All Activity

This stream auto-updates   

 1. Today
 2. jewel of chaos หาได้จากไหนบ้างครับ ดรอป หรือซื้อก็ได้
 3. Yesterday
 4. รายการอัพเดท และเนื้อหาต่างๆ ประจำวันที่ 20 มกราคม 2560 ขยายความจุของแต่ละ Channel เพิ่มขึ้น ดังนั้นหากไม่ Full แบบเดิม สาเหตุเพราะทีมงานขยายความจุเข้าไปครับ เพิ่มกิจกรรมออนไลน์โบนัส : อ่านเพิ่มเติม ((คลิกที่นี่)) แก้ไขระบบ Cash Point ที่ส่งแต้มช้า หรือที่ผู้เล่นเห็นว่าขึ้น 0 และต้องรอซักพัก การแก้ไขรอบนี้รอดูผลว่าจะดีขึ้นหรือยังไงนะครับ แก้ไขระบบ Muun ที่เข้าเกมส์มาแล้วต้องรอคล้ายๆ Cash ให้ทำงานไวขึ้น (รอดูผลการแก้ไข) ขุดเพชร Bless (ย้ำว่าแค่ขุดเพชร ไม่เกี่ยวกับดรอปจากมอนเตอร์) (ย้ำอีกครั้ง ไม่เกี่ยวกับดรอปจากมอน) จะได้ยากขึ้นกว่าเดิม เพื่อป้องกันไม่ให้เพชร Bless มีปริมาณเกินความจำเป็นในตลาดมากเกินไปจะมีผลต่ออัตราแลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย ทางใดทางหนึ่งหรือส่งผลด้านใดด้านหนึ่ง((ในระยะยาวหรือในช่วงเวลาต่อจากนี้ไป)) กล่อง Basic Class Boxและ Master Class Box จะถูกนำออกในปิดปรับปรุงสัปดาห์หน้าและจะมี กล่องแบบใหม่นำเข้ามา กิจกรรมตรุษจีนจะนำเข้ามาในสัปดาห์หน้าครับ กิจกรรมไพ่ Rommy ยังสามารถเล่นได้จนถึง ปิดปรับปรุงหน้า (และจะนำกลับมาเป้นช่วงๆ) ปรับ Item Golden Box รายการไอเทมใน Golden Box ทั่วไป - Elite Healing Potion (20,50) - Elite Mana Potion (50) - Cherry Blossom Rice Cake (10) - Cherry Blossom Flower Petal (10) - Cherry Blossom Wine (10) พิเศษ - Jewel of Soul - Jewel of Bless - Jewel of Chaos - Jewel of Life - Jewel of Creation - Bundle Jewel of Soul - Bundle Jewel of Bless - Bundle Jewel of Chaos Rare - Talisman of Chaos Assembly ( กันแตก ) (แลกเปลี่ยนไม่ได้) - Talisman of Luck (10%) เพิ่มโอกาส ผสมไอเทมผ่าน Goblin 10% รวมถึงตี + ไอเทม (แลกเปลี่ยนไม่ได้) ทั้งหมดคือสุ่มเท่านั้น เลือกไม่ได้ และ Rare คือได้ยาก กล่องนี้จะมีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆในแต่ละอาทิตย์ หรือไม่ได้เปลี่ยน หรือ บางอาทิตย์กลับไปสภาพเดิมที่มาแต่แรกที่มีแต่ของทั่วๆไปครับ สำหรับคนที่แพทไม่ได้ เข้าเกมส์ถึงหน้าตัวละครแล้วเด้งให้โหลดไฟล์ Manual Patch ได้เลยครับ https://www.muthai.in.th/fix_patch.rar อาชีพหอกกำลังได้รับการแก้ไขจากผู้พัฒนา Licence เร็วๆนี้คาดว่า หน้าจะเสร็จครับ ภาพด้านบนคือ ภาพข้อความจากผู้พัฒนากำลังแก้ไขบัคครับผม ทั้งสกิล Shining และเรื่องดาเมจอื่นๆ เรื่องกิลวอร์ ทีมงานจะประกาศวันเริ่ม Arca War ในวันที่ 27 มกราคม 2560 หลังอัพเดทประจำสัปดาห์หน้า ***วันประกาศนะครับ ไม่ใช่เริ่มวอร์*** กิลวอร์ใหญ่จะประกาศอย่างชัดเจนในเดือน กลางเดือน กุมภาพันธ์ครับ รวมไปถึงพันธมิตรที่จะเริ่มใช้ในช่วงแรก น้อยไป เยอะไป หรือพอดี ไว้มาดูกันมาเพิ่มกันมาลดกันภายหลังครับ https://goo.gl/zz9Djo : กฎต่างๆของเซิร์ฟเวอร์ Muthai https://goo.gl/kkvPTb : รายละเอียดอัพเดทที่ผ่านมา #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิวเถือน #muเถื่อน #มิวออนไลน์
 5. Last week
 6. ในกระทู้นี้จะแนะนำสถานที่ขายของเริ่มต้นที่พอจะหาซื้อมาใส่ได้นะครับ และบอกชุดที่ดรอปจากมอนเตอร์ อาจจะไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่ก็พอเป็นแนวทางให้ผู้เล่นใหม่ได้ครับ ((( เป็นของพื้นฐานไปถึงระดับกลางเท่านั้น ))) ของเพิ่มมีทั้งหมด 3 เมืองด้วยกัน เรียงตามภาพด้านล่าง Lorencia , Elbeland เลือกซื้อได้ตามกำลังเงินในตัวละครของเราได้เลยครับ ชุด Robust มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Dungeon ชั้น 2 3 , ทุกตัวในดัน Dungeon ชั้น 2 และ 3 ชุด Gru Hill มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Lost Tower ชั้น 1 ถึง 7 ทุกตัวในแผนที่ Lost Tower ชุด Princie มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Atlan 2 , Tarkan , Aida ชุด Sate มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Kanturu Ruins 1 และ 2 ทุกตัวในแผนที่ Kanturu Ruine 1 และ 2 ชุด Hirat มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Kanturu Ruins 1 และ 2 ทุกตัวในแผนที่ Kanturu Ruine 1 และ 2 มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Robust คือแผนที่ Lost Tower ทุกตัวในแผนที่ Lost Tower มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Gru Hill คือแผนที่ Icarus, Tarkan, Aida มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Princie คือแผนที่ Icarus, Kanturu Ruins 2 มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Sate คือแผนที่ Kanturu Relics, Kanturu Ruins 3, Kalima 7, Raklion มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Hirat คือแผนที่ Kanturu Relics, Kanturu Ruins 3, Kalima 7, Raklion credit by guiamuonline #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 7. ในกระทู้นี้จะแนะนำสถานที่ขายของเริ่มต้นที่พอจะหาซื้อมาใส่ได้นะครับ และบอกชุดที่ดรอปจากมอนเตอร์ อาจจะไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่ก็พอเป็นแนวทางให้ผู้เล่นใหม่ได้ครับ ((( เป็นของพื้นฐานไปถึงระดับกลางเท่านั้น ))) ของเพิ่มมีทั้งหมด 3 เมืองด้วยกัน เรียงตามภาพด้านล่าง Lorencia เลือกซื้อได้ตามกำลังเงินในตัวละครของเราได้เลยครับ ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Sacred ชุดนี้จะมีพลังป้องกันมากกว่าทุกชุดที่มีขายในร้านค้าเริ่มต้น มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Lost Tower , Atlan 2 , Aida ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า ชุด Storm Zahard มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Aida , Tarkan , Icarus ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า ชุด Piercing Grove มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Icarus , Kanturu Ruins , Karutan มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Sacred คือแผนที่ Tarkan , Icarus มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Storm Zahard คือแผนที่ Kanturu Relics, Kanturu Ruins 2, Kalima 6, Icarus มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Piercing Grove คือแผนที่ Kanturu Relics, Kanturu Ruins 3, Kalima 7, Raklion credit by guiamuonline #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 8. ในกระทู้นี้จะแนะนำสถานที่ขายของเริ่มต้นที่พอจะหาซื้อมาใส่ได้นะครับ และบอกชุดที่ดรอปจากมอนเตอร์ อาจจะไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่ก็พอเป็นแนวทางให้ผู้เล่นใหม่ได้ครับ ((( เป็นของพื้นฐานไปถึงระดับกลางเท่านั้น ))) ของเริ่มต้นของ Summoner หาซื้อได้ที่ Devias 2 ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Ancient ชุดนี้จะมีพลังป้องกันมากกว่าทุกชุดที่มีขายในร้านค้าเริ่มต้น มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Atlan 2, Tarkan, Aida ชุดที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า ชุด Demonic มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Aida, Tarkan, Icarus มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Violent Wind คือแผนที่ Lost Tower มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Red Wing คือแผนที่ Tarkan, Aida, Icarus มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Ancient คือแผนที่ Icarus, Vulcanus, Kanturu Ruins 2 มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Demonic คือแผนที่ Kanturu Ruins 2, Kanturu Relics, Karutan credit by guiamuonline #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 9. แนะนำอาวุธสำหรับ Dark Lord ก่อนอื่นให้ผู้เล่นเก็บเลเวลและสเตตัสให้พอสู้กับมอนเตอร์ไหวกันก่อน เมื่อพร้อมแล้วมาดูกันเลย *** หมายเหตุ : จะแนะนำดาบที่ไม่มีขาย ถ้ามีดรอปและมีขาย ทีมงานก็จะขอข้ามไปนะครับ ชื่อ : Great Scepter # พลังโจมตี 74 ~ 85 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Ruins 2 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Icarus มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Tarkan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Lord Scepter # พลังโจมตี 91 ~ 102 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima 6 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Karutan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Peace Swamp มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Shining Scepter # พลังโจมตี 99 ~ 111 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima 7 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Relics มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Karutan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Soleil Scepter # พลังโจมตี 130 ~ 153 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Ruins 3 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Battle Scepter # พลังโจมตี 64 ~ 75 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Tarkan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Icarus มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Master Scepter # พลังโจมตี 81 ~ 92 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Cry Wolf มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima ชั้น 6 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Ruins 2 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Great Scepter # พลังโจมตี 101 ~ 112 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Relics มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima 7 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Karutan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Lord Scepter # พลังโจมตี 119 ~ 130 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima 7 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Cry Wolf มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Raklion มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Ruins 3 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Shining Scepter # พลังโจมตี 137 ~ 164 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Raklion มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้
 10. Earlier
