง /offtrade ตั้งร้านออฟไลน์) วัน กิลวอร์ใหญ่ ทุกวัน เสาร์ เวลา 21.00 - 22.00 (จะเปิดกิลวอร์เมื่อ รอประกาศวันที่อีกครั้งเมื่อเปิดไปได้ 1เดือน) วัน อาก้าวอร์ ทุกวัน พุธ เวลา 21.00 - 22.00 (จะเปิดวอร์อาก้าเมื่อ รอประกาศวันที่อีกครั้งเมื่อเปิดไปได้ 1เดือน) อาวุธที่ดรอปจากมอนเตอร์ มีโอกาสสุ่ม 50/50 ที่จะมีหรือไม่มี Skill , Luck ในอุปกรณ์นั้นๆ ยกเว้นอุปกรณ์ Excellent จะได้สกิล 100% แต่สุ่ม Luck 50/50 Excellent สูงสุด 3อ็อป ไม่มีระบบเปลี่ยน cash point เป็นไอเท็มเพื่อกดหรือโยนหรือแลกเปลี่ยแล้วได้ cash point เหมือนเดิม หาของเปลี่ยนอาชีพเองครับ หาของเควสเองครับ ตัวละครหัวแดงมีโอกาสของตกพื้น ไม่ว่าจะเป็นของ Excellent หรือ Ancient ตั้งแต่ +0~+12 มีโอกาสตก ยกเว้นของเช่าจะไม่ตก ตั้งร้านขายของได้แค่ เพชร หรือ Zen เท่านั้น ดูเวลากิจกรรม กดตัว T ในเกมส์ได้เลยครับ /gpost ประกาศทุกเซิร์ฟเวอร์ และต้องมีเลเวล 200 และเสียเงิน 500k /post เลเวล1ขึ้นไป และเสียเงิน 50k ของเริ่มต้นมีขายพวกแค่ชุดระดับต่ำๆเท่านั้นครับ ตามเมืองหลัก lorencia , Noria , Devias , Elbeland จะมีขายเบื้องต้นครับ เซทไอเทมนอจากบอสดันกิล จะมีออกที่เคออชแคสเซิลอีกที่ อาวุธ หรือ ชุดต่างๆ ที่จัดอยู่ในระดับดี หรือเริ่มจะดีเริ่มจะแรง ผู้เล่นต้องหาเองครับ ไม่มีขายในร้าน NPC หรือ Cash Shop ครับ Jewel of Life (อ็อปชั่น สูงสุดที่ +28) ปิดปรับเซิร์ฟเวอร์ประจำสัปดาห์ วันพฤหัส เวลา 13.30 ถึง 17.00 (ผู้เล่นที่ใช้งานบัพต่างๆ จะได้เวลาบัพคืนหลังจากเปิดให้เล่นตามปกติ) จะมีประกาศให้ทราบหากอาทิตย์ไหนไม่มีการปิดประจำสัปดาห์ครับ ข้อมูลที่กรอกในตอนสมัครไอดี ผู้เล่นควรจดไว้หรือจำให้แม่นๆ ในทุกๆอย่าง เพื่อเอาไว้เป็นข้อมูลให้ทีมงานในกรณีไอดีเกิดปัญหาต่างๆ กลุ่มทางเฟสบุคจะแบ่งเป็น 2กลุ่ม กลุ่มพูดคุยทั่วไป : Link กลุ่มซื้อขาย : Link กฎการเล่นในเซิร์ฟเวอร์ และ ในกลุ่มเฟสบุคที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเรา (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ——————————————————————————————————————————————————————————————————————————————— กิจกรรมทางหน้าเว็บไซต์ที่จะเพิ่มเข้ามาใหม่ ระบบ Lucky Spin เป็นการหมุนวงล้อทางหน้าเว็บไซต์ลุ้นรับของรางวัลมากมาย รูปแบบการเล่น และเงื่อนไขนั้นถือว่าทุกคนสามารถร่วมสนุกได้ง่ายมากๆครับลุ้นสนุกๆ (รออัพเดท) จับคู่ภาพเหมือน (Edit) ในเซิร์ฟเวอร์ Aeres จะมีการปรับปรุงนิดๆ หน่อยๆ ในส่วนของกิจกรรมจับคู่ภาพแต่ไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิมมากนัก (รออัพเดท) กิจกรรมทางเฟสบุค จะประกาศในสัปดาห์ที่มีการจัดขึ้นครับ ——————————————————————————————————————————————————————————————————————————————— - อัตราการตีบวก : ให้ดูเอาตามนี้นะครับ ในเกมส์ตัวเลขที่แสดงนั้น ไม่ตรงครับ ตีบวกของทั่วไป (ของขาว) +10 45% +11 40% +12 35% +13 30% +14 25% +15 20% หมายเหตุ หากไอเท็มนั้นๆมี Luck จะเพิ่มโอกาสติดอีก +25% ตีบวกของ Excellent +10 40% +11 35% +12 30% +13 25% +14 20% 15% 15% หมายเหตุ หากไอเท็มนั้นๆมี Luck จะเพิ่มโอกาสติดอีก +25% ตีบวกของ Socket +10 40% +11 40% +12 25% +13 25% +14 20% +15 15% หมายเหตุ หากไอเท็มนั้นๆมี Luck จะเพิ่มโอกาสติดอีก +25% ตีบวกของ Pentagram +10 40% +11 35% +12 20% +13 25% +14 20% +15 15% #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเถื่อนเปิดใหม่ #มิวไทย #Mu เถื่อน #Mu Online เถื่อน #มิวออนไลน์เถื่อน
 24. ### รายการแก้ไขประจำวันที่ 4 มกราคม 2561 ปิดกิจกรรม Christmas Muthai ปิดกิจกรรม Moon Rabbit Hunting ### รายการอัพเดทประจำวันที่ 4 มกราคม 2560 เปิดใช้งาน ระบบ Battle Core Battle Core แบ่งเป็น 2 กิจกรรม Chaos Castle Survival และ Tormented Square ###################################### กิจกรรมแรกที่จะเริ่มคือ Chaos Castle Surevival ในวันที่ 23 มกราคม 61 Tormented Square จะถูกเริ่มในเดือน กุมภาพันธุ์ 61 ในต้นเดือน ** กำหนดการนี้อาจถูกเปลี่ยนแปลงในภาพหลังให้เหมาะสม จึงเรียนมาเพื่อทราบครับ ** ###################################### Chaos Castle Survival Elimination ( รอบคัดเลือกรอบแรก คัดเหลือ 20 คน จากทั้งหมด ) กำหนดเป็นวันที่ 23 , 24 , 25 เวลา : ทุกๆ 1 ชั่วโมง (24 ขั่วโมง) Semi-Final ( รอบรองชนะเลิศ คัดเหลือ 10 คน จาก 20 คน ) กำหนดเป็นวันที่ 26 , 27 เวลา : ทุกๆ 1 ชั่วโมง (24 ชั่วโมง) Final ( รอบชิงชนะเลิศ ) กำหนดเป็นวันที่ 28 เวลา : 20.00 น. Tormented Square Elimination กำหนดเป็นวันที่ 1 , 2 , 3 , 4 เวลา : ครั้งที่ 1 เวลา 17.30 น. ครั้งที่ 2 เวลา 19.00 น. ครั้งที่ 3 เวลา 20.30 น. ครั้งที่ 4 เวลา 22.00 น. ครั้งที่ 5 เวลา 23.30 น. Semi-Final กำหนดเป็นวันที่ 8 , 9 เวลา : ครั้งที่ 1 เวลา 17.30 น. ครั้งที่ 2 เวลา 19.00 น. ครั้งที่ 3 เวลา 20.30 น. ครั้งที่ 4 เวลา 22.00 น. ครั้งที่ 5 เวลา 23.30 น. Final กำหนดเป็นวันที่ 11 เวลา : 20.00 น. วันรับรางวัล กำหนดเป็นวันที่ 12 - 13 ————————————————————————————————————— ประกาศ Time Line เซิร์ฟเวอร์ใหม่ Aeres x40 เนื้อหาต่างๆอ่านเพิ่มเติมที่ลิ้งค์กระทู้เว็บบอร์ดครับ https://goo.gl/ohaN1L สำหรับเซิร์ฟเวอร์เก่า Orion x20 สามารถเข้าลิ้งค์เว็บได้ที่นี่ : www.muthai.in.th/x20 ————————————————————————————————————— [ สำหรับผู้เล่นที่เข้าเกมส์แล้วมีปัญหา ] [ แพทช์ประจำสัปดาห์ไม่ตรง ] [ ให้ดาวโหลดไฟล์นี้ไปแตกไฟล์ทับใน Folder ที่ลงเกมส์ครับ ] DOWNLOAD Patch :: ที่นี่ ดาวโหลดเกมส์ตัวเต็ม แบบสมบูรณ์ โหลเสร็จเล่นได้เลย ขนาด 1.2gb : คลิกทีนี่ ————————————————————————————————————— # เข้ากลุ่มซื้อขาย : คลิกที่นี่ # เข้ากลุ่มพูดคุย : คลิกที่นี่ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 25. ลำดับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาก่อนเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่ Muthai (Aeres) ดังนี้ครับ หมายเหตุ : หน้าเว็บเซิร์ฟเวอร์ Aeres x40 อยู่ในช่วงจัดทำ อาจยังไม่ลงตัวในหลายๆส่วนครับ วันที่ 4 มกราคม 2561 เปิดตัวเว็ปไซต์ใหม่สำหรับเปิดเซิร์ฟเวอร์ [ Muthai (Aeres x40) ซีซั่น12 ] สำหรับผู้เล่นที่ต้องการเข้าเว็บเก่า [ Muthai (Orion x20) ] เข้าได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ www.muthai.in.th/x20 เปิดให้สมัครสมาชิกได้ วันที่ 7 มกราคม 2561 เปิดตัวรูปแบบ จุดยืน แนวทางเซิร์ฟเวอร์ กฎกติกา เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเล่น วันที่ 9 มกราคม 2561 เปิดให้ใช้งานระบบ แชร์เฟสบุครับไอเท็มฟรี วันที่ 10 มกราคม 2561 เปิดให้โหลดตัวเกมส์ วันที่ 11 มกราคม 2561 ประกาศกิจกรรม ต้อนรับเซิร์ฟใหม่ วันที่ 12 มกราคม 2561 เปิดเซิร์ฟเวอร์ ให้เข้าเล่นจริง เวลา 18.00 น. #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 26. อ็อฟชั่น Jewel of Guardian หรือที่เรียกในเกมส์ว่า (อ็อปชมพู) ซึ่งอุปกรณ์ 380 โดยเฉพาะอาวุธ ถือว่ามีค่าพลังโ๗มตีที่สูงพอสมควร เป็นของที่ใส่ในระยะยาวได้ครับ วิธีหาเพชร Jewel of Guardian เฉพาะที่มอนเตอร์ในแผนที่ Kalima ชั้น 7 และ Land of Trials เท่านั้น เงื่อนไขในการอ็อปชั่น 380 ต้องเป็นอุปกรณ์ เลเวล 380 เท่านั้น ต้องมี +4 ขึ้นไป ต้องมี option +4 ขึ้นไป (ที่ใช้ Jewel of Life) เตรียมเงิน Zeny มาอย่างน้อย 10,000,000 Zen เตรียมเพชร jewel of harmony และ jewel of guardian อย่างละ 1 เม็ด อัตราสำเร็จในการผสมอ็อปชั่น อุปกรณ์ตี +4 ~ +6 โอกาสสำเร็จ 50% อุปกรณ์ตี +7 ~ +9 โอกาสสำเร็จ 60% อุปกรณ์ตี +10 ~ โอกาสสำเร็จ 70% ไอเท็มที่ติดอ็อปชั่น Jewel of Guardian สามารถแลกเปลี่ยนได้ อ็อปชั่นที่จะได้ในแต่ละอุปกรณ์ มีดังนี้ อันไหนมี วงเล็บ (PVP) หมายความว่า อ็อปชั่นในบรรทัดนั้นมีผลแค่ PVP(กับผู้เล่น) ไม่มีผลกับมอนเตอร์ [อ็อปชั่นที่จะติดในอาวุธ] Additional Damage +200 (PvP) Attack Success Rate increase +10 (PvP) [อ็อปชั่นที่จะติดในหมวก] SD