Jump to content

ขณะนี้ส่วนของข้อมูลกำลังเริ่มการจัดทำใหม่ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ

Pedo Bear™

Developer
 • Content count

  22
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral
 1. ถือว่าเป็นตัวละครหญิงตัวที่ 3 แล้ว ถัดจาก Elf และ Summoner เป็นอาชีพที่มีความโดดเด่นด้านการใช้หอกและสเตตัสที่ยิ่งแข็งแกร่งเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีพลังทำลายที่รุนแรงมากขึ้น สเตตัสพื้นฐาน ดาเมจพิเศษของอาชีพ Grow Lancer Retaliation DMG จะเป็นดาเมจที่คพนวณจากค่า STR ของตัวละคร เพิ่มความรุนแรงของสกิลและพลังโจมตี Rage DMG เป็นดาเมจที่คำนวณจากค่า AGI ของตัวละคร เพิ่มความรุนแรงของสกิลและพลังโจมตี สกิลของอาชีพ Grow Lancer Spin Step แทงศัตรูด้วยหอกและดาเมจจะโดนศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ ด้วย (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Rage DMG) Harsh Strike เป็นการผสมผสานระหว่างการแทง และการฟัน (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Retaliation DMG) Magic Pin แทงศัตรูอย่างเร็ว 3 ครั้ง (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Rage DMG) Breche สร้างความเสียหายแก่ศัตรูรอบตัว สูงสุด 4 ตัว (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Retaliation DMG) Shining Peak โจมตีโดยการปักหอกไปทีศัตรู (ความรุนแรงขึ้นอยู่กับ Retaliation DMG และ Rage DMG) Wrath เพิ่มพลังโจมตีด้วยพลังป้องกันที่มีอยู่ Circle Shield (สามารถใช้ได้กับ PVP เท่านั้น) มีโอกาสที่จะลดค่า AG ของศัตรู Clash (สามารถใช้ได้ใน Siege War เท่านั้น) พุ่งเข้าหาศัตรูและผลักออกไปด้านหลัง #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #หอก #อาชีพหอกมิว
 2. อาณาจักรที่ถูกลืม นาม Kalutan เคยมีขุนพลประจำอาณาจักร ซึ่งก็คือ Rage Fighter พวกเขามีความสามารถในการโจมตีในระยะประชิด และยังสามารถใช้บัฟที่เรียนมาจากอาณาจักรนี้ได้ด้วย สเตตัสพื้นฐาน สกิลของอาชีพ Rage Fighter Cling Blow ซัดหมัดหลายครั้งไปที่ศัตรู Beast Upper ต่อยอย่างหนักหน่วงเข้าใส่ศัตรู Chain Drive หลังจากเตะแล้วจะทำการต่อยต่ออย่างรวดเร็วทำให้ศัตรูติด Slow Dark Side โจมตีอย่างรวดเร็วใส่ศัตรูรอบตัว Dragon Lore สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงให้แก่ศัตรูที่อยู่ในระยะ Dragon Slasher ทำการเตะอย่างรุนแรงไปที่จุดอ่อนของศัตรูทำให้เสียทั้งเกราะ (SD) และ พลังชีวิต (HP) Ignorance of defense of enemies