 11. ในกระทู้นี้จะแนะนำสถานที่ขายของเริ่มต้นที่พอจะหาซื้อมาใส่ได้นะครับ และบอกชุดที่ดรอปจากมอนเตอร์ อาจจะไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่ก็พอเป็นแนวทางให้ผู้เล่นใหม่ได้ครับ ((( เป็นของพื้นฐานไปถึงระดับกลางเท่านั้น ))) ของเพิ่มมีทั้งหมด 3 เมืองด้วยกัน เรียงตามภาพด้านล่าง Lorencia , Elbeland เลือกซื้อได้ตามกำลังเงินในตัวละครของเราได้เลยครับ ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Adamantine ชุดนี้จะมีพลังป้องกันมากกว่าทุกชุดที่มีขายในร้านค้าเริ่มต้น มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Atlan 2, Aida, Tarkan, Icarus ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า ชุด Dark Steel มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Icarus, Vulcanus, Kanturu Ruins 2, Peace Swamp ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า ชุด Glorious มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Kanturu Ruins 2, Peace Swamp, Karutan, Raklion ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า ชุด Dark Master มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Kanturu Ruins 2, Kanturu Relics, Karutan, Raklion มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Adamantine คือแผนที่ Kalima 6, Karutan, Kanturu Ruins 2, Peace Swamp มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Dark Steel คือแผนที่ Kanturu Relics, Kanturu Ruins 3, Kalima 7, Raklion มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Glorious คือแผนที่ Kanturu Relics, Kanturu Ruins 3, Kalima 7, Raklion มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Dark Master คือแผนที่ Kanturu Relics, Kanturu Ruins 3, Kalima 7, Raklion credit by guiamuonline #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 12. MU Rummy คือกิจกรรม ? 1) เป็นกิจกรรมสะสมการ์ดให้ครบเพื่อมาสุ่มแต้ม โดยจะต้องสะสม Card Piece ซึ่งดรอปจากมอนเตอร์ทั่วไป (24 ชิ้น) 2) การ์ดจะมีตัวเลข (1 ~ 8) และสี (แดง, น้ำเงิน, เหลือง) 3) เป้าหมายของเกมคือนำการ์ดมาเรียงลำดับตัวเลขและเก็บสะสมเป็นคะแนน วิธีการเล่น 1) คุณสามารถหา Card Piece ได้จากการล่ามอนสเตอร์ในเกม 2) เมื่อสะสมการ์ดจนครบจะรวมเป็น Card deck เราจะสามารถกดปุ่มเริ่มเกมได้ , คลิกที่การ์ดด้านบนระบบจะใส่การ์ดลงไปช่องด้านล่างจากซ้ายไปขวา 3) กดที่ Card deck เพื่อเปิดการ์ดใบต่อไป ระดับคะแนนทั้งหมด คะแนนพื้นฐานทั้งหมดของ Card ทั้งหมด 24 แบบ [MU Roomy Score Board] รายชื่อไอเทมของรางวัล รางวัล 250 แต้ม Jewel of Bless Jewel of Life Jewel of Soul Jewel of Harmony Jewel of Chaos Spirit Map Lost Map Talisman of Luck rare สวมใส่ ชุด Excellent Storm Crow ชุด Excellent Black Dragon ชุด Excellent Grand Soul ชุด Excellent Adamantine ชุด Excellent Iris ชุด Excellent Ancient ชุด Excellent Storm Jahad อาวุธ ดาบ Exc Sword of Destruction ดาบ Exc Rune Blade ดาบ Exc Dark Breaker สนับ Exc Holy Storm Claw สนับ Exc Piercing Blade Glove คฑา Exc Great Scepter คฑา Exc Lord Scepter คฑา Exc Morning Star หอก Exc Dragon Spear ธนู Exc Celestial Bow ธนู Exc Albatross Bow ไม้เท้า Exc Staff of Destruction ไม้เท้า Exc Dragon Soul Staff ไม้เท้า Exc Ancient Stick ไม้เท้า Exc Demonic Stick รางวัล 400 แต้ม Bundle of Jewel of Bless Jewel of Life Bundle Jewel of Harmony Bundle Bundle of Jewel of Soul Jewel of Creation Bundle Feather of Condor rare Horn of Fenrir rare #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 13. น่าจะใช้แหวนแปลงร่าง ลองถอดแหวนออกดูครับ หากยังไม่ได้ รบกวนติดต่อ Inbox Facebook Fanpage หน่อยนะครับ http://m.me/Muinthai ติดต่อลิงค์นี้ครับ
 14. ไปที่ โฟลเดอร์เกม Prerequisites/Fonts เจอไฟล์ฟ้อน ARIALUNI.TFF แล้วกด ดับเบิ้ลคลิก install หรือ ติดตั้ง(ด้านบน) ได้เลยครับ
 15. รายการอัพเดทประจำวันที่ 13 มกราคม 2560 เพิ่มกิจกรรม Rummy อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : อ่านวิธีการเล่น ปิดการทำงานสกิล Shining Peak ของ Master Skill ของอาชีพ Grow Lancer (และจะอัพไม่ได้อีกในช่วงเวลานี้จนกว่า ผู้พัฒนาจะแก้ไขเสร็จ) เนื่องจากสกิลนี้ทำงานผิดพลาดอย่างมาก คือเมื่ออัพในมาสเตอร์สกิลแล้ว จะมีผลซ้อนกัน 7ครั้ง(ดาเมจธรรมดา) และดาเมจธาตุที่เบิ้ลซ้อนผิดปกติ ซึ่งในการทำงานตามคำอธิบายสกิลคือเพิ่มดาเมจ(Imprint)เพียงนิดหน่อยเท่านั้น แต่ตอนนี้กลายเป้น ความแรง 2เท่า และดาเมจโจมตีออกมาหลายครั้งผิดปกติ ผู้เล่นที่อัพสกิลนี้ไปแล้ว สามารถแจ้งขอรีมาสเตอร์สกิลได้ฟรี (เฉพาะช่องกลาง) โดยแจ้งเป็นไอดีมาให้ทีมงน ทีมงานจะดำเนินการให้ครับ แจ้งเข้ามาที่ https://www.facebook.com/messages/1658998067753064 เท่านั้น ทั้งนี้รอทางผู้พัฒนาเจ้าของ Licence แก้ไขสกิลให้ทำงานตามปกติอีกครั้ง ปล. บัค ที่แทงทะลุ SD ยังไม่ได้รับการแก้ไข อยู่ช่วงตรวจสอบ Code ในเรื่องของกิลด์วอร์ จะมีเริ่มขึ้น อย่างไม่เป็นทางการ ในปลายเดือน กุมภาพันธ์ 2560 หรือ ช่วงเดือนมีนาคม 2560 รอผลสรุปอีกครั้ง แต่อยู่ในช่วงนี้ครับ ปลายเดือน มกราคม จะประกาศวันเริ่ม Arca War ให้ทราบล่วงหน้าครับ จำนวนพันธมิตรจะมีสรุปเช่นกัน ในส่วนนี้ยังไงแล้วไม่ว่าจะกำหนดน้อยไป หรือ มากไป หากมีการวอร์ไปแล้ว สัดส่วนมันไม่เหมาะสมยังไงจะประกาศเพิ่มเติมต่อไปครับ ปัจจุบันคือ 2กิล (รวมกิลเราด้วย) รายการอาชีพรอการแก้ไข สกิลอาชีพหอกในหลายๆสกิลและในการต่อสู้ต่างๆครับ กฎเบื้องต้นของ muthai.in.th https://goo.gl/zz9Djo -------------------------------------------------------------------------------------------------- #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิวเถือน #muเถื่อน #มิวออนไลน์
