Jump to content

ขณะนี้ส่วนของข้อมูลกำลังเริ่มการจัดทำใหม่ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ

Pedo Bear™

Developer
 • Content count

  14
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Pedo Bear™

 1. ยิ่งนานวันเข้า เหล่านักรบในทวีปมิวก็เริ่มสะสมอาวุธได้เยอะขึ้น จึงทำให้เกิดปัญหาช่องเก็บของไม่เพียงพอ จะใส่ไว้ในคลังก็เต็มหมดแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจึงขอเสนอเควสนีี้เพื่อเป็นทางออกให้แก่เหล่านักรบผู้มั่งคั่งทั้งหลายกัน ตวามต้องการเบื้องต้น เลเวลที่ต้องการ : 150 NPC ที่รับเควส : Wandering Merchant Zylo จุดเกิดของ NPC เมื่อรับเควสแล้ว เขาจะให้เราไปตามหา Magic Cloth มาให้เขา เพื่อแลกกับใบขยายช่องเก็บของครับ จุดที่ดรอปไอเท็มเควส มอนส์เตอร์ที่ดรอปไอเท็ม หมายเหตุ : ไอเท็มเควสจะตกยากระดับหนึ่ง ต้องใช้ความอดทนสูง และต้องเสี่ยงโชคอยู่พอสมควร เมื่อได้ไอเท็มมาแล้วก็นำกลับมาให้ Zylo เขาก็จะมอบ Magic Bagpack ให้เราครับ และเมื่อเรากดคลิกขวาใช้ไอเท็ม ก็จะปรากฎหน้าจอแบบนี้ครับ และเมื่อเราล็อกอินเข้าเกมใหม่ ก็จะพบว่า เรามีช่องเก็บของขั้นที่ 1 เพิ่มมาอีก 1 ช่องครับ
 2. ยิ่งนานวันเข้า เหล่านักรบในทวีปมิวก็เริ่มสะสมอาวุธได้เยอะขึ้น จึงทำให้เกิดปัญหาช่องเก็บของไม่เพียงพอ จะใส่ไว้ในคลังก็เต็มหมดแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจึงขอเสนอเควสนีี้เพื่อเป็นทางออกให้แก่เหล่านักรบผู้มั่งคั่งทั้งหลายกัน ตวามต้องการเบื้องต้น เลเวลที่ต้องการ : 50 NPC ที่รับเควส : Wandering Merchant Zylo จุดเกิดของ NPC เมื่อรับเควสแล้ว เขาจะให้เราไปตามหา Ancient Statue มาให้เขา เพื่อแลกกับใบขยายคลังเก็บของครับ จุดที่ดรอปไอเท็มเควส มอนส์เตอร์ที่ดรอปไอเท็มเควส หมายเหตุ : ไอเท็มเควสจะตกยากระดับหนึ่ง ต้องใช้ความอดทนสูง และต้องเสี่ยงโชคอยู่พอสมควร เมื่อได้ไอเท็มมาแล้วก็นำกลับมาให้ Zylo เขาก็จะมอบ Vault Expansion Certificate ให้เราครับ และเมื่อเรากดคลิกขวาใช้ไอเท็ม ก็จะปรากณหน้าจอแบบนี้ครับ และเมื่อเราล็อกอินเข้าเกมใหม่ ก็จะพบว่า เรามีคลังเก็บของช่องที่ 2 แล้ว ก็เป็นอันจบเควสขยายคลังครับผม
 3. หลังจากที่เก็บเลเวลมาอย่างยาวนานจนถึงเลเวล 400 ก็ถึงเวลาของการทำเควสเปลี่ยนอาชีพคลาส 3 แล้วครับ โดยเราจะต้องเดินทางไปแมป Crywolf ซึ่งมันไม่มีในเมนูการวาร์ป ทำให้เราต้องเดินไปเองครับ ขั้นตอนการเดินไปก็ไม่มีอะไรยากครับ วาร์ปกลับมาที่ Lorencia เดินออกประตูด้านล่าง และเดินไปเข้าแมปเดียวกับแมปสงครามปราสาท (Valley of Loren) กดเปิดแผนที่แล้ววิ่งตามไปก็ได้ครับ จะอยู่ขวาล่างพอดี หลังจากที่เข้ามาแล้ว ก็จะเจอมินิแมปปรากฎอยู่ด้านขวาของจอ เดินไปด้านขวาเรื่อย ๆ ให้เข้าจุดวาร์ปด้านล่างนะครับ เมื่อเข้ามาถึง Cry Wolf เดินขึ้นไปอีกนิด ก็จะเจอกับ NPC ที่ชื่อว่า Apostle Devin คุยกับเขาไปเรื่อย ๆ จนปรากฎหน้าต่างรับเควสแบบในรูป (อย่าลืมเตรียมเงินมาด้วย 5M นะครับ) เมื่อรับเควสมาแล้วก็จะเริ่มเควสในส่วนที่ 1 ครับ