บัฟนี้จะทำให้สามารถโจมตีโดยไม่สนใจเกราะของศัตรู และยิ่งมีเวทมนต์มากเท่าไหร่ บัฟก็อยู่ได้นานยิ่งขึ้น Increase of Strength บัฟนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ฝ่ายเดียวกัน และยิ่งมีเวทมนต์มากเท่าไหร่ บัฟก็อยู่ได้นานยิ่งขึ้น Increase of Defense rate บัฟนี้จะช่วยเพิ่มพลังป้องกันของฝ่ายเดียวกัน และยิ่งมีเวทมนต์มากเท่าไหร่ บัฟก็อยู่ได้นานยิ่งขึ้น #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #หมัด #อาชีพหมัด #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 3. แนะนำอาชีพ Summoner

  เป็นอาชีพที่ใช้ศาสตร์โบราญรวมเข้ากับเวทย์มนต์ สามารถเรียกใช้อสูรจากมิติอื่นได้ สเตตัสพื้นฐาน สกิลของอาชีพนี้ Drain Life ดูดพลังชีวิตของคู่ต่อสู้มาให้กับผู้ใช้ Chain Lightning สร้างคลื่นสายฟ้าโจมตีศัตรูสามครั้ง Damage Reflection สะท้อนพลังโจมตีของศัตรู ความรุนแรงขึ้นอยู่กับพลังเวทย์ของผู้ใช้งาน Sleep ทำให้ศัตรูหลับ และโจมตีไม่ได้ แต่ศัตรูจะตื่นหากถูกโจมตี Weakness ทำให้พลังโจมตีของศัตรูอ่อนลงไปชั่วขณะ หากมีหนังสือเวทย์จะช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จได้ Innovation ลดพลังป้องกันของศัตรูลงไปชั่วขณะ หากมีหนังสือเวทย์จะช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จได้ Lightning Shock ยิงพลังสายฟ้าออกไปด้วยรัศมีที่กว้างขึ้น Berserker เพิ่มพลังโจมตีให้แก่ Summoner และสกิลนี้ไม่สามารถใช้กับผู้อื่นได้ Pollution ทำการเรียก Ragul ให้ใช้สกิลในพื้นที่ ศัตรูที่โดนสกิลยนี้จะช้าลงและได้รับดาเมจต่อเนื่อง Explosion ทำการเรียก Sahamutt เพื่อทำการสูบพลังชีวิตของศัตรู Requiem ทำการเรียก Neil เพื่อลดพลังชีวิตของศัตรูชั่วขณะ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #ซัม #ซัมมอนเนอร์มิว
 4. เมื่อตัวละครหลักมีเลเวลถึง 250 ก็จะสามารถปลดล็อคอาชีพนี้มาใช้งานได้ เป็นอาชีพที่สามารถสร้างความหวาดกลัวได้เป็นอย่างดีเมื่ออยู่ในสนามรบ สเตตัสพื้นฐาน สกิลของอาชีพนี้ Force Wave เป็นท่าพื้นฐานประจำตัวของอาชีพ Dark Lord โดยการยิงพลังออกไปด้านหน้า Fireburst เหวี่ยงโซ่ออกไปโจมตีศัตรูเป็นกลุ่ม เป็นสกิลที่นิยมมากของ Dark Lord Increase Critical Damage เพิ่มคริติคอลดาเมจให้แก่ทีมเดียวกันชั่วขณะ Electric Spark ปลดปล่อยคลื่นพลังออกไปโจมตีศัตรูด้านหน้า Summon สามารถเรียกสัตว์คู่ใจของ Dark Lord ออกมาได้ทุกที่ ยกเว้นแผนที่กิจกรรม ( Devil Square , Blood Castle and Kalima) Earthquake เหยียบพื้นอย่างแรงทำให้ศัตรูกระเด็นถอยออกไป Firescream เมื่อศัตรูโดนโจมตีด้วยสกิลนี้ รอบ ๆ ตัวหากมีศัตรูอีกก็จะโดนโจมตีไปด้วย #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #ม้าหลอดมิว #ดาร์กหลอดมิว