 16. รายละเอียดกิจกรรมออนไลน์โบนัส ออนไลน์ให้ครบ 1 ชั่วโมง จะได้รับแต้ม 1 หากต้องการรับแต้มออนไลน์เข้าสู่ไอดี ให้ออกจากเกมส์ก่อน กรณีออกเกมส์ : ถ้าออนไลน์ในเกมส์มา 59นาที แล้วเกิดออกเกมส์ไม่ว่ากรณีใดๆ หลุด เด้ง Reconnect(หลอดเหลืองๆ) ทุกๆกรณีๆ เวลาจะหายเริ่มนับ 1ใหม่ทันที ถ้าออนไลน์มาทั้งหมด 1ชั่วโมง 59นาที แล้วออกเกมส์หรือหลุด ก็จะได้รับแค่ 1แต้ม เท่ากับ 1ชั่วโมง เวลาที่เหลือ(ชั่วโมงที่2) จะไม่ถูกเก็บสะสมมานับแต่อย่างใด กรณีหลุดแล้วระบบเชื่อมต่อกลับเข้ามาเอง ถ้าเวลาสะสมพอรับแต้ม ก็จะได้รับแต้มตามปกติ เวลาที่เหลือก็จะถูกลบทิ้งและนับใหม่ ผู้เล่นที่อยู่ในแผนที่ LorenMarket แต่ไม่ได้ /offtrade เวลาจะยังถูกนับตามปกติ แต่ห้ามออกเกมส์ในแผนที่นี้ ให้กลับออกไปเมืองปกติก่อน เท่านั้น เพื่อเซฟแต้มสะสม !!! ผู้เล่นที่อยู่ในแผนที่ LorenMarket และใช้ /offtrade (ตั้งร้านออฟไลน์) เวลาจะไม่ถูกนับแต้มหรือได้รับการสะสมแต้มแต่อย่างใด ถ้าผู้เล่นอยู่แผนที่ทั่วไป 2ชั่วโมง แล้ววาปเข้า LorenMarket หรือ Event Square เวลาจะยังอยู่ปกติ แต่ถ้าคุณออกเกมส์ เด้ง Reconnect(หลอดเหลืองๆ) ที่แผนที่ดังกล่าว เวลาจะ 0 ทันที ดังนั้น ถ้าสะสมเวลาจากด้านนอกแล้ววาปเข้าไป ควรวาปกลับมาแผนที่ปกติก่อนแล้วค่อยออกเกมส์ ขั้นตอนการรับรางวัล เข้าเว็บไซต์ https://cp.muthai.in.th/member/login ใส่ไอดีและพาสเวิร์ดเข้าสู่ระบบ จากนั้นเข้าที่เมนู "รายการ" ที่อยู่ด้านบน และเลือกรายการ สุ่มไอเท็มออนไลนโบนัส ***ของรางวัลที่สุ่ม จะเข้าไปเก็บในช่องเก็บของขวัญ (กดปุ่ม X ในเกมส์) ***ห้ามดองของ ในช่องเก็บของขวัญเกิน 2หน้า (โปรดเช็คของให้ดี และใช้งานไอเท็มหรือเคลียร์ของในช่องเก็บของขวัญอยู่สม่ำเสมอ) จากภาพด้านบน ในกรอบสีเหลือง หมายถึง จำนวนแต้มทั้งหมดในไอดี และ ในกรอบสีแดง คือจำนวนแต้มที่ใช้สุ่มในแต่ละครั้ง รายการไอเท็มทั้งหมดที่มีโอกาสสุ่มได้ 1. Jewel of Bless *rare 2. Jewel of Soul *rare 3. Jewel of Chaos *rare 4. Jewel of Creatios *rare 5. Jewel of Harmony *rare 6. Kundun_Box+1 (สุ่มของระดับเริ่มต้น แบบ Excellent) *rare 7. Kundun_Box+2 (สุ่มของระดับเริ่มต้นถึงระดับกลาง มีทั้งแบบปกติและแบบ Excellent) *rare 8. ตั๋วเข้า Blood Castle 9. ตั๋วเข้า Devil Square 10. ตั๋วเข้า Kalima 11. กล่อง Blue Chocolate (สุ่มของด้านล่าง) Zen 30,000 สุ่มไอเท็มระดับเริ่มต้น 1ชิ้น และสุ่ม +6 ถึง +9 อย่างใดอย่างหนึ่ง สุ่ม Jewel *Rare สุ่มไอเท็ม Excellent 1 ชิ้น ระดับเริ่มต้น *Rare 12. กล่อง Red Chocolate (สุ่มของด้านล่าง) Zen 60,000 สุ่มไอเท็ม ที่ดีกว่ากล่องสีชมพู 1ชิ้น และสุ่ม +6 ถึง +9 อย่างใดอย่างหนึ่ง สุ่ม Jewel *Rare สุ่มไอเท็ม Excellent 1 ชิ้น ที่ดีกว่ากล่องสีชมพู *Rare 13. กล่อง Pink Chocolate (สุ่มของด้านล่าง) Zen 90,000 สุ่มไอเท็ม ที่ดีกว่ากล่องสีแดง 1ชิ้น และสุ่ม +6 ถึง +9 อย่างใดอย่างหนึ่ง สุ่ม Jewel *Rare สุ่มไอเท็ม Excellent 1 ชิ้น ที่ดีกว่ากล่องสีแดง *Rare หมายเหตุ *rare คือรายการที่จะสุ่มได้ยากกว่าชิ้นอื่นๆ หมายเหตุ2 ตั๋วสำหรับเข้ากิจกรรมว่าจะลงได้ขั้นไหน จะคำนวนจากเลเวลของตัวละครนั้นๆ (สามารถขายทิ้งร้านค้าได้ หากได้มาเยอะ) หมายเหตุ3 ทุกๆครั้งที่จะมีการเปลี่ยนแปลงรางวัลสุ่ม แต้มที่ดองมาทั้งหมดจะหายไปทั้งหมดเช่นกัน แต่จะมีประกาศให้ทราบก่อน 1อาทิตย์ หมายเหตุ4 กิจกรรมนี้อยู่ในช่วงทดสอบ หากพบความผิดปกติ ทีมงานจะปิดกิจกรรมทั้งหมดทันที #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิวเถือน #muเถื่อน #มิวออนไลน์
 17. อยู่ๆ ผมกะกดใช้สกิลไม่ได้อะครับ ตอนแรกยังใช้ได้อยุ๋เลย จะต้องทำยังไงหรอครับ
 18. แนะนำอาวุธสำหรับ Magic Gladiator , Dual Master ก่อนอื่นให้ผู้เล่นเก็บเลเวลและสเตตัสให้พอสู้กับมอนเตอร์ไหวกันก่อน เมื่อพร้อมแล้วมาดูกันเลย *** หมายเหตุ : จะแนะนำดาบที่ไม่มีขาย ถ้ามีดรอปและมีขาย ทีมงานก็จะขอข้ามไปนะครับ ชื่อ : Rune Blade # พลังโจมตี 104 ~ 130 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Karutan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Ruins 2 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Peace Swamp มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Thunder Blade # พลังโจมตี 140 ~ 168 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima 6 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Karutan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Peace Swamp มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Sword of Dancer # พลังโจมตี 109 ~ 136 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Ruins 3 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Relics มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Double Blade # พลังโจมตี 78 ~ 86 ชื่อ : Excellent Legendary Sword # พลังโจมตี 92 ~ 108 ชื่อ : Excellent Giant Sword # พลังโจมตี 93 ~ 118 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Tarkan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Heliacal