Jump to content

ขณะนี้ส่วนของข้อมูลกำลังเริ่มการจัดทำใหม่ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ

Sign in to follow this  
Crywolf

สิ่งที่ควรรู้ และ กฎ และ กติกา ต่างๆ Muthai

Recommended Posts

Dragonic-Final.png

 

สิ่งที่ควรรู้ และ กฎ กติกา ต่างๆของเซิร์ฟเวอร์ Muthai (Aeres x40)

 

 • Muthai (Aeres x40) เป็นเซิร์ฟเวอร์ใหม่ที่จะเปิดให้เล่นจริงในวันที่ 12 มกราคม 2561 เวลา 18.00 น. ครับ
 • เหมาะกับผู้เล่นที่มีความอดทนสูง+ เน้นระยะยาว เล่นยาว สเน่ห์ของเกม MMORPG เก็บเลเวลหาของ คือการหาของ แต่หากง่ายไป ก็จะจบไวน่าเบื่อ และหาความสนุกตรงนั้นไม่ได้
  • ดังนั้นระบบเกม อัตราการตีบวก อัตราการดรอปของ อัตราการทำของต่างๆ จะเป็น % ซึ่งมีความไม่แน่นอนที่จะติดดั่งใจเราต้องการ แต่ทุกอย่างจะโดนกำหนดในอัตราที่พอดี ซึ่งจะส่งผลถึงราคาของในตลาดและอายุของเซิร์ฟเวอร์ครับ
  • ดังนั้นระบบสุ่มจะไม่มีความแน่นอนเช่นกัน กิจกรรมต่างๆ ที่ทางเซิร์ฟเวอร์จัดมา อาจจะมีการโยนกล่อง โยนเหรียญ สุ่มเปิด ของต่างๆ  และการสุ่มอ๊อฟชั่น ต่างๆ จะถูกกำหนดด้วย % ซึ่งก็จะมีความยากของแรร์ไอเท็มครับ
  • หากคิดว่า เมื่อวานดรอปเพชร มาเท่านี้ และวันนี้ต้องเท่าเดิม เมื่อวานตี +10 3 ชิ้น ติด 1 ชิ้น วันนี้ 3 ชิ้น แตกหมด แล้วบอกว่าผิดปกติ  หากคิดว่าสุ่มของได้แต่ของไม่ดีทั้งๆ ที่จำนวนในการสุ่มแค่น้อยชิ้นแล้วบอกว่าไม่เห็นจะมีของดี ถ้าคุณคิดแบบนี้เซิร์ฟนี้ไม่เหมาะกับการเล่นของคุณครับ
 • เล่นได้แค่บนเครื่องคอม PC , Notebook รองรับ Windows XP, 7, 8, 10
 • สามารถติดต่อทีมงานได้ที่ https://www.facebook.com/messages/t/Muinthai
  • ถ้าตอบช้า ฝากคำถามเอาไว้ก่อนได้เลยครับ และจะรีบตอบกลับให้ไวที่สุดครับ
 • กรณีเกิดบัคตามแพทช์อัพเดท ทีมงานต้องส่งเรื่องไปถึงผู้พัฒนา IGCN เจ้าของ Licence เจ้าของตัวเซิร์ฟที่ทีมงานเช่ามาให้เค้าแก้ไข บางบัคก็แปปเดียว บางบัคก็นานครับ ทีมงานไม่สามารถแก้ไขบัคหลายๆอย่างได้ จึงแจ้งมาเพื่อทราบครับ
 • กรณีทีมงานตอบช้า อาจมาจาก กำลังทำธุระส่วนตัว เช่น นอน ทานข้าว เข้าห้องน้ำ อาบน้ำ ไปยกของ หยิบของ ถ้าตอบช้าก็รอกันหน่อยนะครับ
 • ปัญหาที่จะเจอภายในเกมส์ โจมตีมอนแล้วไม่เข้า เกิดเป็นการแทงวืด ๆ อาการนี้ IGCN ยังแก้ไม่หายครับปัจจุบันก็ยังเป็น วิธีแก้ข้อนี้ ให้ลากมอนออกจากพิกัดนั้นๆครับ
 • ค่าคำนวน สกิล,ความแรง ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทำไมอาชีพนี้มันตีแรงกว่าอาชีพนี้ ทำไมอาชีพนี้มันแบบนั้น ทำไมอาชีพนั้นมันแบบนี้ ในส่วนนี้จะเป็นไปตามแพทช์ของ IGCN ครับ
 • ผู้เล่นร้านเกมส์ และอยู่ในร้านที่ใช้ระบบ Diskless หรือระบบ Garena ที่มี Image เดียวกัน พอเข้าเกมส์จะขึ้นว่า Server Full (เซิร์ฟเวอร์เต็ม) ให้ติดต่อทีมงาน ทีมงานจะช่วยแก้ปัญหาให้ครับ  สาเหตุก็เพราะว่า เซิร์ฟเรามีการจำกัดหน้าจอในการเล่น พอร้านนึงเล่นจนครบ อีกร้านก็จะเข้าไม่ได้ เนื่องจากเลขเป็นเลขเดียวกันครับ
 • โปรดอย่านำเซิร์ฟเก่า หรือเซิร์ฟเวอร์อื่นๆ มาเปรียบเทียบเลยนะครับ เพราะ...แนวทางแต่ละเซิร์ฟของแต่ละ GM ไม่เหมือนกันครับ ไม่ว่าจะเป็น ราคาของแคช อัตราต่าง ๆ หรืออื่นๆที่มีหรือเกิดขึ้นในเซิร์ฟ