Recovery Rate increase +20 Defense Success Rate increase +10 (PvP) [อ็อปชั่นที่จะติดในเกราะ] SD Auto Recovery Defense Success Rate increase +10 (PvP) [อ็อปชั่นที่จะติดในถุงมือ] Max HP increase +200 Defense Success Rate increase +10 (PvP) [อ็อปชั่นที่จะติดในกางเกง] Defensive Skill +200 (PvP) Defense Success Rate increase +10 (PvP) - อุปกรณ์ 380 ที่สามารถ นำมาใช้กับ Jewel of Guardian ได้ มีดังนี้ - ขั้นตอนการเพิ่มอ็อปชั่น #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อ้อปชมพู #ออปพู #เพชรกาเดี้ยน #ออป 380 มิว #มิวออปชุด 380
 27. # เพชรแต่ละชนิดสามารถนำไปใช้ได้อีกมากมาย เช่น นำไปเป็นส่วนผสมทำปีก หรือ อัพเกรดอุปกรณ์ หรือ ซื้อขายกันเองระหว่างผู้เล่น # มีเพชรอะไรบ้าง สามารถดูได้จากด้านล่างนี้ครับ Jewel Of Bless [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรม่วง , ม่วง] Jewel Of Soul [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรพู , พู] Jewel Of Chaos [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรออส , ออส] Jewel Of Life [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรอ๊อป , อ๊อป] Jewel Of Creation [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรเอท , ครีเอท , เอท] Gemstone [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น หินเจม] Jewel of Harmony [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรฮา] Lower refining stone [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น ไม้เล็ก] Higher refining stone [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น ไม้ใหญ่] Jewel Of Guardian [ชื่อเรียกกันในเกมส์ของผู้เล่น เพชรเม็ดงาม] #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน #หาเพชรมิว #มิวหาเพชร #เพชรมิว #เพชรม่วงพูมิว
 28. # # อาวุธ เป็นอาวุธแนะนำเท่านั้น นอกเหนือจากนี้ต้องหาดรอปเพิ่มเติมเอาเองนะครับโดนดูได้จาก Monster Database ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Excellent Legendary Sword ประเภท : ดาบ 2มือ พลังโจมตี 92 ~ 108 [ หาดรอปได้จาก ] Excellent Lightning Sword ประเภท : ดาบ 1มือ พลังโจมตี 89 ~ 97 [ หาดรอปได้จาก ] Excellent Sword of Destruction ประเภท : ดาบ 1มือ พลังโจมตี 112 ~ 120 Attack Speed +35 [ หาดรอปได้จาก ] Excellent Dark Breaker ประเภท : ดาบ 2มือ พลังโจมตี 163 ~ 188 Attack Speed +40 [ หาดรอปได้จาก ] Excellent Daybreak ประเภท : ดาบ 2มือ พลังโจมตี 226 ~ 262 Attack Speed +40 [ หาดรอปได้จาก ]
 1. Load more activity
×