Sword # พลังโจมตี 110 ~ 135 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Tarkan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Sword of Destruction # พลังโจมตี 112 ~ 120 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Karutan มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Relics มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima ชั้น 6 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima ชั้น 7 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Rune Blade # พลังโจมตี 135 ~ 161 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kanturu Ruins3 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima 7 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Thunder Blade # พลังโจมตี 178 ~ 206 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Kalima 7 มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Cry Wolf มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Raklion มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้ ชื่อ : Excellent Sword of Dancer # พลังโจมตี 137 ~ 164 หาดาบเล่นนี้ได้จาก แผนที่ : Raklion มอนเตอร์ที่ดรอป มีดังนี้
 19. ในกระทู้นี้จะแนะนำสถานที่ขายของเริ่มต้นที่พอจะหาซื้อมาใส่ได้นะครับ และบอกชุดที่ดรอปจากมอนเตอร์ อาจจะไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่ก็พอเป็นแนวทางให้ผู้เล่นใหม่ได้ครับ ((( เป็นของพื้นฐานไปถึงระดับกลางเท่านั้น ))) ของเพิ่มมีทั้งหมด 3 เมืองด้วยกัน เรียงตามภาพด้านล่าง Noria , Elbeland , Devias เลือกซื้อได้ตามกำลังเงินในตัวละครของเราได้เลยครับ ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Storm Crow ชุดนี้จะมีพลังป้องกันมากกว่าทุกชุดที่มีขายในร้านค้าเริ่มต้น มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Aida, Tarkan, Icarus ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Valiant มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Icarus, Vulcanus, Peace Swamp, Kanturu Ruins 2 ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Thunder Hawk มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Kanturu Ruins 2, Raklion, Karutan ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Hurricane มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Karutan, Raklion, Kanturu Ruins 3 มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Storm Crow คือแผนที่ Kalima 6, Karutan, Kanturu Ruins 2, Peace Swamp มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Valiant คือแผนที่ Kanturu Ruins 3, Kalima 7, Raklion มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Excellent Thunder Hawk คือแผนที่ Raklion, Kalima 7, Kanturu Ruins3, Kanturu Relics credit by guiamuonline #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 20. เข้าเกมส์แล้วไม่สามารถดูข้อมูลต่างๆได้ เล่นไปสักแป้บ ก็จะเด้งหลุดไปเอง ตามภาพที่แนบมา เป็น Win 10 รบกวนขอวิธีแก้ไขด้วยครับ
 21. ในกระทู้นี้จะแนะนำสถานที่ขายของเริ่มต้นที่พอจะหาซื้อมาใส่ได้นะครับ และบอกชุดที่ดรอปจากมอนเตอร์ อาจจะไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่ก็พอเป็นแนวทางให้ผู้เล่นใหม่ได้ครับ ((( เป็นของพื้นฐานไปถึงระดับกลางเท่านั้น ))) ของเพิ่มมีทั้งหมด 3 เมืองด้วยกัน เรียงตามภาพด้านล่าง Noria , Elbeland , Devias เลือกซื้อได้ตามกำลังเงินในตัวละครของเราได้เลยครับ ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Spirit ชุดนี้จะมีพลังป้องกันมากกว่าทุกชุดที่มีขายในร้านค้าเริ่มต้น มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Dungeon 3, ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Guardian มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Lost Tower 6 7, ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Iris มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Atlan 2, Tarkan , Aida ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Holy Spirit มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Icarus, Kanturu Ruins, ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Red Spirit มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Kanturu Ruins, Karutan ชุด Excellent Wind มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Lost Tower 5 6 7 ชุด Excellent Spirit มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Atlan 2 , Tarkan , Aida ชุด Excellent Guardian มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Aida , Tarkan m Kalima 5 ชุด Excellent Iris มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ KanturuRuins2 , Icarus , Peace Swamp ชุด Excellent Holy Spirit มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ KanturuRuins2 , Kanturu Relics , Karutan , Kalima 6 *** 3 ตัวนี้ดรอปแค่ Excellent Holy Spirit Glove credit by guiamuonline #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 22. รายการอัพเดท ประจำวันที่ 6 ม.