 

 • กฎภายในเซิร์ฟเวอร์เกมส์และเพจของ Muthai (Aeres x40)
 1. เมื่อผู้เล่น Login เข้าเกมส์ ถือว่าได้ยอมรับกฎทั้งหมดด้านล่างนี้ เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะอ่าน หรือ ไม่ได้อ่านก็ตามครับ
 2. เมื่อผู้เล่นลืมข้อมูลไอดี สิ่งที่ควรจำให้ได้เพื่อรับการช่วยเหลือ
  • ไอดี , E-Mail , เบอร์โทร
  • หรือ Pass , E-Mail , เบอร์โทร
 3. เมื่อผู้เล่นกระทำการสร้างกระแส,ป่วน,ปั่น,โพสประกาศ,ซิบ,พิมพ์,คอมเม้น,ฟลัด,ปั่น,อ้างตัวเป็นทีมงาน,พิมพ์ลอยๆเซิฟดูไปไว,เซิฟนั่น เซิฟนี่ พิมพ์เพียงครั้งแรกหรือครั้งเดียวตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ  ฯลฯ อื่นๆโดยไม่มีหลักฐาน และไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง ไม่เจาะจงว่าจะสร้างกระแสเท่านั้น รวมไปถึงเช่น ด่าคำไม่สุภาพ แขวะลอยๆโดยไม่มีหลักฐานใดๆ อื่นๆ ต่างๆนาๆ ทั้งหมดทั้งปวง ฯลฯ จะตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจจะรู้หรือไม่รู้ เพื่อนเล่น น้องเล่น จะใครเล่นก็ตาม ทีมงานมีสิทธิ์ลงโทษแบนถาวรในทุกๆไอดีของผู้เล่นได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบร่วงหน้าหรือบอกให้ทราบว่าผิดกฎอะไรข้อไหนอย่างไร เนื่องจากมีกฎข้อ 1 บังคับใช้แล้วครับ
 4. หากพบบัค ช่องโหว่ ระบบที่มีปัญหา อื่นๆ ต่างๆ นาๆ ตามแพทช์อัพเดทที่เกิดขึ้นในเซิร์ฟเวอร์ Aeres x40 ให้ผู้เล่นแจ้งทีมงานผู้ดูแลที่  https://www.facebook.com/Muinthai/ ครับ
 5. จาก ข้อที่ 4. หากผู้เล่นพยายามใช้บัค, ช่องโหว่ใดๆของเซิร์ฟเวอร์, นำปัญหาของระบบไปใช้ , บัคสกิลยิงบอส ยิงมอนไม่มาตีเรา , บัคมอนเตอร์ , บัคตัวละคร ทุกๆบัค ใช้โดยไม่ตั้งใจ ใช้โดยไม่รู้ น้องใช้ เพื่อนใช้ ใครจะใช้ก็ตามแต่ ทำให้เกิดผลประโยชร์ทางใดทางหนึ่งแก่ผู้เล่นซึ่งทำให้ได้มาซึ่ง ไอเทม, เงิน, อื่นๆ ภายในเซิร์ฟเวอร์ Aeres x40 และ x20 Orion โดยไม่แจ้งทีมงานตาม ข้อ 4. ทีมงานมีสิทธิ์ลงโทษย้อนหลัง ตามหลัง หรือ แบนเอาไว้ก่อนและสอบถามทางเพจทางข้อความ หรือ ลงโทษแบนถาวรในทุกๆไอดีของผู้เล่นโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบร่วงหน้าครับ