 5. เมื่อตัวละครหลักมีเลเวล 220 ก็จะสามารถปลดล็อคอาชีพนี้มาใช้งานได้ เป็นนักรบที่สามารถใช้ได้ทั้งดาบและเวทย์ได้เป็นอย่างดี สเตตัสพื้นฐาน สกิลของอาชีพนี้ Power Slash จะยิงพัลสายฟ้าออกไปด้วยขณะที่ฟาดฟันดาบออกไป Fire Slash เป็น 1 ในสกิลที่อาชีพนี้มีความเชี่ยวชาญโดยจะสร้างไฟกลางอากาศแล้วฟันดาบออกไป ทำให้สร้างความเสียหายได้มาก #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #เมจิกมิว #ดาบเวทมิว
 6. อาชีพที่มีความาสารถในการใช้ธนู และ เวทย์มนต์ในการเพิ่มความสามารถ ให้การโจมตีและป้องกันรวมไปถึงเวทย์มนต์ในการรักษา สเตตัสพื้นฐาน รายละเอียดสกิลของอาชีพนี้ Penetration สกิลนี้เป็นสกิลที่สามารถยิงทะลุผ่านศัตรูที่ยืนเรียงกันได้เป็นอย่างดี Ice Arrow ยิงธนูเพื่อแช่แข็งศัตรูไม่ให้เคลื่อนไหวชั่วขณะและสร้างความเสียหาย Greater Defense เอลฟ์สามารถเพิ่มพลังป้องกันของเป้าหมายได้ โดยพลังที่เพิ่มขึ้นจะอ้างอิงตามพลังเวทย์ของตัวผู้ใช้ Greater Damage เอลฟ์สามารถเพิ่มพลังโจมตีให้กับเป้าหมายได้ โดยพลังที่เพิ่มขึ้นจะอ้างอิงตามพลังเวทย์ของผู้ใช้ Heal เอลฟ์จะแบ่งพลังเวทย์ส่วนนึงเพื่อเพิ่มพลังชีวิตให้กับเป้าหมาย Triple Shot เอลฟ์จะสามารถยิงธนูได้ครั้งละ 3 ลูก เพื่อจัดการกับเป้าหมายได้กว้างขึ้น Summon Goblin เรียกก็อบลินออกมาช่วยสู้ Summon Stone Golem เรียกโกเล็มออกมาช่วยสู้ Summon Assassin เรียกแอสซาซินออกมาช่วยสู้ Summon Elite Yeti เรียกเยติออกมาช่วยสู้ Summon Dark Knight เรียกดาร์คไนท์ออกมาช่วยสู้ Summon Bali เรียกบาลิออกมาช่วยสู้ Summon Soldier เรียกโซลเอร์ออกมาช่วยสู้ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #เอลฟ์มิว #เอล
 7. ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านการใช้พลังพิเศษจากธรรมชาติที่มีพลังทำลายล้างสูง เป็นอาชีพที่มีค่าเวทย์มนต์สูงสุดในบรรดาทุกอาชีพ สเตตัสพื้นฐาน รายละอียดสกิลของอาชีพนี้ Fire Ball ถึงจะเป็นสกิลสำหรับจอมเวทย์ฝึกหัด แต่ก็สร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูได้พอสมควร Power Wave สร้างคลื่นพลังเพื่อโจมตีศัตรู สามารถทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้ Lightning เวทย์สายฟ้านี้จะทำให้ศัตรูถูกผลักออกไป Teleport สามารถเคลื่อนย้ายตัวเองข้ามไปอีกจุดได้ทันที ช่วยประหยัดเวลาได้เยอะ หากพื้นที่ต้องการไปเชื่อมต่อกับจุดหมาย