ค. 2560 1. หมดระยะเวลากิจกรรม ปีใหม่ , กล่อง Chocolate , Fortune , เติมคูณ 10% , กิจกรรมถ่ายภาพ , โบนัสเวลา 2. ปรับให้ Sign of the Lord รวมกันได้แล้ว 3. Optimize Channel ให้ทำงานไวขึ้น 4. เพิ่มระบบเปลี่ยนอีเมล์ที่ระบบสมาชิก ***ไม่มีการยืนยันทางจดหมายในอีเมล์ เปลี่ยนแล้วได้เลย*** 5. ไม่สามารถสร้างตัวละครโดยใช้สัญลักษณ์พิเศษได้ เนื่องจากมีผลตอนรับรางวัลหน้าเว็บ แก้ไขคำอธิบายสกิล (Master Skill) ให้คำอธิบายตรงกับการทำงานของสกิล สกิล Dimension Master Fire Tome Strengthener Earth Tome Strengthener Wind Tome strengthener Fire Tome Mastery Earth Tome Mastery Wind Tome Mastery สกิล High Elf Illusion Wing Defense PowUp Illusion Wing Attack PowUp Multi-shot Strengthener Multi-shot Master Poison Arrow Poison Arrow Strengthener สกิล Duel master & Grand Master Earth Prison Earth Prison Prison Strengthener อาชีพหมัด 1. ได้รับ Patch แก้ไขใหม่อีกรอบจากเจ้าของ Licence 2. ในเรื่องความแรงของสกิล Chain Drive 3. ซึ่งของเดิมและของที่แก้รอบก่อนยังผิดปกติ รอบนี้แก้ไขแล้ว อาชีพหอก 1 ข้อความในระบบที่ผู้พัฒนาเขียนกำกับไว้ Elemental Damage does not cause impact on HP when SD is used (original) 2 แปลได้ว่า ดาเมจที่มาจากม้วนธาตุ ต้องไม่มีผลกับ HP มีผลแค่กับ SD 3 ตอนนี้สรุปว่า "บัค" เพราะมันดันเข้า HP มาด้วย(ในจังหว่ะที่ SD ใกล้หมด) 3.1 สาเหตุที่เป็นแบบนั้น ยกตัวอย่างแบบนี้ครับ ถ้า SD เราเหลือ 300 และ HP รวมของเรามี 3000 และโดนหอกแทงเรามาด้วยดาเมจธาตุ 5000 ตรงนี้จริงๆจะต้องลดแค่ SD ที่เหลือในตอนนั้น คือ SD จะหมดตัว แต่ HP จะเสียไปด้วยเพียง 10% แต่ตอนนี้มันดันไปโดน HP ด้วย เลยทำให้ตายได้ใน 2ทีหรือ ทีเดียว จึงทำให้หอกดูโหด 3.2 ณ ตอนนี้ถ้าใครอัพเด้ง SD(ฟื้นฟูSD ไม่ใช่ Max SD) และจังหว่ะที่เด้งขึ้นมา จะทำให้หอก แทงทะลุเข้าเลือดเราได้ 3.3 ถ้าใคร ณ ตอนนี้ ไม่อัพเด้ง SD เมื่อหอกแทงจน SD แตกหมด คือ SD 0 ตลอดนิ่งไม่เด้ง และไม่ได้เป็นจังหว่ะที่ SD จะหมดแล้วโดนแทงเข้ามา จะทำให้ดาเมจจากม้วนธาตุของหอกจะไม่มีผลแต่อย่างใด จะเหลือเพียงดาเมจบนอุปกรณ์ทั่วไปเท่านั้น ตรงนี้ถ้าของหอกสูงก็จะแรงตามดาเมจอุปกรณ์นั้นๆ เหมือนอาชีพอื่นๆ 4. ได้ดำเนินการประสานงานไปถึงเจ้าของ Licence ในส่วนนี้แล้วครับ 5. ถ้าดาเมจธาตุของหอกไม่เกิดบัคแบบตอนนี้ หอกก็จะไม่โหดแบบที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ แต่กับมอนเตอร์ก็ยังเก่งเหมือนเดิมครับแต่กับ PVP จะเหมือนเป้นตัวคอยทำลาย SD และให้เพื่อนในตี้ฆ่าอีกที 6. รอการแก้ไข เร็วๆนี้ครับ *** อาทิตย์หน้าอัพเดทกิจกรรมเพิ่มครับ ในสัปดาห์นี้มีแค่ส่วนภายใน Code Server สำหรับผู้เล่นใหม่หรือเริ่มเล่น Mu Online ใหม่ๆ หาสกิลไม่เจอ ไม่ทราบที่หาสกิล ลองใช้ข้อมูลที่นี่ครับ https://goo.gl/aCyn4K สำหรับคนที่แพทไม่ได้ โหลดไฟล์ Manual Patch ได้เลยครับ https://www.muthai.in.th/fix_patch.rar กฎเบื้องต้นของ muthai.in.th https://goo.gl/zz9Djo #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #Mu เถื่อน
 23. ในกระทู้นี้จะแนะนำสถานที่ขายของเริ่มต้นที่พอจะหาซื้อมาใส่ได้นะครับ และบอกชุดที่ดรอปจากมอนเตอร์ อาจจะไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่ก็พอเป็นแนวทางให้ผู้เล่นใหม่ได้ครับ ((( เป็นของพื้นฐานไปถึงระดับกลางเท่านั้น ))) ของเพิ่มมีทั้งหมด 3 เมืองด้วยกัน เรียงตามภาพด้านล่าง Lorencia , Devias , Elbeland เลือกซื้อได้ตามกำลังเงินในตัวละครของเราได้เลยครับ ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Eclipse ชุดนี้จะมีพลังป้องกันมากกว่าทุกชุดที่มีขายในร้านค้าเริ่มต้น มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Atlan , tarkan , Aida , Icarus *** 2ตัวนี้ ดรอปทุกชิ้น ยกเว้น Armor Eclipse *** 2ตัวสุดท้าย ดรอปแค่ Armor Eclipse *** มอนที่ Aida จะไม่มี Glove Eclipse นอกนั้นมีครบ ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Grand Soul มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ tarkan , Aida , Icarus , Peace Swamp ชุดพื้นฐานที่หาดรอปได้จากมอนเตอร์และไม่มีขายในร้านค้า มาเริ่มที่ชุด Dark Soul มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Kanturu 2, Kanturu 3, Kanturu Relics ชุด Excellent Sphinx มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Lost Tower 5 6 7, Atlan ชั้น 2, ชุด Excellent Sphinx มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Tarkan , Aida , Icarus ชุด Excellent Eclipse มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Icarus, Kanturu Ruins 2, Karutan *** ดรอปแค่ถุงมือ ชุด Excellent Eclipse มอนเตอร์ที่ดรอปชุดนี้ คือแผนที่ Peace Swamp , Karutan , Kanturu 2 credit by guiamuonline #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 24. ในกระทู้นี้จะแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ขายไอเท็มต่างๆที่ Dark Knight พอจะหาซื้อได้ตอนเริ่มเกมส์ และบอกชุดที่ดรอปจากมอนเตอร์ อาจจะไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่ก็อาจจะมีประโยชร์ ทำให้เพื่อนๆที่หัดเล่น Mu Online ใหม่ๆ สามารถหาสิ่งของ ชุด อาวุธ เพื่อเก็บเลเวลและเป็นแนวทางในการเล่นต่อไปได้ ไม่ลำบากมากนัก ((( เป็นเพียงของพื้นฐานจนไปถึงระดับกลางเท่านั้น ))) เมือง Lorencia จะเป็นของเริ่มต้นช่วงแรกๆ มีด้วยกันทั้งหมด 