 6. เมื่อผู้เล่น ของหาย โดนแฮค ทีมงานไม่รับแจ้งตามของคืนนะครับ ตั้งรหัสผ่านให้ยากๆ อย่าให้ใครยืมของง่ายๆ อย่าใช้พาสซ้ำกับเซิร์ฟเวอร์อื่นๆ อย่าตั้งเลขเรียง อักษรเรียง เปลี่ยนซักหน่อยเพื่อความปลอดภัยของไอดีของคุณครับ
 7. ผู้เล่นที่ประกาศ พิมพ์ โพส ซิบ เพื่อแสดงความต้องการเล่นพนันในเซิร์ฟเวอร์ไม่ว่ารูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ซึ่งใช้ของในเกมส์ของเซิร์ฟเวอร์ Aeres x40 ในการเดิมพัน,พนัน,ต่อรอง จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ น้องเล่น เพื่อนเล่นก็ตาม เมื่อทีมงานเห็น ทีมงานมีสิทธิ์ลงโทษแบนตักเตือนได้ทันที โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ ยกเว้นผู้เล่นจัดกิจกรรมกันเอง เช่น นาย A จัดแจก และมีนาย B มาเล่น แต่นาย B ไม่ต้องเสียอะไรให้นาย A เป้นต้น
 8. ผู้เล่นที่ ทำผิดโดนแบนตักเตือน แล้วกลับมาทำซ้ำ ไม่ว่าจะ แอบทำ ทำโจ่งแจ้ง หรือเข้าไปทำในเพจที่ไม่ใช่ในเซิร์ฟ และหากมีผู้เล่นคนในคนนึงส่งภาพมาหรือหลักฐานมัดตัวทีมงานมีสิทธิ์ลงโทษแบนถาวรในทุกๆไอดีของผู้เล่นเจ้ามือหรือที่โพส โดยไม่แจ้งให้ทราบร่วงหน้า และนำของที่เค้าใช้ในการพนัน เดิมพนัน 80% แบ่งให้ผู้ที่แจ้งทีมงานได้และจับได้คาหนังคาเขาครับ
 9. ผู้เล่นที่ตกลง ซื้อ - ขาย ไม่ว่าด้วยอะไรก็ตาม หากเกิดการโกงเกิดขึ้น ทีมงานจะแบนผู้ที่โกงอย่างเดียว แต่ไม่คืนของให้แก่ผู้เสียหาย และต้องมีหลักฐานมาแจ้งอย่างชัดเจน เช่น รูปสนทนาในเกมส์ รูปภาพสำคัญๆในการเจรจาต่างๆ
 10. หากผู้เล่นเชิญชวนไปเล่นเซิร์ฟเวอร์อื่น ไม่ว่าในขณะนั้นน้องจะเล่น เพื่อนเล่น หรือใครจะเล่นอยู่ในไอดีของคุณ จะถูกแบนถาวร โดนไม่ต้องแจ้งให้ทราบร่วงหน้า
 11. การแบนเฟสหรือไอดีที่ใดที่หนึ่ง สามารถโยงไปแบนส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้เล่นคนนั้นๆได้ทั้งหมดครับเช่น แบนที่เซิฟและโยงไปแบนบนกลุ่มเป็นกลุ่ม หรือกลุ่มนี้และอีกกลุ่มเป้นต้นครับ
 12. ไอเท็มทั้งหมดใน Server Aeres x40 ถือเป็นทรัยพ์สินของ Muthaiครับ
 13. การตัดสินของทีมงาน ถือเป็นที่สิ้นสุดในทุกกรณีครับ ไม่ว่าจะแบนเลยหรือตักเตือนหรืออื่นๆ และมีผลกับผู้เล่นเก่าและใหม่เลิกเล่นไปแล้วหรือไม่ได้เล่นแล้ว และอื่นๆ ฯลฯ
 14. กฎด้านบนนี้ สามารถนำไปใช้ได้ทั้งในเซิร์ฟและในกลุ่มครับ

 