Meteor เรียกอุกกาบาตุโจมตีศัตรู Ice สามารถทำให้ศัตรูเกิดสถานะแข็งทำให้การเคลื่อนที่และการโจมตีช้าลงไป Poison เป็นการเรียกรากของต้นไม้พิษโจมตีบริเวณที่ศัตรูยืนอยู่ หากได้รับพิษจะสูญเสียพลังชีวิตไปเรื่อย ๆ จนกว่าผลของพิษจะหมดไป Flame สร้างเสาจากพลังของไฟ ศัตรูที่โดนไปแม้แต่นิดเดียวจะได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่องจนกว่าไฟจะมอดดับลง Twister สร้างพายุหมุนลูกเล็กเพื่อหยุดยั้งศัตรูชั่วขณะนึง Evil Spirits จะเรียกวิณญาณอสูรออกมาโจมตีศัตรูทุกตัวที่อยู่ในระยะการมองเห็นของผู้ใช้ Hellfire สร้างฟื้นไฟโดยการกระโดขึ้นไปและกระทืบลงมาสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูรอบตัว Aquabeam เป็นสกิลที่ยิงลำแสงออกไปโดยอาศัยพลังจากธาตุน้ำ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #อาชีพมิว #วิมิว #วิสาทมิว #วิสาดมิว
 8. ระบบสมุดธาตุเป็นระบบที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถโจมตีธาตุต่าง ๆ ได้ (ตามสมุดที่ใช้งาน) ซึ่งแต่เดิมจะอาศัยจากดาเมจกายภาพเพียงอย่างเดียว แต่ตอนนี้มีดาเมจธาตุเพิ่มขึ้นมาแล้วครับ และแน่นอนหากมีม้วนธาตุ(ตามที่คนเล่นเรียก) ก็จะต้องมีการทำ เม็ดธาตุ (ตามที่คนเล่นเรียก) ดังนั้นวันนี้เราจะสอนวิธีใช้งานระบบนี้แบบคร่าว ๆ กันครับ Step 1 การสร้าง Errtel (เม็ดธาตุ) ในการจะสร้างเม็ดธาตุให้เพนตาแกรมได้นั้น ก่อนอื่นเลย เราจะต้องเตรียมของดังต่อไปนี้ครับ ขอท้าวความเกี่ยวกับการหา Mithril Fragment นิดหน่อยครับ หน้าตาจะประมาณนี้ (ตัวอย่างคือธาตุลม) จะได้จากการไปตีมอนส์เตอร์ในเขต Archeron ทั้งหมด ทุกโซน (Uruk Ubaid Nars Debenter) โดยจะสุ่มดรอปจากมอนส์เตอร์นั้น ๆ (ตามธาตุ) เมื่อรวมได้ครบ 5 เม็ด ก็จะกลายเป็น Mithril โดยอัตโนมัติ เมื่อได้ของแล้วให้เดินไปหา NPC ทำเม็ดธาตุครับ (Adneil) นางจะอยู่ที่ Archeron (พิกัด 38 ,216) และ Ebleland (พิกัด 37 ,215) หน้าตานางจะประมาณนี้ครับ เมื่อคุยกับนาง ก็ให้เลือกเมนูแรกครับ จากนั้นก็ใส่ Mithril ที่เตรียมไว้ลงไป และ ก็กด ผสม (โอกาสสำเร็จ 50% และใช้เงิน 100K Zen) ถ้าสำเร็จมันก็จะสุ่มให้เราว่า เราจะได้เม็ดธาตุสำหรับรูไหน (1-5) และได้ธาตุ ตาม Mithril ที่ใส่ลงไปครับ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสร้างครับผม