3จุด ก่อนซื้ออย่าลืมเตรียมเงินและตรวจดูความต้องการของไอเท็มกันด้วยนะครับ เลือกซื้อได้ตามกำลังเงินที่มีได้เลยครับ ความแตกต่างมีแค่ ค่าพลังป้องกันครับ พวกออปชั่นยังไม่มีอะไรพิเศษไปกว่ากัน อาวุธเมือง Elbeland และ Devias จะเริ่มมี ค่าพลังโจมตีที่สูงขึ้นให้เลือกซื้อตามกำลังเงินที่มีอยู่ได้เลยครับ ดาบแต่ละเล่มจะมีสกิลติดตามเลือกตามที่จะนำไปใช้นะครับ อาวุธยังคงใช้ของเมือง Elbeland หรือ Devias ไปก่อนได้ครับ แต่ถ้าดวงดีใน Lost Tower ก็จะมี ดาบ Excellent เช่นเดียวกันครับ เมื่อเก็บเลเวลไปไปซักระยะให้ลองย้ายไปที่ Atlan ดูว่าพอจะตีมอนที่นั่นไหวหรือยัง สามารถหาชุดจากที่นี่ หาเงินหาเพชร และของชุดนี้ใส่ได้อีกยาวเลยเช่นกัน ชุดที่แนะนำเป็นชุดพื้นฐานที่ไม่มีขาย แต่พลังป้องกันสูงกว่าที่มีขายมาก ชื่อชุด Plate และ Dragon มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Plate คือที่แผนที่ Dungeon , Atlan , Lost Tower (รูปมอนเตอร์ด้านล่างเรียงตามชื่อแผนที่ที่กำหนด) ------------------------------------------------------------------------------------- มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Dragon คือที่แผนที่ Lost Tower ต่อไปเป็นชุดที่เริ่มจะแข็งแกร่งขึ้นแล้ว นั่นคือชุด Ashcrow พลังป้องกันสูงกว่า Dragon ชื่อชุด Ashcrow มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Ashcrow คือที่แผนที่ Atlan , Lost Tower , Tarkan , Icarus (รูปมอนเตอร์ด้านล่างเรียงตามชื่อแผนที่ที่กำหนด) ปลายักษ์ชั้น2 *** พวกนี้จะดรอปแค่ Ashcrow Glove เท่านั้น *** พวกนี้จะดรอปแค่ Ashcrow Glove เท่านั้น ต่อไปเป็นชุดที่เริ่มจะแข็งแกร่งขึ้นแล้ว นั่นคือชุด Black Dragon พลังป้องกันสูงกว่า Dragon ชื่อชุด Black Dragon มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Black Dragon คือที่แผนที่ Icarus, Tarkan, Karutan, Kanturu Ruins (รูปมอนเตอร์ด้านล่างเรียงตามชื่อแผนที่ที่กำหนด) *** 2ตัวสุดท้ายดรอปแค่ Black Dragon Armor ต่อไปเป็นชุดที่เริ่มจะแข็งแกร่งขึ้นแล้ว นั่นคือชุด Dark Phoenix พลังป้องกันสูงกว่า Dragon ชื่อชุด Dark Phoenix มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Dark Phoenix คือที่แผนที่ Kanturu Ruins, Karutan, Icarus (รูปมอนเตอร์ด้านล่างเรียงตามชื่อแผนที่ที่กำหนด) ของ Excellent ชุด Scale และ Brass ให้ผู้เล่นเก็บเลเวลจนลงแผนที่ Lost Tower ชั้น 7 ไหว และให้ตีมอนเตอร์ที่ชื่อ Devil Death Knight Death Gorgon สามารถกดปุ่ม M และวาปไปได้ครับ ตัวที่ดรอปทุกชิ้นคือ Death Gorgon ส่วนอีก 2ตัวจะดรอปแบบแบ่งๆกันดรอป ที่แนะนำที่นี่เพราะว่า ยังได้ EXP และมีของ Excellent ที่พอจะใส่เพื่อไปลุยในแผนที่ต่อไปได้ง่ายขึ้น Excellent ที่แนะนำคือ ชุด Brass และ ชุด Scale ความแตกต่างคือ ออปชั่นที่จะเสริมพิเศษเข้ามาในชุดนั้นๆจะเป็นออปชั่นแบบสุ่ม Excellent ไอเท็มเมื่อดรอปลงพื้น ชื่อไอเท็มจะมีสีเขียว หากตั้งให้บอทเก็บก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการติ๊กที่ช่อง Excellent ของ Excellent ชุด Plate และ Dragon และจะมีชุด Brass อยู่ด้วยบางตัว ให้ผู้เล่นเก็บเลเวลจนลงแผนที่ Tarkan และ Aida1 ไหว และให้ตีมอนเตอร์ที่ชื่อ สามารถกดปุ่ม M และวาปไปได้ครับ Excellent ที่นี่จพมีพลังป้องกันสูงกว่าที่ Lost Tower แต่ออปชั่นยังสุ่มเหมือนเดิม บางทีออปชั่นอาจจะสู้ของเดิมไม่ได้ ก็อยู่ที่ดวงนะครับ Excellent ที่นี่คือ ชุด Brass ชุด Plate และชุด Dragon Excellent ชุด Ashcrow สามารถหาได้ที่ Kanturu Ruins 2 และ Karutan, Cry Wolf (รูปมอนเตอร์ด้านล่างเรียงตามชื่อแผนที่ที่กำหนด) Excellent ชุด Black Dragon มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Black Dragon คือที่แผนที่ Kanturu Ruins 2, Kanturu Relics, Karutan (รูปมอนเตอร์ด้านล่างเรียงตามชื่อแผนที่ที่กำหนด) Excellent ชุด Dark Phoenix (ใส่ได้เฉพาะคลาส 2 เท่านั้น) มอนเตอร์ที่ดรอปชุด Dark Phoenix คือที่แผนที่ Cry Wolf, Kanturu Ruins 3 (รูปมอนเตอร์ด้านล่างเรียงตามชื่อแผนที่ที่กำหนด) Credit By guiamuonline #mu #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิวเถือน #muเถื่อน
 25. ให้ลองแก้ไขตามวิธีนี้ครับ >> คลิกที่นี่ดูวิธีแก้ไข
 26. กระทู้นี้จะรวบรวมข้อมูลการหาสกิลที่อาชีพ Grow Lancer สามารถใช้ได้ ไว้เป็นแนวทางให้เพื่อนๆที่หัดเล่น Mu ใหม่ๆนะครับ ***ของเริ่มต้นพวกอุปกรณ์ทุกอย่างต้องหาดรอปเท่านั้น สกิล : Clash = เป็นสกิลติดตัวตั้งแต่เริ่มต้น สกิล : Circle Shield = เป็นสกิลติดโล่ที่ Grow Lancer ใส่ได้ครับ ถ้าไม่ใส่โล่สกิลนี้ก็จะไม่ทำงานครับ สกิล : Spin Step = โจมตีด้วยหอกด้วยความว่องไว # ต้องการ AGI 150 สกิล : Harsh Strike = โจมตีในรูปแบบควงหอก 2ครั้ง ต่อการโจมตี 1ครั้ง # ต้องการ STR 150 สกิล : Magic Pin = โจมตีด้วยหอกด้วยความว่องไว 3ครั้ง ต่อการตี 1ครั้ง # ต้องการ AGI 300 STR 300 สกิล : Obsidian = เป็นบัพ ช่วยเพิ่มความแรงให้กับทุกสกิล มีผลกับเพื่อนในปาร์ตี้ # ต้องการ AGI 150 สกิล : Wrath = เป็นบัพช่วยเพิ่มพลังโจมตี แต่ก็จะลดพลังป้องกันของตัวเองลงเช่นกัน # ต้องการ AGI 200 STR 200 สกิล : Breche = โจมตีด้วยการควกหอกรอบๆตัว สร้างความเสียหายรอบๆตัวละครเรา # ต้องการเลเวล 300 สกิล : Shining Peak = โจมตี 3ครั้งไปยังศัตรูที่อยู่ด้านหน้า # ต้องการ ENG 200 และ เลเวล 220 #mu #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิวเถือน #Muเถื่อน