 4. สำหรับอาชีพไนท์ หลังจากที่ส่งเควสแหวนไปแล้ว เราจะยังคุยกับ Marlon ได้อีก เพื่อรับเควสพิเศษสำหรับอาชีพไนท์โดยเฉพาะ โดยจะต้องใช้เงินอีก 2M เพื่อทำการรับเควสครับ เมื่อรับเควสมาแล้ว เขาก็จะให้เราไปตามหา ก็ออกตามหากันเลยครับ โดยจุดดรอปไอเท็มเควสก็จะคล้าย ๆ กับเมื่อตอนหาแหวน ไอเท็มที่ดรอปก็จะคล้าย ๆ ในรูปนี้ครับ เทื่อได้ไอเท็มแล้วก็นำมามอบให้แก่ Marlon ก็เป็นอันเสร็จพิธีครับ
 5. หลังจากที่เปลี่ยนอาชชีพคลาส 2 มาได้พักใหญ่ ๆ แล้ว เมื่อถึงเลเวล 220 ก็จะสามารถรับเควสพิเศษ ที่จะทำให้เราได้รับผลดังต่อไปนี้ เมื่อทำเควสสำเร็จ 1. ได้รับแต้มสเตตัสจากเลเวลอัพ เป็น 6 แต้ม (จากเดิม 5 แต้ม ) 2. อาชีพเอลฟ์ จะได้รับสกิล Infinities Arrow หลังเควสจบ 3. เป็นเควสต่อเนื่องที่ต้องทำก่อนเปลี่ยนอาชีพมาสเตอร์ (Class 3) 4. เป็นเควสต่อเนื่องของเควสสกิลคอมโบ (Dark Knight) ก่อนอื่นเราจะต้องมองหา NPC ที่ชื่อว่า Marlon เสียก่อน โดย NPC ตัวนี้จะสุ่มเกิดไปมา ใน 4 เมืองหลัก ได้แก่ Lorencia(พิกัด 135, 87) Davias (พิกัด 199, 47) Noria (พิกัด 169, 89) Atlans (พิกัด 16, 23) โดย NPC จะมีรูปร่างดังนี้ครับ และหากต้องการรับเควส ก็จะต้องเตรียมเงินไป 3M เพื่อรับเควส เมื่อรับเควสแล้ว เขาก็จะให้เราไปตามหา จุดดรอปไอเท็มเควส หลังจากพยายามมาพัก ใหญ่ ๆ เราก็จะเจอไอเท็มตกแล้วครับ จากนั้นก็นำไอเท็มไปส่งให้แก่ NPC (บางทีอาจจะไม่เจออยู่ที่เดิม ก็ให้เดินหาเอาหน่อยนะครับ) สำหรับใครที่กลัวว่า อ้าว เพิ่งมาทำเควสนี้ตอนเวล 300 กว่าแล้ว ก็ไม่ได้แต้มสเตตัสสิงั้น เพราะเวลอัพมาตั้งไกลแล้ว อย่าห่วงครับ ท่านจะได้รับการชดเชยย้อนหลัง อย่างเช่นในรูป ทีมงานหาแหวนจนเวลอัพไป 1 เวล Marlon ก็ยังคืนแต้มส่วนที่ยังไม่ได้ให้ครับ ก็จบกันไปสำหรับเควสเลเวล 220 ครับ
 6. ส่วนที่ 2 : ไอเท็มที่สาบสูญ หลังจากมอบ Scroll of The Emperor ให้แก่ Sebina The Priest แล้ว ก็จะเป็นการเริ่มทำเควสที่ 2 ต่อ โดยเธอจะให้ไปตามหาไอเท็มที่สาบสูญ (แยกตามอาชีพ)1 ใน 4 ชิ้น ได้แก่ (กรณีเป็นอาชชีพ Dark Wizard) (กรณีเป็นอาชีพ Dark Knight) (กรณีเป็นอาชชีพ Elf) (กรณีเป็นอาชชีพ Summoner) โดยเราจะต้องเสียเงินจำนวน 2M เพื่อรับเควสนี้ หลังจากที่รับแล้ว ก็ให้เราไปหาไอเท็มได้เลยครับ สถานที่ที่ดรอปไอเท็มเควส และแน่นอน หลังจากหามาพักนึงก็จะได้ไอเท็ม (ตามอาชีพครับ) ก็ให้นำไอเท็มไปคืนให้แก้ Sebina The Priest ครับ หลังจากส่งเควสแล้ว ก็จะได้เป็นอาชชีพคลาส 2 สมใจแล้วครับ และได้สเตตัสฟรีมาอีก 10 แต้มด้วยกัน เป็นอันจบเควสการเปลี่ยนอาชีพคลาส 2 แล้วครับ
 7. ในการเปลี่ยนอาชีพคลาส 2 นั้น จะสามารถทำได้แค่อาชีพหลัก (Dark Kniight / Dark Wizard / Elf) และอาชีพพิเศษอีก 1 อาชีพ (Summoner) โดยจะต้องทำเควสทั้งหมด 2 ครั้ง โดยแบ่งเป็นส่วน ๆ ดังนี้ ส่วนที่ 1 : ค้นหา Scroll of The Emperor หลังจากที่เรามีเลเวล 150 แล้วให้ไปที่เมืองหิมะ (Davias) พิกัด 183 , 31 ให้ทำการคุยกับ Sebina The Priest (โดยจะต้องเสียเงินเพื่อรับเควส 1 M) เมื่อรับเควสมาแล้ว ก็จะเจอหน้าต่างด้านล่าง เราก็ทำการค้นหาไอเท็มดังกล่าวได้เลยครับ สถานที่ดรอปไอเท็มเควสชิ้นนี้ หลังจากพยายามสักพัก ก็จะดรอปไอเท็มมาให้เราครับ ให้เราเก็บไอเท็มมามอบให้ Sebina The Priest ก็เป็นอันจบเควสในส่วนที่ 1 ครับ และเมื่อส่งแล้วก็จะได้รับแต้มสเตตัสมาอีก 10 แต้มครับ
 8. ปรับขนาดจอภาพยังไง ?