 9. วันนี้จะขอแนะนำระบบเปลี่ยนชื่อตัวละครกันครับ จะขออธิบายเป็นวิธีการใช้และเงื่อนไขต่าง ๆ นะครับ วิธีการใช้งาน 1. เข้าไปที่ ระบบสมาชิก 2. หลังจากล็อกอินเข้าสู่ระบบแล้ว ชี้ไปที่เมนู รายการ ก็จะเห็น เปลี่ยนชื่อตัวละคร # เงื่อนไขการใช้งานระบบเปลี่ยนชื่อ # ให้เราเลือกตัวละครที่ต้องการจะเปลี่ยนชื่อ และกรอกชื่อใหม่ที่ช่องด้านล่างสุด เมื่อเสร็จแล้วกด เปลี่ยน ระบบก็จะทำการหักแต้ม Cash ของท่าน 1000 แต้ม (ประมาณ 100 บาท) จากนั้นให้เราเข้าเกมไปเช็คอีกทีครับ ว่าตัวละครที่เลือกชื่อเปลี่ยนไปหรือยัง #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 10. Seed Sphere หรือที่คนเล่นเรียกกันว่า กรอบธาตุนั้น Season 12 นี้ มีวิธีการสร้างที่ไม่ยุ่งยากเหมือนตอน Season ก่อน ๆ แล้วครับ มาดูกันเลยดีกว่าว่าใช้อะไรบ้าง เพื่อความสะดวก ผมขอไล่ตั้งแต่ การสร้าง Seed จนถึงการประกอบ Seed เลยครับ Step 1. การสร้าง Seed ก่อนอื่นเราจะต้องทำเม็ดธาตุ (Seed) ออกมาเสียก่อนครับ โดยต้องใช้ไอเท็มดังต่อไปนี้ เมื่อเตรียมของครบแล้ว ให้ไปหา Seed Master ที่ Ebleland พิกัด 47, 242 เมื่อคุยแล้ว ให้เลือกเมนู จากนั้นให้นำ เซ็ตไอเท็ม และ Excellent ไอเท็ม ใส่ลงไปครับ จากนั้นกดผสม ก็จะได้เม็ดธาตุมาครับ (สุ่ม) #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 11. อาชีพ Dark Lord นั้น เป็นอาชีพเดียวที่มีสัวต์เลี้ยงเฉพาะ ของตนเอง ซึ่งจะใช้ร่วมกับสกิล และเป็นพาหนะประจำตัวของ Dark Lord วันนี้เราก็เลยจะขอนำวิธีการสร้าง ทั้ง 2 อย่าง มาให้รับชมกัน แบบง่าย ๆ เข้าใจไม่ยากครับ ก่อนอื่นเลย เราจะมีสิ่งที่ต้องเตรียมดังนี้ครับ สำหรับทำม้า สำหรับทำนก เมื่อเตรียมของครบแล้ว ก็ให้เดินทางไปที่ Lorencia พิกัด 123, 110 จะพบกับ NPC ที่ชื่อ Trainer ยืนอยู่ครับ จากนั้นคุยกับเธอครับ จะมีเมนูให้เลือก 2 อัน ให้เลือกอันที่ 2 ครับ ก็จะปรากฎหน้าจอแบบนี้ขึ้นมา นำของที่เตรียมไว้ใส่ลงไปครับ (สมมติว่าผสมนกละกัน) ส่วนอันนี้ของม้า เมื่อกด ปลุกชีพ ก็จะได้ตามนี้ครับ อันนี้ม้า อันนี้นก จบแล้วครับ การผสมม้า และผสมนก
 12. เมื่อตอน Season 10 ได้มีการเพิ่มระบบแต้ม Ruud เข้ามาเพื่อใช้สำหรับ การซื้อของใน Ruud Shop เพื่อต่อยอดในการหาเซ็ตไอเท็มจะได้ไม่ต้องบอทหากันอย่างเดียว และส่งเสริมให้ผู้เล่นได้เข้าเล่นระบบกิจกรรมกันมากขึ้นนั่นเองครับ จะรู้ได้อย่างไรว่ามีแต้ม Ruud อยู่เท่าไหร่ ? เมื่อกด เปิดช่องเก็บของขึ้นมา (I,V) ก็ให้มองไปที่ด้านล่างของ Zen ครับ แล้วจะหาแต้ม Ruud ได้จากที่ไหนบ้าง ? หลัก ๆ เลย ก็จากกิจกรรมภายในเกมครับ (Blood Castle , Devil Square , Chaos Castle เฉพาะชั้น Master ขึ้นไปเท่านั้น) บางครั้งก็ได้จากกิจกรรมภายในเว็บหลักของเซิฟเวอร์ด้วย กล่องรางวัลที่ได้จาก Blood Castle , Devil Square , Chaos Castle มีแต้ม Ruud ดังนี้ (มีโอกาสได้ไอเทมอย่างอื่นด้วยครับไม่ได้การันตีแต้ม Ruud) Mastery_Box_(Minor) = 300 แต้ม Mastery_Box_(Standard) = สุ่ม 400แต้ม ~ 600แต้ม Mastery_Box_(Greater) = สุ่ม 500แต้ม ~ 1000แต้ม แล้วมันใช้ทำอะไรได้ล่ะ ? ซื้อไอเท็มที่มีขายเฉพาะ Ruud Shop เท่านั้น อย่างเช่น เซ็ต Blood Angel อาวุธ Blood Angel (แยกตามคลาส) ใบอัพเกรดอาวุธ Socket และ สกิลใหม่ ๆ ของ Season 12 (แยกตามคลาส) NPC ที่ว่าเนี่ยอยู่ตรงไหนเหรอ แล้วหน้าตาเป็นยังไง ? เมือง Ebleland พิกัด 32, 238 แผนที่ Event Square พิกัด 218, 57 ส่วนหน้าตา NPC ก็ตามรูปเลยครับ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน
 13. เป็นที่ทราบกันดีว่าในโลกแห่งมิวนั้น มีอยู่ 2 อาชีพ ที่จะต้องเลือกเล่นว่า จะไปสายบู๊ หรือสายเวทย์ นั่นก็คืออาชีพ Magic Gladiator และอาชีพ Fairy Elfจะมีเพียง 2 อาชีพนี้เท่านั้น ที่จะมีให้เลือกชุด Set BA (ในร้าน Ruud Shop) ให้เลือกทั้ง 2 สาย แต่ในบทความนี้ จะขอนำ Fairy Elf มาอ้างอิงนะครับ หากดูใน Ruud Shop ดี ๆ ก็จะเห็นว่า ชุดเอลฟ์นั้น มีให้เลือกอยู่ 2 ชื่อ ก็คือ ซึ่งเป็นของสายบู๊ ซึ่งเป็นของสายเวทย์ และวันดีคืนดี หากเกิดอยากจะปั้นเอลฟ์เวทย์ขึ้นมา แต่ขี้เกียจไปไล่เก็บแต้ม Ruud หาซื้อใหม่ทั้งชุดและยังต้องมานั่งตีบวกใหม่ล่ะก็ การแปลงชุด ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ เพราะราคาใบแปลงทั้ง 2 สาย จะมีราคาตามนี้ครับ ใบแปลงชุดของสายบู๊ ใบแปลงชุดของสายเวทย์ แน่นอนว่ามันมีราคาถูกกว่าการซื้อชุดใหม่มาใส่ทั้งชุดแน่นอน สำหรับวิธีการแปลงนั้น ผมขอยกตัวอย่างการแปลงชุดเอลฟ์สายบู๊ มาเป็นสายเวทย์นะครับ โดยวิธีการทำคือ เตรียมชิ้นส่วนชุดที่จะทำการแปลงไว้ครับ ไปหา Chaos Goblin แล้วเลิือกเมนูแรกสุดครับ จากนั้นก็ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าไปครับ ประกอบไปด้วย เมื่อใส่ครบก็จะได้ประมาณนี้ครับ จากนั้นหลังผสมเสร็จสิ้น ก็จะได้ชุดอีกสาย ในระดับตีบวก และออฟชั่นเท่าเดิมทุกประการครับ ชุดของอาชีพ Magic Gladiator ก็จะใช้หลักการเดียวกันนี้เหมือนกันครับ หวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ
 14. Maze of Dimension

  *** หมายเหตุ เป็นกิจกรรมใหม่ใน ซีซั่น12 อยู่ในช่วงทดสอบระบบกิจกรรม อาจนำออกหรือปิดการทำงานได้ตลอดเวลา จึงแจ้งมาเพื่อทราบ วันนี้เราจะขอแนะนำ กิจกรรมใหม่ภายในเซิฟที่ใช้สำหรับ พิสูจน์ความแข็งแกร่งของตัวเองกันครับ นั่นก็คือ Maze of Dimension หรือ มิติเขาวงกตนั่นเอง โดยเราจะสามารถเข้ากิจกรรมได้โดยการวาร์ปไปที่ Event Square ครับ เมื่อเข้ามาแล้ว