 27. กระทู้นี้จะรวบรวมข้อมูลการหาสกิลที่อาชีพ Rage Fighter สามารถใช้ได้ ไว้เป็นแนวทางให้เพื่อนๆที่หัดเล่น Mu ใหม่ๆนะครับ ***ของเริ่มต้นมีแค่ขวานในเมือง Lorencia ***พวกอุปกรณ์ป้องกันเริ่มต้น ซื้อได้จากที่นี่ สกิล : Killing Blow = ลักษณะการโจมตีของสกิลนี้จะเป็นการรัวหมัดตรงใส่ศัตรูอย่างรวดเร็วในระยะใกล้ และโจมตีแบบเดี่ยว รัวหมัดด้วยความถี่สูง 4 ครั้งใส่ศัตรูใน 1 ช่วงเวลา สกิล : Beast Uppercut = โจมตีรัวหมัด ใส่ศัตรู และเมื่อศัตรูโดนท่านี้จะติดสถานะติดไฟลุกไหม้ไปด้วย เป็นสกิลโจมตีแบบกลุ่ม แต่เฉพาะที่อยู่บริเวณด้านหน้าที่โจมตี เป็นการโจมตีแบบ 4 ครั้งใน 1 ช่วงเวลา สกิล : Increase Block = สกิลบัพเพิ่มอัตราการป้องกัน (หลบหลีก) สูงสุด # ต้องการ ENG 80 และ เลเวล 50 สกิล : Increse Health = เป็นสกิลบัพ สามารถเพิ่มให้กับสมาชิกที่อยู่ในปาตี้ได้ เป็นสกิลเพิ่มค่าพลัง HP สูงสุด # ENG 132 และ เลเวล 80 สกิล : Chain Driver = เป็นสกิลที่ใช้การโจมตีแบบต่อเนื่อง คือ หมัด ถีบ ศอก เข่า เตะ โดดถีบ เป็นต้น โดยการโจมตีจะทำการโจมตีแบบต่อเนื่องตั้งแต่ 4 ถึง 8 ครั้งตามระดับสกิล ในการโจมตีแต่จะครั้งจะมีผลทำให้ศัตรูที่โดนโจมตีมีสถานะติดน้ำแข็งไปด้วย # ต้องการเลเวล 150 สกิล : Dark Side = สกิลที่โจมตีลงพื้นดิน แล้วเกิดเงาที่เป็นร่างแยกของเราขึ้นไปโจมตีศัตรู เป็นสกิลที่ใช้การโจมตีแบบหมู่ ทำการโจมตี 4 ครั้ง ต่อ 1 ช่วงเวลาการโจมตี # ต้องการเลเวล 180 สกิล : Dragon Roar = เป็นสกิลที่ใช้การโจมตีแบบหมู่ โดยรัศมีการโจมตีจะเป็นวงกว้าง แบบรอบทิศทาง เป็นสกิลที่ใช้โจมตีแบบกลุ่มอย่างดีี่ สกิลนี้จะใช้โดยการโจมตีจะชกพื้นดินทำให้เกิดคลื่นไฟกระจายออกเป็นวงกว้าง ศัตรูที่โดนสกิลนี้จะมีไฟลุกท้วมและแตกกระจายออกเป็นลูกอุกาบาตจนตายไปในที่สุด # ต้องการเลเวล 150 สกิล : Ignore Defense = เป็นสกิลบัพเพิ่มการโจมตี และโจมตีมอนเตอร์โดยไม่คิดหักลบค่าป้องกัน (ตีทะลุชุดเกราะ) # ต้องการ ENG 404 และ เลเวล 120 สกิล : Dragon Slayer = เป็นสกิลที่โจมตีทำความเสียหาย และมีพลังโจมตีที่สูง ลักษณะของการใช้ท่าจะเป็นการกระโดดหมุ่นตัวเตะกลับหลัง (คิดว่าคล้ายจะเข้ฟาดหาง) เป็นสกิลที่เหมาะที่สุดในการใช้สำหรับ PVP ศัครูที่โดนสกิลนี้จะอยุ่ในลักษณะโดนถีบถอยหลัง และมีคูดาว์การใช้สกิลด้วย # ต้องการเลเวล 200 สกิล : Phoenix Shot = โจมตีแบบหมู่ทางด้านหน้า 4 ฮิตต่อ 1 ช่วงเวลาการโจมตี คูดาว์ 1 วินาที #mu #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิวเถือน #Muเถื่อน
 28. กระทู้นี้จะรวบรวมข้อมูลการหาสกิลที่อาชีพ Magic Gladiator สามารถใช้ได้ ไว้เป็นแนวทางให้เพื่อนๆที่หัดเล่น Mu ใหม่ๆนะครับ สกิล : Power Slash = โจมตีศัตรูทางด้านหน้าในระยะสกิลทั้งหมด *** เป็นสกิลติดอาวุธ หาดรอปได้ที่ สกิล : Fire Slash = โจมตีศัตรูทางด้านหน้าในระยะสกิลทั้งหมด และลดค่าป้องกันศัตรลง 10% เมื่อติดสถานะหัวกระโหลก # ต้องการ STR 596 สกิล : Flame Strike = โจมตีศัตรูแบบหมู่ โจมตีรอบตัวเป็นวงกว้าง มีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะไฟไหม้ # ต้องการเลเวล 220 สกิล : Gigantic Storm = โจมตีศัตรูแบบหมู่ด้วยสายฟ้า เป็นสกิลประเภทเวทย์มนต์ ENG เพิ่มความแรงได้ # ต้องการเลเวล 220 สกิล : Fire Ball = โจมตีด้วยลูกไฟเล็กๆ # ต้องการ ENG 40 สกิล : Power Wave = โจมตีด้วยคลิ่นพลังเป็นเส้นตรง # ต้องการ ENG 40 สกิล : Lightning = โจมตีด้วยลูกไฟเล็กๆ # ต้องการ ENG 56 สกิล : Meteorite = โจมตีด้วยลูกอุกกาบาทมีพลังโจมตีสูงแต่ก็ใช้ Mana เยอะ # ต้องการ ENG 104 สกิล : Ice = โจมตีแล้วทำให้ศัตรูมีโอกาสโดนแช่แข็ง เคลือนที่ได้ช้า # ต้องการ ENG 120 สกิล : Poison = โจมตีพิษและมีผลทำให้ศัตรูเลือดลดไปอีกในช่วงเวลาสั้นๆ # ต้องการ ENG 140 สกิลเหล่านี้สามารถซื้อได้ที่เมือง Lorencia ที่ NPC ชื่อ Pasi The Mage อยู่แถวๆพิกัด 119 113 อย่าลืมตรวจดูความต้องการของสกิลด้วยนะครับ เช่น ต้องการเลเวลไหน และ ต้องการสเตตัสเท่าไหร่ สกิล : Flame = โจมตีด้วยเสาไฟ และศัตรูที่อยู่ใกล้ๆเสาไฟจะโดนทั้งหมด # ต้องการ ENG 160 สกิล : Twister = โจมตีด้วยพลังพายุ ศัตรุที่อยู่ด้านหน้าจะโดนไปด้วยเช่นกัน # ต้องการ ENG 180 สกิล : Evil Spirit = โจมตีด้วยพลังวิญญาณแบบสุ่มเป็นวงกว้าง # ต้องการ ENG 220 สกิล : Hellfire = ระเบิดพื้นและสร้างพลังโจมตีแก่สัตรุรอบข้าง # ต้องการ ENG 260 สกิล : Aqua Beam = โจมตีเป็นเส้นตรงด้านหน้า ศัตรูที่อยู่ในรัศมีเส้นตรงจะโดนด้วยเช่นกัน # ต้องการ ENG 345 สกิล : Cometfall = โจมตีด้วยกลุ่มดาวและกระจายความเสียหายรอบๆ # ต้องการ ENG 500 สกิล : Inferno = โจมตีด้วยสัญลักษณ์วงแหวนพื้นไฟและกระจายความเสียหายแก่ศัตรูรอบๆ # ต้องการ ENG 742 สกิล : Twisting Slash Skill = ควบดาบรอบๆตัว หรือ ควงอาวุธรอบๆตัว # ต้องการเลเวล 28 สกิล : Stabbing Spear หรือ Impale Skill = พุ่งหอกใส่เป้าหมาย มีผลเมื่อถือหอกเท่านั้น # ต้องการเลเวล 80 2 สกิลนี้สามารถซื้อได้ที่เมือง Lorencia ที่ NPC ชื่อ Pasi The Mage อยู่แถวๆพิกัด 119 113 อย่าลืมตรวจดูความต้องการของสกิลด้วยนะครับ เช่น ต้องการเลเวลไหน และ ต้องการสเตตัสเท่าไหร่ *** หาดรอปได้ที่แผนที่ Devias จากมอนเตอร์ทุกตัว #mu #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิวเถือน #Muเถื่อ
 29. เข้าเกมส์แล้วเป็นแบบนี้ครับ มองไม่เห็นอ่ะไรเลยครับ
 1. Load more activity