 • กฎภายในกลุ่มพูดคุย ทาง Facebook ที่เกี่ยวข้องกับ Muthai (Aeres x40)
 1. เมื่อผู้เล่น Login เข้าเกมส์ และเข้ากลุ่มมาแล้ว ถือว่าได้ยอมรับกฎทั้งหมดด้านล่างนี้ เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะอ่าน หรือ ไม่ได้อ่านก็ตามครับ
 2. เข้ากลุ่มพูดคุย :: https://www.facebook.com/groups/288526024877307/
 3. กลุ่มพูดคุยทั่วไป มีไว้สำหรับโพสสอบถาม ทั่วๆไป เช่น วิธีการเล่น แนะนำเทคนิคกันระหว่างผู้เล่น ทำเควสนี้ยังไง หาเควสนี้จากไหน เป็นต้นครับ
 4. ไม่อนุญาติให้โพสตั้งโพลสอบถาม, ความเห็น, สำรวจ, ลงคะแนน หากไม่ใช่โพสของทีมงาน ทีมงานจะลบออกโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ หากโพสซ้ำ เกิน 2รอบ จะโดนแบนออกจากลุ่ม หากโพสต่อที่กลุ่มซื้อขายหรือโพสซ้ำที่พูดคุย จะตามแบนไอดีที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของผู้โพสเป็นการแบนถาวรครับ
 5. ผู้เล่นที่โพสเกี่ยวกับ ของดรอปยาก ตีบวกยาก นั่นยาก นี่ยาก หรือ ทำไมคนนั้นได้แล้ว ทำไมคนนี้ได้แล้ว คนนั้น คนนี้ไม่เคยเห็นทำไมมีของ ทำไมวันนี้ของดรอปแปลกๆ ทำไมวันนี้เป็นแบบนี้ อาทิตย์นี้เป็นแบบนี้ อ็อปชั่นดีๆไม่ออกซักที ฯลฯ อื่นๆ ต่างๆ ทั้งหมดทั้งปวง ที่จะสื่อหรือออกแนวหรือเริ่มไปในทิศทางดราม่า เป็นกระแส ทีมงานจะลบโพสนั้นๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบร่วงหน้า และหากมีโพสเรื่องเดิมโผล่ขึ้นมาเกิน 2รอบ จะโดนแบนออกจากลุ่ม หากโพสต่อที่กลุ่มซื้อขายหรือโพสซ้ำที่พูดคุย จะตามแบนไอดีที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของผู้โพสเป็นการแบนถาวรครับ
 6. เมื่อผู้เล่นกระทำการสร้างกระแส,ป่วน,ปั่น,โพสประกาศ,ซิบ,พิมพ์,คอมเม้น,ปั่น,ฟลัด,อ้างตัวเป็นทีมงาน,พิมพ์ลอยๆเซิฟดูไปไว,เซิฟนั่น เซิฟนี่ พิมพ์เพียงครั้งแรกหรือครั้งเดียวตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ฯลฯ อื่นๆโดยไม่มีหลักฐาน และไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง ไม่เจาะจงว่าจะสร้างกระแสเท่านั้น รวมไปถึงเช่น ด่าคำไม่สุภาพ แขวะเซิร์ฟลอยๆ กล่าวหาเซิร์ฟลอยๆ โดยไม่มีหลักฐานใดๆ อื่นๆ ต่างๆนาๆ ทั้งหมดทั้งปวง ฯลฯ จะตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจจะรู้หรือไม่รู้ เพื่อนเล่น น้องเล่น จะใครเล่นก็ตาม ทีมงานมีสิทธิ์ลงโทษลบกระทู้นั้นๆ และหากทำอีกจะตามไปแบนถาวรในทุกๆไอดีของผู้เล่นได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบร่วงหน้าหรือบอกให้ทราบว่าผิดกฎอะไรข้อไหนอย่างไร เนื่องจากมีกฎข้อ 1 บังคับใช้แล้วครับ
 7. ผู้เล่นที่โพสซื้อขายของเป็นเงินนอกในกลุ่มซื้อขาย ให้ย้ายไปใช้งานในกลุ่ม ซื้อขายแทนนะครับ เข้าที่นี่ครับ https://www.facebook.com/groups/1896690903895099/