ให้เดินไปด้านขวาครับ ประตูทางเข้าจะอยู่ที่พิกัด 222, 58 เดินผ่านประตูวาร์ปเข้าไปก็จะเจอกับทางเข้ากิจกรรมครับ ก็คุยแล้วกด กด OK เพื่อเข้าสู่กิจกรรมครับ เมื่อเข้ามาแล้วก็จะเจอกับประตูทั้ง 4 ทิศครับ ให้เรากด Tab (เปิดแผนที่ดู) เพื่อหาจุดหมายว่า ทางเข้าชั้นต่อไปอยู่ตรงไหน (ทางเข้าจะเป็นรูปธงแดงในแผนที่) ก็ให้เราเลือกเข้าประตูที่คิดว่า ใกล้ที่สุดครับ เมื่อเข้ามาแล้ว บางทีก็จะเจอมอนส์เตอร์ หรือห้องวาร์ปโดยไม่ต้องฆ่ามอนส์เตอร์เลยก็มี และการจะเปิดประตูวาร์ปห้องต่อไปได้ เราจะต้องทำภารกิจตามที่มันให้มาครับ โดยรายละเอียดภารกิจจะอยู่ มุมขวาล่างของจอ อย่างเช่นภารกิจนี้ เราต้องฆ่ามอนส์เตอร์ โดยห้ามใช้ยาเพิ่มพลัง จำนวน 20 ตัวครับ หากเผลอกดใช้ยา หรือตาย ก็จะถูกเด้งกลับมาที่ห้องหลักครับ หลังจากที่ทำภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายมาเสร็จ ประตูวาร์ปก็จะเกิดขึ้นมาครับ แต่บางครั้งประตูที่เราอยากจะให้มันเกิด มันจะไม่ยอมเกิดน่ะสิครับ บางทีประตูทีี่เกิด จะเป็นประตูย้อนกลับไปทางเดิมอย่างเดียวก็มี ก็ต้องย้อนขึ้นไปแล้วหาทางกันใหม่ครับ บางทีก็โชคดีที่เข้ามาแล้วไม่ต้องทำภารกิจอะไร ก็ให้ผ่านเข้าไปอีกห้องได้เลย และหลังจากที่เดินหลงมานาน ก็มาถึงห้องเป้าหมายสักที ในห้องนี้เราจะต้องทำภารกิจทั้งหมด 5 ภารกิจครับ (ภารกิจใหม่จะขึ้นมาหลังภารกิจแรกสำเร็จ) เมื่อทำภารกิจเสร็จแล้ว ก็จะได้รับรางวัลของชั้นนั้นไปครับ (ในรูปคือชั้น 1) และเราก็กดเพื่อเข้าสู่ชั้นต่อไปได้แล้ว เมื่่อขึ้นชั้นถัดไปได้แล้ว ก็เหมือนเดิมครับ หาทางเข้าชั้นต่อไป ทีนี้ผมก็จะมาแจกแจงรายละเอียดว่า ภารกิจไหน ให้ทำอะไรบ้างครับ ถ้าเจอแล้วจะได้ทำได้ถูกต้อง รายละเอียดภารกิจของ มิติเขาวงกต รางวัลของแต่ละชั้น ข้อควรทราบของกิจกรรม #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
 15. ในซีซั่น 12 นี้ มีการเพิ่มอาวุธ Blood Angel เข้ามา เพื่อเติมเต็มให้กับชุด BA และยังอัพเกรดเป็นอาวุธขั้นสูงสุดของแพทช์นี้ ก็คือ อาวุธ DA ครับ ส่วนวิธีการอัพ ก็ตามนี้ครับ ก่อนอื่นเราจะต้องเตรียม ไอเท็มดังต่อไปนี้ครับ ไอเท็มชิ้นนี้หาได้จาก NPC Priest Jame (NPC ขายของ Ruud) อาวุธ BA +11 Op 16 ขึ้นไป Jewel of Bless (แพ๊ค30 เม็ด) 1 ชิ้น Jewel of Soul (แพ๊ค30 เม็ด) 1 ชิ้น Jewel of Chaos 1 ชิ้น Jewel of Creation 1 ชิ้น เมื่อผสมแล้วก็จะได้อาวุธ Dark Angel +0 มาใช้งานครับ โดยหากแต่เดิมอาวุธมี Skill หรือ โชค ก็จะถูกเก็บไว้ไม่สูญหายครับ #mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #มิวเปิดใหม่ #มิวเถื่อน
×