  โห ต้องลง Windows ใหม่เลยเหรอ ขีี้เกียจอ่ะ ไม่มีวิธีแก้ไขอื่นเลยเหรอ มีครับ ก็ต้องออกแรงกันนิดหน่อย ก่อนอื่นก็ ให้เข้าไปที่เราติดตั้งเกมไว้นะครับ จากนั้นให้มองหาไฟล์ที่ชชื่อว่า LauncherOption.if ให้ทำการคลิกขวา แล้วเลือกเปิดด้วย Notepad แบบนี้ (หรือหากมีโปรแกรมอื่น เช่น Notepad++ หรือ Editplus ก็ใช้โปรแกรมนั้นเปิดได้เลยครับ) เมื่อเปิดออกมาแล้วก็จะเจอภายในไฟล์แบบนี้ครับ ความหมายของแต่ละค่า เมื่อปรับแล้วก็เซฟไฟล์ แล้วลองเข้าเกมอีกครั้ง ขนาดจอก็จะเป็นไปตามกำหนดครับ
 9. ปรับขนาดจอภาพยังไง ?

  แต่ถ้ากด Save แล้วขึ้นแบบนี้ล่ะ ให้ทำไง ? แสดงว่าคุณยังไม่ได้ติดตั้ง .Net Framework เวอร์ชั่น 4.6.2 กดที่ลิงค์เพื่อดาวน์โหลดได้เลยครับ แต่โหลดมาแล้วก็ยังติดตั้งไม่ได้นะ มันขึ้นมาแบบนี้ ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่าระบบปฎิบัติการของคุณไม่รองรรับนั่นเอง วิธีการแก้ไขก็คือ ลง OS ที่รองรับซะ โดย OS ที่่รองรับ มีดังต่อไปนีี้ครับ
 10. หากต้องการปรับขนาดของตัมเกม สามารถปรับได้จาก Settings ในหน้าจอโหลดแพทช์ของเซิฟเวอร์ครับ เมื่อกดขึ้นมาแล้วก็จะเจอกับหน้นต่างตั้งค่าแบบนีี้ เมื่อตั้งค่าเสร็จก็ให้กด Save ก็เป็นอันจบพิธีครับ #mu #muonline #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่
 11. วิธีการแก้ไข 1 ให้เข้าไปที่ฟอลเดอร์ทีี่เราติดตั้งตัวเกมไว้ 2. จากนั้นให้เข้าไปที่ 3. ทำการ ดับเบิ้ลคลิกไฟล์ที่ชื่อ ARIALUNI.TTF (ก่อนทำให้ปิดเกมก่อนนะครับ) จากนั้นจะมีหน้าต่างนี้เด้งขึ้นมา ให้กด Install จากนั้นลองเข้าเกมอีกครั้ง ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ตัวเกมจะต้องแสดงผลภาษาไทยอย่างถูกต้อง ตามรูป #แก้ภาษาต่างดาวมิวออนไลน์ #แก้ภาษาสี่เหลี่ยมมิวออนไลน์ #mu #muonline #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่
×