 8. ผู้เล่นที่โพส พิมพ์ ซิบ คอมเม้น ประกาศ เชิญชวน เข้าร่วม ย้ายเซิร์ฟ กำลังรอเซิฟเปิดใหม่ เดี๋ยวย้ายเซิร์ฟเวอร์ หรืออื่นๆ ต่างๆ นาๆ ฯลฯ จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ จะรู้หรือไม่รู้ น้องพิมพ์ แกล้งเพื่อน เล่นกับเพื่อน ไม่เกี่ยวครับ เพราะกฎข้อ 1 มีแจ้งไว้แล้ว โพสนั้นๆจะถูกลบและผู้โพสจะถูกเตะออกจากกลุ่มครับ และจะโดนเตะออกจากกลุ่มต่างๆของเซิร์ฟเวอร์มิวไทย เช่น กลุ่มซื้อขายเป็นต้น และหากพบการทำซ้ำ จะตามแบนไอดีแบนต่างๆของเจ้าของเฟสนั้นๆทุกไอดี ขายของแต่มีข้อความ ขายเลิกย้ายเซิร์ฟ ก็ผิดต่อกฎข้อนี้ครับ
 9. ผู้เล่นที่โพสสื่อ หรือ แสดงความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ เพื่อรับเป็นเจ้ามือหรือรับผ่านหรือชวนเล่น ที่จะสื่อไปในทิศทาง พนัน,เดิมพัน,สุ่มเลข,สุ่มภาพ,เปิดเลข,เปิดภาพ อะไรก็ตาม ทั้งหมดทั้งปวง อื่นๆ ต่างๆนาๆ ฯลฯ ทีมงานจะลบโพสนั้นๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบร่วงหน้า   หากโพสซ้ำเจ้าของโพสจะถูกแบนออกจากลุ่มพูดคุย   หากไปโพสที่กลุ่มซื้อขาย ทีมงานจะตามแบนไอดีหลักหรือไอดีของคนนั้นๆเป็นการแบนถาวรครับ  และหากมีผู้เล่นคนในคนนึงส่งภาพมาหรือหลักฐานมัดตัวทีมงานมีสิทธิ์ลงโทษแบนถาวรในทุกๆไอดีของผู้เล่นเจ้ามือหรือที่โพส โดยไม่แจ้งให้ทราบร่วงหน้า และนำของที่เค้าใช้ในการพนัน เดิมพนัน 80% แบ่งให้ผู้ที่แจ้งทีมงานได้และจับได้คาหนังคาเขาครับ
 10. การแบนเฟสหรือไอดีที่ใดที่หนึ่ง สามารถโยงไปแบนส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้เล่นคนนั้นๆได้ทั้งหมดครับเช่น แบนที่เซิฟและโยงไปแบนบนกลุ่มเป็นกลุ่ม หรือกลุ่มนี้และอีกกลุ่มเป้นต้นครับ
 11. การตัดสินของทีมงาน ถือเป็นที่สิ้นสุดในทุกกรณี ไม่ว่าจะแบนเลยหรือตักเตือนหรืออื่นๆ และมีผลกับผู้เล่นเก่าและใหม่ เลิกเล่นไปแล้ว หรือไม่ได้เล่นแล้ว และอื่นๆ ฯลฯ
 12. กฎด้านบนนี้ สามารถนำไปใช้ได้ทั้งในเซิร์ฟและในกลุ่มครับ

 

 • กฎภายในกลุ่ม ซื้อ-ขาย ทาง Facebook ที่เกี่ยวข้องกับ Muthai (Aeres x40)
 • เป็นกลุ่มที่ผู้เล่นจัดตั้งกันขึ้นมา
 • ผู้เล่นตกลงกันเอง หากโดนโกง ไม่ว่าจะโดนโกงด้วยของในเกมส์ หรือ เงินนอก โดนโกงจากขายของหรือขายไอดี ทีมงานจะช่วยเพียงแค่ แบนอีกฝ่ายเท่านั้น ไม่มีการคืนของกลางให้ แต่ต้องมีหลักฐานให้ทีมงานดูด้วยนะครับและหลักฐานต้องมัดตัวคนโกง

 

 • กฎทั้งหมดสามารถ เพิ่ม ดัดแปลง แก้ไข ได้ตลอดโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบร่วงหน้า และการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุดครับ

 

 

#mu #muonline #MuOnline #mu Online #mu online #มิว #มิวออนไลน์ #มิวเถื่อน #muเถื่อน #Mu เถื่อน

Share this post


Link to post
Share on other sites
Guest
This topic is now closed to further replies.
Sign in to follow this  

×